Kinh Nghiệm du lịch Đồ Sơn

Kinh Nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc giá rẻ

Đồ Sơn hiện đang là một điểm du lịch đang phát triển, nó chưa được khai thác tối đa tiềm năng và chưa gây được sự chú ý đối với khách du lịch gần xa. Cách Hà Nội không xa lắm, nhưng hầu như du khách đến đây thường quên đi một nơi du lịch biển mang tên Đồ Sơn. Cùng là điểm du lịch biển tại Hải Phòng nhưng Đồ Sơn kém hấp dẫn hơn so với Cát Bà. Tuy nhiên, khách du lịch đến Đồ Sơn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của sự hoang sơ, bình yên tự nhiên.
kinh-nghiem-du-lich-do-son

1. Nên du lịch Đồ Sơn vào thời gian nào?

Đồ Sơn có nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra vào các thời điểm trải dài suốt năm. Thế nên vào bất kì thời điểm nào, khách du lịch cũng có thể khéo léo chọn đúng ngày lễ mà ghé thăm vùng đất này để tham gia các lễ hội cùng người dân nơi đây. Các mùa lễ chính rơi vào những tháng sau:

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn vào tháng 8, 9 âm lịch.

Ngày hội viếng đền Bà Đế vào dịp tết nguyên đán.

Lễ hội biển đảo Dấu vào mùa hè.

2. Phương tiện du lịch Đồ Sơn.

Khởi hành từ Hà Nội, du khách muốn đến Đồ Sơn có thể đi bằng hai phương tiện thuận lợi nhất là tàu hỏa và xe ô tô khách.

Nếu đi bằng tàu hỏa thì du khách có thể đi từ ga Hà Nội, ga Long Biên, ga Gia Lâm. Du khách muốn mang theo xe máy cá nhân để tiện việc di chuyển trong chuyến du lịch thì chỉ có lựa chọn duy nhất là đi bằng ga Gia Lâm. Các ga khác không có dịch vụ chuyên chở xe máy.

Hai hãng xe ô tô khách được du khách và người dân tin dùng nhiều nhất là xe Hoàng Long và Hải Âu.

Khi đến Đồ Sơn, khách du lịch tùy ý lựa chọn thuê xe máy hoặc bắt taxi để đến từng địa điểm tham qua du lịch. Đặc biệt lưu ý đối với khách du lịch khi thuê xe máy phải đảm bảo có giấy phép lái xe và tuân thủ đúng tốc độ qui định trên các tuyến đường. Tại đây thường xuyên có cảnh sát giao thông kiểm tra tình hình giao thông đường bộ rất nghiêm ngặt.

3. Khách sạn, nhà nghỉ tại Đồ Sơn.

Có nhiều khách sạn và nhà nghỉ ven biển ở bãi II, III. Tuy nhiên du khách thường lựa chọn nghỉ ngơi tại khu 295 rất yên tịnh và an ninh. Giá cả tại các khách sạn ven biển nói chung rất khó nói, du khách chỉ có thể chọn nơi nghỉ ngơi mà mình ưng ý nhất.
Một lựa chọn nữa là du khách có thể thuê nhà nghỉ theo giờ để tiện cho việc nghỉ chân buổi trưa rồi tiếp tục cuộc hành trình du lịch của mình. Như thế giá cả có thể sẽ rẻ hơn.

4. Địa điểm du lịch tại Đồ Sơn.

- Lễ hội chọi trâu : vào tháng 8, 9 âm lịch là lễ hội lớn nhất ở Đồ Sơn. Hàng năm, du khách đến tham quan và hòa mình vào không khí lễ hội thú vị, cực kì vui nhộn này.

- Lễ hội đảo Dấu : là ngày để mọi người dân miền biển thắp nhan và cúng cầu may cho một năm làm ăn, buôn bán thuận lợi, cầu sức khỏe dồi dào và cuộc sống luôn luôn suông sẻ.

- Đồ Sơn là địa điểm du lịch biển: như nhận xét khách quan thì biển Đồ Sơn không có gì nổi bật. Có nhiều bãi biển ở Đồ Sơn, du khách nên chọn tắm biển ở bãi 2 vì ở đây không có đá ngầm và nước cũng trong hơn các bãi khác. Những bãi biển còn lại thường bị đục màu bởi phù sa sông đổ ra và có đá ngầm nên không tiện cho việc tắm biển, cát cũng không đẹp để đi dạo,… Trên biển cũng có một số trò chơi giải trí như dù bay và mô tô nước cho du khách muốn trải nghiệm cảm giác mạnh

- Khu du lịch Hòn Dấu : có bãi tắm nhân tạo, cát trắng sạch hơn ở bãi biển tự nhiên. Bãi tắm nhân tạo rất rộng lớn, còn được tạo sóng giống như biển thật nên rất thú vị. Đây cũng là nơi thích hợp để du khách có dẫn theo trẻ nhỏ, nô đùa an toàn.

Du khách nên chọn tắm biển vào các ngày trong tuần, vì đến cuối tuần người dân Đồ Sơn rất thường ra tắm nên sẽ rất đông. Tắm biển xong thì đi thăm đảo đèn, vườn sinh thái,…

- Di tích bến tàu không số : nằm ở chân đồi Nghĩa Phong. Đây là điểm du lịch mang giá trị lịch sử to lớn của dân tộc, tìm hiểu về con đường gian khổ của chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều nhân vật lịch sử có công với đất nước khác.


Tham Khảo Thêm : Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Nội

5. Ăn gì khi du lịch Đồ Sơn?

Nhiều nhà hàng ở Đồ Sơn sẽ đáp ứng được nhu cầu ăn uống của khách du lịch nhiều nơi với nhiều phong cách ẩm thực khác nhau như: nhà hàng Casino, nhà hàng Vạn Vân, nhà hàng biển đông, nhà hàng gió biển, nhà hàng Tam Dương, nhà hàng Tằng Hậu, …
hotline TopTravels