Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Singapore

Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Singapore

Giới trẻ hiện nay thích du lịch nước ngoài để có nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Ngoài những đất nước rộng lớn, nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo thì Singapore là một đất nước hiện đại có số lươt du khách du lịch cao bậc nhất khu vực Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung. Sở dĩ Singapore thu hút được nhiều du khách nước ngoài là vì nó là một đất nước phát triển theo hướng hiện đại, có qui mô lớn và phù hợp với sở thích đời sống của giới trẻ năng động ngày nay. Là một đất nước nhỏ về diện tích nhưng sự phát triển phải nói là vượt bậc nhiều quốc gia khác trên thế giới. Muốn du lịch Singapore cũng không quá khó khăn, nhưng hiển nhiên đã đến với một quốc gia du lịch tầm vóc quốc tế, hẳn kinh nghiệm mua sắm là điều mà tất cả mọi người đều muốn biết. Cùng nhau thám hiểm Singapore và những kinh nghiệm mua sắm tại đất nước này nhé!

kinh-nghiem-mua-sam-khi-di-du-lich-singapore

Thời điểm giảm giá của các mặt hàng :

Để phục vụ du khách du lịch, Singapore có nhiều chương trình khuyến mãi cho du khách du lịch. Trong năm, những đợt khuyến mãi hay chương trình giảm giá, tặng kèm diễn ra thường xuyên để khách du lịch có thể chọn được những món đồ ưng ý giá rẻ trong tâm trạng hào hứng. Những người hiểu rõ đợt giảm giá của Singapore sẽ đến với đất nước này vào mùa hè hoặc những tháng cuối năm – đây chính là hai thời điểm diễn ra mùa khuyến mãi lớn nhất trong năm.

Singapore, từ những món hàng cao cấp,giá trị và hiếm có cho đến những món quà bình thường đều có mặt cho du khách lựa chọn. Cũng có những chợ hay trung tâm mua sắm như ở Việt Nam, chính vì thế không phải bất kì nơi nào du khách cũng có thể mua được món hàng mình ưng ý với giá tốt. Cách tốt nhất nên tìm hiểu kĩ, rút kinh nghiệm từ bạn bè và những người đã đi Singapore kể lại.

Mỗi quốc gia sẽ có một văn hóa bán hàng khác nhau. Singapore cũng không khác gì với Việt Nam của chúng ta. Điều quan trọng là khi bạn muốn trả giá cho một món hàng nào đó, hãy giao tiếp thật thân thiện và cởi mở, cho cuộc đối thoại có sinh khí vui nhộn. Không một ai thích sự căng thẳng trong mua bán cả. Nhã nhặn trong giao tiếp là điều mà nhân viên bán hàng muốn để lại ấn tượng trong lòng mọi du khách, chúng ta cũng thế, đừng bao giờ để lại những suy nghĩ không tốt về con người, về đất nước chúng ta chỉ vì một món hàng.

Hoàn thuế khi mua đồ ở Singapore :

Mỗi một món hàng được bán ra ở Singapore đều kèm theo thuế. Nhớ mang theo hóa đơn khi đến sân bay để trở về nước, khi đó khoản thuế này sẽ được hoàn trả lại. Một nhắc nhở quan trọng là mua hàng phải có hóa đơn và không được để lạc mất những hóa đơn đó trước khi về đến nhà. Khoản thuế thường giao động từ 7 – 10%, tất nhiên mất hóa đơn đồng nghĩa bạn không thể lấy lại được khoản tiền thuế đã chi trả.

Những trung tâm mua sắm ở khu du lịch Singapore :

Ngoài những trung tâm mua sắm, các chợ giá rẻ thì các điểm tham quan du lịch miễn phí chắc chắn là một đích đến không của riêng ai.  Dù rằng để quyết định du lịch nước ngoài là bạn phải chuẩn bị một khoản tiền không nhỏ, chi phí du lịch Singapore cũng không hề rẻ. Do đó, việc lựa chọn những địa điểm du lịch miễn phí giúp giảm được chi phí là hoàn toàn nên sử dụng.

Những địa điểm tham quan du lịch miễn phí ở Singapore như: vịnh Marina, đảo Sentosa, nhà thờ St. Andrew, bảo tàng Singapore,…

hotline TopTravels