Làng Cù Lần Tại Đà Lạt

Top TravelsLàng Cù Lần nằm tại Thôn Suối Cạn, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Đà Lạt, Việt Nam. Cách Hồ Xuân Hương Tp. Đà Lạt 21 km, cách khu du lịch Thung Lũng Vàng 9 km vào hướng Suối Vàng – Suối Bạc, đi theo hướng đường 722.

Giới thiệu về làng Cù Lần 

Làng Cù Lần có diện tích chừng 30ha nằm trong khu rừng nguyên sinh hoang dã dưới chân đỉnh núi LangBiAng, Làng Cù Lần tuy nhỏ nhưng đẹp và lãng mạn nên thu hút rất nhiều du khách đến đây khám phá.

Tại sao gọi là Làng Cù Lần

– Ngày xưa dân tộc K’Ho sống bằng canh tác, săn bắt hái lượm còn nghề chính nữa là khai thác cây Cù Lần – chế tác thành con Cù Lần trừu tượng mang ra Hồ Xuân Hương bán cho du khách. Con cù lần ở đây ngày xưa rất nhiều, người dân thấy con cù lần có đôi mắt rất đẹp và dễ thương họ bắt cù lần về nuôi hoặc bán cho du khách. Nên trong làng ai ai cũng bắt bán con Cù Lần và chế tác Con Cù lần từ cây cù lần đem bán nên ngôi làng này được nhiều người phương xa biết với cái tên là Làng bán Cù Lần, nên người dân tại đây đã đặt tên chính thức cho làng là Làng Cù Lần.

Làng Cù Lần Tại Đà Lạt

Làng Cù Lần Tại Đà Lạt

Ngôi làng đã tồn tại từ thập niên 60 của thế kỷ 20 cho đến hiện nay, vì người dân đã bắt quá nhiều Con Cù Lần nên hiện nay đã dần dần cạn kiệt và được nhà nước đưa vào danh sách đỏ là loài động vật quý hiếm. Con Cù Lần rất hiền khi chúng thấy con người hoặc sự nguy hiểm nào đó chúng cuộn tròn lại và lấy 2 tay che mắt lại nên người dân rất dễ dàng bắt được chúng.

Hiện nay làng đã được Công Ty GBQ đầu tư và phát triển tại ngôi làng này với nhiều dịch vụ đáp ứng yêu cầu của du khách, công ty đã đầu tư rất kỷ 5 mãng chính đó là : Đón khách tham quan, sân chơi teambuilding, căm trại, nghỉ dưỡng, nhà hàng và các dịch vụ phụ gắn liền với thiên nhiên.

Làng Cù Lần chính thức đưa du khách đến đây vào năm 2011 và cho đến 2013 sau 2 năm làng Cù Lần đã thu hút hơn 1,5 triệu du khách từ khắp nơi trong đó có cả người nước ngoài.

Đến với làng cù lần các bạn sẽ được khám phá một ngôi làng người dân tộc K’Ho và để biết cuộc sống sinh hoặc của người dân tộc K’Ho nên văn hóa đặc biệt, ngoài khám phá ngôi làng các bạn còn khám phá khu rừng nguyên sinh hoang dã hòa mình vào thiên nhiên dễ cảm nhận sự thoải mái từ không khí trong lành nhất sau những ngày làm việc mệt mỏi và hít không khí ô nhiễm của đô thị hiện nay.

Nếu các bạn có đi du lịch Đà lạt thì các bạn đừng quên tham quan địa điểm du lịch độc đáo Làng Cù Lần này nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Đà Lạt thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920