Kuala Lumpur Bird Park ở Malaysia

Kuala Lumpur Bird Park ở Malaysia

Malaysia là một quốc gia có lợi thế về du lịch biển, nhưng không vì thế mà các khu du lịch sinh thái trên cạn, hay hệ thống động thực vật của quốc gia này trở nên nghèo nàn. Điển hình là Kuala Lumpur Bird Park (công viên chim). Kuala Lumpur Bird Park không chỉ là khu bảo tồn hệ động thực vật hiệu quả, mà còn là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn hàng đầu của Malaysia

kuala-lumpur-bird-park-o-malaysia

Giới thiệu về Kuala Lumpur Bird Park :

Kuala Lumpur Bird Park tọa lạc tại Lake Garden, có diện tích 21 ha với 4 khu chức năng chính cùng những bãi cỏ xanh mướt, những khu rừng với hàng trăm cây cổ thụ mang lại bầu không khí trong lành như các khu rừng mưa nhiệt đới. Nơi đây là một mạng lưới khổng lồ khi chứa đến hơn 3000 loài chim được thu thập từ 200 địa phương cả trong và ngoài nước. 

Các loài chim được đưa vào bảo tồn tại đây được chăm sóc vào bảo vệ khá nghiêm ngặt bởi nhân viên an ninh. Khách du lịch muốn được chụp ảnh với các chú chim có thể liên hệ với khu vực quản lý công viên chim để trả tiền (rất rẻ) và được nhân viên hướng dẫn khi tiếp xúc với chúng. 

Bởi ở ngay lối vào công viên chim, ban quản lý đã đề một tấm bảng khuyến cáo mà tin chắc là đọc xong du khách sẽ không dám vi phạm khi bước vào tham quan: Chọc phá chim trong khu bảo tồn sẽ bị phạt đến 5000 Ringit  (tương đương khoảng 25 triệu đồng), nếu cố ý bắt chim sẽ bị xử lý hình sự theo quy định của luật pháp Malaysia.

Kuala Lumpur Bird Park cũng chính là một trong những công viên lớn nhất và cổ nhất Đông Nam Á. Hệ sinh thái động thực vật tại đây được giữ gần như nguyên bản so với lúc ban đầu và chỉ bổ sung những loài chim được mang về từ các địa phương khác, mà không có bất kỳ công trình nhân tạo nào được phép hiện diện trong công viên lớn bậc nhất Malaysia này. 

Đến đây, du khách sẽ được thoải mái ngắm nhìn những chú công sặc sỡ màu sắc có đuôi dài gần 2m, được thả mình vào không gian với hàng ngàn chú chim xuất hiện khi đến giờ ăn trưa, hay cảm giác thích thú khi được chạm tay vào chim mỏ sừng – một loài chim quý bị đe dọa đến số lượng sinh sống vì những chiếc sừng giá trị không kém ngà voi.

Bên cạnh đó, công viên chim còn có hệ thực vật cực kỳ phong phú với hơn 15.000 cây thuộc trên 100 loài khác nhau có tuổi đời đa dạng. Hệ thực vật này là nhân tố chính để tạo nên cảnh quan rừng mưa nhiệt đới đặc trưng của xứ Châu Á. Khi đến tham quan Kuala Lumpur Bird Park, du khách sẽ còn được tận mắt chiêm ngưỡng hơn 3000 loài phong lan thuộc hàng đẹp nhất thế giới, hơn 2200 loài hoa sen cùng hơn 500 loài hoa họ dâm bụt- quốc hoa của Malaysia.

kuala-lumpur-bird-park-o-malaysia-2

Vùng đất Kuala Lumpur xa xôi đã không còn quá khó khăn để đến tham quan du lịch khi phương tiện di chuyển ngày càng dễ dàng và mức giá cũng quá dễ chịu. Vì thế nếu có cơ hội đến Malaysia, bạn không nên bỏ qua công viên chim lớn nhất thế giới này và thoái mái ngắm nhìn những chú chim đầy màu sắc nhé. 

Đây là một công viên và là khu du lịch sinh thái nên các bạn đừng quên ghé tham quan khi có dịp đi du lịch Singapore Malaysia nhé các bạn.

Thông tin liên hệ Kuala Lumpur Bird Park :

Địa chỉ: KL Bird Park, 920, Jalan Cenderawasih, 50480 Kuala Lumpur, Malaysia.
Diện tích: 8 ha mở cửa vào năm 1991.
Điện thoại: +60 3-2272 1010
Giờ mở cửa : Từ 09:00 đến 18:00.
hotline TopTravels