Lâu đài Vimanmek

Top Travels – Lâu đài Vimanmek là một trong những cung điện giành cho các hoàng tộc ở, vị trí nằm tại số 16 Rajvithi Rd, Dusit, Bangkok 10300, Thái Lan.

Về phần lịch sử 

Năm 1897, Vua Rama V đã có một chuyến đi tham các hoàng gia ở Châu Âu, ông cũng tham quan một số lâu đài tại Châu Âu, khi trở về ông quyết định mua một khu vườn trái cây và khu đất ruộng giữa kênh Padung Krungkasem và kênh Samsen để xây dựng khu vườn hoàng gia và cung điện hoàng gia cho mình và lấy tên là Dusit Garden, khu vườn có diện tích là 64.749 m2.

Lâu đài Vimanmek được xây dựng trong khu vườn hoàng gia này vào năm 1900 đến ngày 27 tháng 3, năm 1901 chính thức hoàn thành với 71 phòng, lâu đài được xây dựng bằng gỗ tếch vàng là một lâu đài bằng gỗ lớn nhất thế giới của vua Rama V. Lâu đài được xây dựng theo phong cách Châu Âu nhưng các họa tiết mang đậm chất Thái Lan là một lâu đài có kiến trúc rất độc đáo.

Lâu đài Vimanmek

Lâu đài Vimanmek

Năm 1905 ông cho xây thêm Amphorn Satharn Villa đến 1906 thì hoàn thành công trình này. Cung điện được sử dụng qua rất nhiều đời của các vua Thái Lan như : vị vua đầu tiên xây dựng là Chulalongkorn (Rama V), vua Vajiravudh (Rama VI), Vua Prajadhipok ( Rama VII) và Vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX).

Đến năm 1982 được sự cho phép của vua Rama IX lâu đài Vimanmek đổi mới sử dụng như một viện bảo tàng để tưởng niệm vua Rama V, trưng bày các hình ảnh nghệ thuật và những thủ công mỹ nghệ và biến lâu đài thành một di sản quốc gia Thái Lan.

Lâu đài Vimanmek là điểm tham quan du lịch nổi tiếng 

Hiện nay lâu đài chính thức mở cửa cho du khách trong và ngoài nước tham quan chiêm ngưỡng lâu đài bằng gỗ tếch vàng lớn nhất thế giới và những bảo vật của hoàng gia được trưng bày để khách có thể thấy tận mắt. Lâu đài được mở cửa tham quan vào lúc 9h30 đến 16h00, trong này lúc 10h30 đến 14h030 sẽ có chương trình biểu diễn múa cổ điển Thái Lan.

Nếu các bạn có đến Bangkok thì đừng quên ghé tham quan lâu đài Vimanmek này nhé.
Mình là Phạm Thiện Minh chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

0939880920