Làng cổ Phú Vinh ở Nha Trang

Top Travels – Làng cổ Phú Vinh ở Nha Trang nằm cách thành phố biển Nha Trang hơn 5km. Nơi đây lưu giữ rất nhiều ngôi nhà cổ, hứa hẹn sẽ là một điểm khám phá rất thú vị dành cho du khách. 

Vị trí Làng Cổ Phú Vinh 

Nằm cách thành phố biển Nha Trang hơn 5km, làng cổ Phú Vinh với những ngôi nhà có tuổi đời hơn 200 năm vẫn còn tồn tại đến ngày nay ngày càng được nhiều du khách biết đến và lựa chọn tham quan. Ngôi làng với gần chục ngôi nhà cổ này thuộc địa phận xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giới thiệu làng cổ Phú Vinh 

Mang nhiều nét đặc trưng điển hình của những ngôi nhà cổ của người Việt, nơi đây là điểm đến khiến bạn như rơi vào một bối cảnh làng quê của người Việt xưa gần trăm năm về trước. Vị trí các ngôi nhà được xem là đắc địa khi “sông giăng trước mặt, núi tựa sau lưng”.

Bên cạnh đó, lối cảnh quan nhà quê sân vườn của người miền Trung cũng được thể hiện đậm nét qua hình ảnh những ngôi nhà cổ này. Đặc biệt, lối chạm khắc cầu kỳ trong các cột kèo, cánh cửa chính hay các tủ gỗ trong những ngôi nhà cho thấy văn hóa thưởng thức nghệ thuật điêu khắc của người xưa khá là phổ biến. Những nét chạm khắc trên mặt gỗ này cũng là một điểm nhấn nhá mang nét đặc sắc riêng cho tổng thể ngôi nhà.

Khung cảnh của các ngôi nhà cổ chắc chắn sẽ làm nhiều du khách thích thú khi đến tham quan, Không chỉ thế, cảm giác khi được chạm tay vào những đồ nội thất, vật dụng bằng gỗ hay đất nung lâu đời trong các ngôi nhà sẽ thú vị hơn nhưng món đồ nhựa, kim loại mà du khách được tiếp xúc hàng ngày ở bên ngoài.

Làng cổ Phú Vinh ở Nha Trang

Làng cổ Phú Vinh ở Nha Trang

Một điều không thể thiếu trong không gian của những ngôi nhà cổ này chính là những sân vườn với nhiều loại cây ăn quả nhiệt đới như cam, ổi, sầu riêng… những chiếc chậu kiểng được cắt tỉa công phu được trồng tươi tốt ở khắp nơi.

Ngôi nhà sân vườn, cây kiểng là hình thức phổ biến trong các ngôi nhà của người Việt từ xưa.
Điểm đến chính của tour du lịch tham quan làng cổ Phú Vinh chính là ngôi nhà cổ của ông Nguyễn Xuân Hải. Ngôi nhà này đã trải qua 6 đời nhưng hầu như chưa hề sửa chữa lần nào và vẫn được bảo tồn gần như nguyên trạng.

Ngôi nhà nằm trong khuôn viên một khu vườn rộng tới hơn 4.000 m2, được xây dựng theo kiểu nhà Việt cổ truyền thống với ba gian, năm chái nối liền nhau, lợp ngói âm dương. Trong nhà, các vật dụng cổ xưa đều còn nguyên vẹn. Xung quanh nhà là khu vườn rợp bóng cây với những loại cây ăn trái như chôm chôm, sầu riêng, mít, nhãn, mãng cầu…

Phí tham quan thường là 5.000 đồng/ người. Đổi lại bạn sẽ được thưởng thức không khí yên bình và mát mẻ trong ngôi nhà với ấm trà nóng, vốn được đặt trong vỏ dừa khô giữ nhiệt khá giống như người dân miền Nam Bộ.

Du Lịch làng cổ Phú Vinh 

Hiện nay làng cổ Phú Vinh trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng bởi sự lâu đời của ngôi làng mang đậm chất văn hóa Việt Nam thời xưa, nếu các bạn có chuyến du lịch Nha Trang thì đừng quên ghé tham quan ngôi làng này nhé. Đến đây quý khách có thể đi xe ngựa để tham quan làng nghề cổ này thưởng thức và trải nghiệm đi xe ngựa, cả Nha Trang hầu như chỉ có nơi đây còn xe ngựa nên các bạn có dịp đi xe ngựa để biết nhé.

Làng cổ Phú Vinh không quá xa biển Nha Trang, lại là nơi có không khí yên bình mà ít nơi nào có được. Nếu bạn muốn được sống những giây phút thật an yên trong một ngôi nhà cổ lâu đời, hãy bỏ ít thời gian tham quan những ngôi nhà cổ tại Phú Vinh nhé. Một vài món quà lưu niệm gần gũi như chiếc bình đựng ấm trà bằng quả dừa khô hay chiếc gáo dừa múc nước tại đây sẽ là phần thưởng tuyệt vời để bạn ghi nhớ về nơi này.

Thông tin tham quan làng cổ Phú Vinh

Giá vé : 5.000 vnđ/người lớn, trẻ em được miễn phí.
Địa chỉ: Thôn Phú Vinh – Xã Vĩnh Thạnh – TP Nha Trang.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138