Kinh nghiệm tham quan quần thể Angkor khi đi du lịch Campuchia

Top Travels – Campuchia nổi tiếng với những ngôi đền, chùa có kiến trúc độc đáo. Nhờ đó mà nó trở thành một quốc gia có nền du lịch phát triển mạnh. Đặc biệt nhất, không thể bỏ qua khi du lịch Campuchia là quần thể Angkor và Siem Reap. Đến với bất cứ địa điểm du lịch nào cũng vậy, những kinh nghiệm du lịch và hiểu biết nhất định về văn hóa của nơi đó là rất quan trọng. Để có một chuyến du lịch sang nước bạn Campuchia dễ dàng, những Kinh nghiệm tham quan quần thể Angkor khi đi du lịch Campuchia sau sẽ rất bổ ích đấy!

Kinh nghiệm tham quan quần thể Angkor khi đi du lịch Campuchia

1. Mua vé tham quan quần thể Angkor 

Du lịch Angkor đòi hỏi khách du lịch phải mua vé. Những loại vé có giá trị về thời gian và phạm vi tham quan khác nhau. Cách tốt nhất là du khách tham gia tham quan du lịch theo tour và có người hướng dẫn. Như thế tuy tốn kém một chút chi phí theo đoàn, nhưng đổi lại họ sẽ hướng dẫn đoàn du lịch nên mua lọai vé nào là phù hợp với chuyến tham quan cũng như tranh thủ được thời gian khám phá được nhiều hơn, cho du khách có thời gian nhìn ngắm, chụp ảnh lưu niệm. Nếu là một chuyến du lịch tự phát, du khách rất dễ dàng mua phải những tấm vé đắt mà phạm vi và thời gian tham quan ít ỏi, không may lạc đường thì lại lãng phí thêm nhiều thời gian nữa.

Kinh nghiệm tham quan quần thể Angkor khi đi du lịch Campuchia

Kinh nghiệm tham quan quần thể Angkor khi đi du lịch Campuchia

Giá vé tham quan quần thể Angkor : có 3 loại vé các bạn có thể tùy chọn, vé này bao gồm tham quan tất cả các ngôi đền ở Angkor Wat và Angkor Thom các bạn tha hồ đi tham quan bằng vé này nên nhớ giữ vé tham quan cẩn thận.

– Loại vé 1 ngày 20$.
– Loại vé 3 ngày 40$.
– Loại vé 7 ngày với 60$.

Tốt nhất các bạn chọn loại vé 3 ngày vì 1 ngày các bạn sẽ không thể tham quan những ngôi đền nổi bật ở quần thể Angkor, ít nhất các bạn tham quan 2 ngày, mà ở đây không có vé bán 2 ngày.

Điểm bán vé : tại cổng chính của công viên Angkor nằm trên đường vào Angkor Wat, cách đền Angkor Wat khoảng 2 km.

Thời gian tham quan : từ 5 giờ sáng đến 6 giờ chiều hàng ngày.

Khi đi du lịch Campuchia, du khách được khuyến cáo đổi tiền thành đồng đô la. Vì tại đây, lượt khách du lịch nước ngoài khá nhiều, nên những điểm du lịch, mua bán cũng sử dụng đồng đô la một cách phổ biến. Nhưng nếu đổi được tiền Campuchia thì sẽ càng thuận tiện.

2. Phương tiện đi đến Angkor 

Về việc đi lại, nếu đã bắt đầu vào khu quần thể Angkor, du khách có thể thuê xe đạp để từ từ chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì bí và độc đáo của những ngôi đền. Còn việc di chuyển từ địa điểm này sang một địa điểm khám phá mới, du khách có thể bắt các loại xe sau đây :

– Xe lôi (rờ moóc) chở 2 người giá từ 10$-13$/ngày.
– Xe 4 chỗ ngồi giá từ 20 – 25$/ngày.
– Xe ôm giá từ 6-9$/ngày.
– Xe đạp thuê giá từ 2-3$/ngày.
– Xe tuk tuk – một loại xe truyền thống của người dân Campuchia giá thỏa thuận.

Hiện này phương tiện phổ biến tham quan đó là xe đạp, phương tiện này đang được rất nhiều du khách ưa chuộng đặt biệt khách phương tây thường chọn.
Sau khi tham quan đến chiều tối các bạn nên tản bộ để khám phá chợ đêm và thưởng thức những món đặc sản Campuchia.
Chuẩn bị trước khi tham quan Angkor :
Khi khám phá quần thể Angkor, có những nơi rất nắng, không hề có bóng cây hay mía nhà che mát. Vì thế mà du khách phải tự trang bị cho mình trang phục tránh nắng như : nón rộng vành, áo khoác, khăn choàng và quần dài, dù, ..Đặc biệt, nếu có thêm một chai nước suối sẽ tuyệt vời hơn, bổ trợ sức khỏe khi phải đi bộ dưới trời nắng gắt.

Ngoài nắng thì muỗi cũng là một mối lo đáng ngại. Quần thể Angkor cũng là nơi linh thiêng, nên trang phục là vấn đề quan trọng. Hãy đảm bảo bộ trang phục của bạn thật lịch sự và kín đáo để tránh gặp phải nhứng rắc rối không mong muốn.

Ở những địa điểm du lịch trên đất nước Campuchia, không riêng gì Angkor luôn xuất hiện những kẻ lừa đảo hay ăn xin. Hãy thật cẩn thận bảo vệ tài sản cá nhân và có những quyết định từ thiện đúng đắn.

Với những kinh nghiệm tham quan quần thể Angkor khi đi du lịch Campuchia, các bạn hoàn toàn có thể khám phá Campuchia một cách thuận tiện hơn rồi nha! Chúc các bạn có chuyến đi thật thú vị.

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920