Lâu đài tỉ phú Baan Sukhawadee ở Pataya

Top Travels – Khách du lịch cũng như mọi người trên thế giới có lẽ đã quá quen thuộc với kiến trúc mang phong cách chùa tháp của đất nước Thái Lan huyền bí. Chính nhờ những ngôi đền, tháp và cả những ngôi nhà, những tòa lâu đài có phong cách rất riêng này đã thu hút được hàng triệu lượt du khách đến tham quan khám phá hằng năm. Và, tại thành phố Pataya của Thái Lan, có một tòa lâu đài mang tên Hạnh phúc của tỉ phú Baan Sukhawadee có lối kiến trúc độc đáo và thường diễn ra lễ hội vào các dịp lễ tết thu hút đông đảo người dân trong nước và khách du lịch nước ngoài đến thăm.

Giới thiệu về Lâu đài Baan Sukhawadee 

Lâu đài Baan Sukhawadee đã được xây dựng năm 2000, có vị trí ven biển nên rất đẹp, kiến trúc chính được lấy ý tưởng từ những hoàn cung, cung điện Versailles. Không chỉ mang đến cái nhìn hấp dẫn về mặt kiến trúc, tòa lâu đài còn chưa đựng những ý nghĩa ẩn về triết lý nhân sinh, tôn giáo sâu sắc.

Lâu đài tỉ phú Baan Sukhawadee ở Pataya

Lâu đài tỉ phú Baan Sukhawadee ở Pataya

Lâu đài Baan Sukhawadee có sân vườn bao quanh nên phần chính lâu đài vô cùng thanh tịnh và mát mẻ. Khu vườn thành cũng đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ trong lòng du khách. Nó được trồng và cắt tỉa hình dáng xinh đẹp, gọn gàng và đan xen màu sắc sinh động. Có loài được trồng và dưỡng lớn tự nhiên để lấy bóng mát và giúp lâu đài thanh lọc bầu không khí, có loài lại được cắt tỉa định kì với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên xanh hài hòa, nhiều cấp bậc. Ở giữa sảnh trước lâu đài có đài phun nước tự động. Ngoài tòa nhà chính, toàn bộ khu Lâu đài Baan Sukhawadee còn có những mái nhà nhỏ hơn, bày trí nhiều bức tượng phật và thần linh khác nhau. Một lâu đài hài hòa về kiến trúc và đầy đủ các yếu tố cây xanh, nước, ánh sáng,… xứng tầm với các tòa lâu đài, các cung điện hoàng gia, hoàng tộc khác trên thế giới.

Bước vào bức tường rào và khoảng vườn xanh, du khách sẽ nhìn thấy ngay tòa lâu đài màu xanh và hồng rực rỡ. Hai gam màu được cho là nổi và đối lập với phong cách kiến trúc chùa tháp màu vàng phổ biến ở Thái Lan. Lâu đài Baan Sukhawadee có diện tích lớn, toát lên được vẻ đẹp nguy nga, hoành tráng không hề thua kém các cung điện lớn như Samakhom Thái Lan.

Trong lâu đài là những vật dụng thuộc tầng lớp quí tộc, hoàng gia nên có phần lộng lẫy và cầu kì về mặt thiết kế. Những món vật dụng còn được dát một lớp vàng mỏng để tăng giá trị và cuốn hút về phần nhìn đối với du khách. Để thể hiện giá trị và vị thế của gia tộc mình, tỉ phú không ngại bỏ ra số tiền lớn để đầu tư tất cả mọi chi tiết, dù là nhỏ nhặt nhất cũng phải đẹp hoàn hảo, độ tinh xảo cao.

Phí vào cửa ở Lâu đài Baan Sukhawadee 

Giá vé người lớn :
– Người lớn (người Thái) giá 180 Bath ~ 115.000 vnđ
– Người lớn (người nước ngoài) giá 500 Bath ~ 320.000 vnđ
– Sinh viên (trình thẻ sinh viên) giá 90 Bath ~ 57.000 vnđ
– Người cao tuổi (60 tuổi trở lên) giá 90 Bath ~ 57.000 vnđ
– Nhà sư (trình thẻ nhà sư) vào Miễn phí

Giá vé trẻ em : (Thái và người nước ngoài)
– Chiều cao dưới 100 cm Miễn phí
– Chiều cao 100-120 cm giá 90 Bath ~ 57.000 vnđ
– Chiều cao lên tới 120 cm giá 180 Bath ~ 115.000 vnđ

Thông tin liên hệ ở lâu đài Baan Sukhawadee 

– Địa chỉ : 219 Moo 2 Sukhumwit Road Na KLER Banglamung Chonburi 20150
– Điện thoại: 038-703184
– Fax: 038-703189
– Email : baansukhawadee@gmail.com

Chú ý : giờ mở cửa là từ 8h00 sáng đến 6h00 chiều.

Nếu các bạn có dịp đi du lịch Thái Lan thì đừng bao giờ quên ghé tham quan lâu đài tỉ phú này nhé, chúc các bạn có chuyến đi du lịch thật vui vẻ.

0939880920