Kinh nghiệm khi đi taxi ở Thái Lan

Top Travels – Khi đi du lịch Thái Lan, khách du lịch có thể chọn đi tàu điện ngầm, tàu điện trên không, xe tuk tuk truyền thống hoặc là taxi tiện lợi. Mỗi loại phương tiện sẽ phù hợp với từng địa điểm du lịch và có tính chất khác nhau. Không nên quên thử bắt xe tuk tuk để đi lại một đoạn đường để trải nghiệm cảm giác mới mẻ, tuy nhiên xe tuk tuk thường làm du khách nóng nức, oi bức. Tàu điện ngầm thì chỉ có ở vài tuyến đường. Vì vậy, khi du lịch tự do tại Thái Lan thì taxi là phương tiện đi lại tiện lợi nhất. Nhưng taxi ở Thái Lan có những điểm đặc biệt đáng lưu ý, nếu không khéo khách du lịch dễ bị tính cước giá cao hay đi đường vòng,… Để thuận tiện hơn trong việc di chuyển khi đi du lịch ở Thái Lan, Top Travels gửi đến bạn tuýp Kinh nghiệm khi đi taxi ở Thái Lan nhé!

Kinh nghiệm khi đi taxi ở Thái Lan

Dưới đây là một số thông tin và những điều đáng lưu ý khi du lịch Thái Lan bằng xe taxi:

1. Những chiếc taxi dừng bên đường có bật tín hiệu đèn màu đỏ sẫm là xe đang trống khách và luôn sẵn sàng phục vụ khách du lịch.
2. Tại bến xe bus, khi không có xe đang đậu thì khách du lịch được phép bắt taxi.
3. Sẽ có một số xe và tài xế từ chối chở khách du lịch đến những địa điểm du lịch theo yêu cầu, không rõ lí do nhưng khi gặp trường hợp đó du khách cũng đừng bất ngờ và cố gắng nài nỉ hay tranh cãi mà hãy bắt một chiếc taxi khác.

Kinh nghiệm khi đi taxi ở Thái Lan

Kinh nghiệm khi đi taxi ở Thái Lan

4. Tất cả xe taxi ở Thái Lan đều có đồng hồ dịnh vị nên khách du lịch có thể yên tâm về chi phí phải chi trả. Tuy nhiên, tuyệt đối đừng lên xe của những gã tài xế đòi khách phải trả cước phí cố định thay vì tính theo đồng hồ.
5. Khi tài xế chủ động đề nghị khách du lịch nên đến chỗ này chỗ kia với những lí do là chất lượng phục vụ nơi đó tốt, là địa danh nổi tiếng,… thì hiển nhiên tài xế sẽ nhận được khoảng hoa hồng từ địa danh đó. Nếu du khách thật sự không muốn đến những nơi đó cũng nên khéo léo từ chối.
6. Để đề phòng trường hợp đến một địa điểm lạ, hơi khó tìm thì khách du lịch nên chuẩn bị một tờ bản đồ để tài xế dễ dàng nhận biết và đi bằng con đường gần nhất, đỡ tốn thời gian lẫn tiền bạc của du khách.
7. Cước phí sẽ tính theo đồng hồ trên taxi sẽ được làm tròn lên từ 5 đến 10 bath Thái. Khách du lịch cũng đừng nên tính toán quá vào việc này. Với những tài xế nhiệt tình và thân thiện thì đó coi như là phần tiền thưởng, tiền bo thêm cũng rất hợp tình.
8. Trước khi xuống xe, khách du lịch nên kiểm tra lại một lần về hành lí mang theo để tránh bị lạc mất, khó tìm lại được.

Đó là một số lưu ý nên biết khi du lịch Thái Lan bằng xe taxi mà du khách nào cũng nên biết để có chuyến du lịch an toàn và thoải mái nhất.

0939.880.920 - 0902.638.880