Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Tiết Kiệm

KINH NGHIỆM DU LỊCH SINGAPORE TIẾT KIỆM

Singapore là một quốc đảo là nhỏ bé nhưng nổi tiếng với tốc độ hiện đại hóa vượt bậc các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và chi phí sinh hoạt đắt đỏ.  Trong khi với 50 đô la Mỹ, bạn có thể ở trong một khách sạn tiện nghi tại Thái Lan hoặc Indonesia. Nhưng ở Singapore, 50 đô chẳng giúp bạn thuê được một phòng nghỉ tử tế. Có cách nào du lịch Singapore tiết kiệm không? Có đấy, hãy cùng Top Travels thực hiện những việc sau đây để có một hành trình tiết kiệm tại Đảo quốc Sư tử!

kinh-nghiem-du-lich-singapore-tiet-kiem

1. Thẻ ez-link :

Ez-link (easy-link) là một loại thẻ giá trị sử dụng trong quá trình vận chuyển công cộng, tương tự như thẻ Oyster ở London. Bạn sẽ mua thẻ với giá 12 đô la, trong đó $ 7 là số tiền nạp vào thẻ để thanh toán cho phương tiện giao thông công cộng, và 5 đô la không hoàn lại. Có một thẻ liên kết ez sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh đếm từng đồng mỗi khi lên xe buýt hoặc đau đầu tính toán chi phí đi tàu điện ngầm. Quan trọng hơn hết, nếu sử dụng thẻ ez-link bạn sẽ lời hơi so với thanh toán tiền mặt. Nếu không sử dụng hết tiền trong thẻ, bạn có thể lấy lại. Ngoài ra, khi trở về nước, bạn có thể xem tấm thẻ ez-link như một vật lưu niệm, ghi dấu những nơi bạn đã đặt chân đến tại Singapore.

2. Săn tìm thức ăn ngon – bổ – rẻ :

Khi muốn thưởng thức các món ăn ngon và uống tách cà phê thơm lừng, bạn nên ghé vào những quán có đông người dân bản địa lui tới. Có rất nhiều hàng quán ngoài trời được trang trí với phong cách bắt mắt và lòe loẹt trong khi chẳng có bóng dáng người khách nào. Bạn phải cẩn thận nha! Không khéo thì bị chặt chém đấy! Một bữa ăn tại trung tâm mua sắm thường bao gồm: món ăn chính, đồ uống, món tráng miệng nên thường rơi vào giá 10 $ trở lên (khoảng 230.000 VND). Vịnh Makansutra Gluttons có view đẹp và gần nhà hát Esplanade, nhưng các món ăn ở đây cũng có xu hướng đắt hơn. Thay vì đến những nơi đó, bạn hãy thẳng tiến  Chinatown Food Centre, Maxwell Food Centre, hoặc bất kỳ cửa hàng nào có đông người bản địa.

3. Tận dụng ngày lễ :

Nếu đến Singapore vào dịp các lễ hội như Tết Nguyên đán, Tết Trung thu và Thaipusam bạn có nhiều cơ hội để xem, nghe và thưởng thức các món ăn truyền thống. Ví dụ trong Tết Nguyên đán, các vũ công và người nổi tiếng sẽ biểu diễn miễn phí cho công chúng tại nơi công cộng như Chinatown. Những cửa hàng ven đường cũng cung cấp mẫu thử miễn phí các sản phẩm của họ nhằm tăng doanh thu. Đây là một cơ hội tốt để bạn có một góc nhìn về một Singapore bận rộn cũng có khi vui chơi hết mình.

4. Ngày vào cửa bảo tàng miễn phí :

Các bảo tàng thuộc Ban Di sản Quốc gia cho phép mọi người tự do ra vào trong các ngày lễ. Do đó, bạn có thể tận dụng điều này để tiết kiệm chi phí. Nhiều bảo tàng nằm ở những khu vực thuận tiện mà du khách sẽ tham quan, chẳng hạn như Bảo tàng Quốc gia Singapore, cách Orchard Road / Dhoby Ghaut vài phút đi bộ. 

5. Chọn khách sạn  :

Không cần phải đắn đo và trả 300 đô la để được ngủ một đêm trong khách sạn sang trọng, mặc dù chất lượng phòng rất tốt. Không có tiêu chuẩn chung để đánh giá các phòng nghỉ tại Singapore. Vì vậy ngay cả một khách sạn giá rẻ hoặc hostelis thì cũng khá an toàn và sạch sẽ. Chọn khách sạn ở Little India, Tanjong Pajar hoặc Chinatown - các địa điểm có thể dễ dàng tìm địa chị, có nhiều loại giá cả và loại phòng để bạn lựa chọn. Và rất thú vị khi được khám phá cuộc sống về đêm ở những khu vực này.

Chi phí sinh hoạt tại Singapore một ngày không rẻ như ở các nước láng giềng, nhưng nó sẽ không phải là quá đắt tiền. Luôn có món hàng giảm giá đang chờ đón bạn, và để tìm được chúng không khó chút nào! Để có một chuyến du lịch ý nghĩa, Top Travles khuyên bạn: làm những gì người dân địa phương làm, và đi đến những nơi có nhiều người địa phương lui tới! Du lịch Singapore thật sự không tốn kém như bạn tưởng.

Nguyên Top Travels

hotline TopTravels