Lễ hội đua thuyền tại Campuchia

Top TravelsLễ hội đua thuyền tại Campuchia được diễn ra ngay phía trước mặt Cung điện Hoàng Gia Campuchia vào ngày 15 tháng 11 âm lịch ngày rằm trăng tròn vào trùng mùa mưa. Lễ hội theo tiếng Khmer là Bon Om Thook còn gọi là lễ hội nước, được bất người từ rất lâu.

Lễ hội đua thuyền tại Campuchia

Lễ hội đua ghe thuyền của Campuchia theo tìm hiểu thì đã được ghi chép rất lâu, trên các bức tường tại kinh đô Angkor xây dựng từ thế kỷ 12 đã có tạc cảnh của lễ hội đua ghe rất rõ ràng.

Lễ hội đua thuyền của người Khmer thể hiện nét đặc sắc truyền thông dân tộc, tài năng, nhanh nhẹn, sự kiên trì, nghệ thuật, hạnh phúc, sự yêu chuộng hòa bình, sự đoàn kết cộng đồng, niềm tự hào dân tộc và trên hết là lòng yêu nước cũng như ý thức bảo vệ đất nước, bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ dân tộc.

Lễ hội đua thuyền tại Campuchia

Lễ hội đua thuyền tại Campuchia

Lễ hội vừa là cuộc tranh tài, vừa là lễ hội cảm ơn Đức Phật đã ban cho mùa bội thu và cầu mong no ấm. Là dịp để ôn lại sức mạnh không thể chia cắt của lực lượng thủy quân của Đế chế Khmer cổ và giới thiệu sự đa dạng của các phương tiện giao thông đường thủy của dân tộc Khmer.

Lễ hội đưa thuyền được xem là một lễ hội đông người nhất trong các lễ hội ở Campuchia mọi người đều quy tụ về Phnom Penh để xem cuộc đua tranh tài này. Lễ hội đa thu hút được rất nhiều khách du lịch tham quan vào ngày rằm tháng 11 hàng năm.

Nếu các bạn có dịp đến Campuchia vào những ngày này thì đừng quên ghé tham quan lễ hội đua thuyền tại Phnom Penh Campuchia nhé. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ.

0939880920