Kinh nghiệm du lịch Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà là một địa điểm du lịch nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch có ý muốn chọn Đà Nẵng làm đích đến của mình. Đà Nẵng đã rất nổi tiếng với bãi biển, với núi rừng, cáp treo và 7 cây cầu nghệ thuật đẹp mắt, … Có một nơi mà dân phượt rất thích hành trình tới, đó là Bán đảo Sơn Trà.  Tại đây, khách du lịch vừa được tắm biển, vừa được lên rừng và trải nghiệm các hoạt động giải trí, thám hiểm thú vị.  Bán đảo Sơn Trà là cánh rừng duy nhất nằm ở thành phố Đà Nẵng, nó là viên ngọc quí, là bộ lọc không khí cho cả thành phố. Đến đây, du khách sẽ nhìn thấy khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, làn nước biển trong xanh còn hoang sơ, nhiều loài động thực vật sinh sống tạo thành một quần thể rừng nhiệt đới già còn sót lại ở Việt Nam.

kinh-nghiem-du-lich-ban-dao-son-tra-da-nang

Đối với nơi rừng vàng, biển bạc thì nên đến vào thời gian nào, đi lại bằng phương tiện gì và ăn, chơi như thế nào để trải nghiệm hết những điều thú vị và chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của bán đảo Sơn Trà? Một số kinh nghiệm du lịch bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng sau sẽ giúp du khách có được chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

Khám phá bán đảo Sơn Trà vào thời điểm nào ?

Nên chọn mùa hè để đến tham quan bán đảo Sơn Trà. Tuy vào hè nhưng thời tiết tại đây rất dễ chịu, không oi bức, nóng nực, mùa hè có nhiều cơn mưa nhưng không quá lớn ảnh hưởng đến việc đi lại và khám phá bán đảo của du khách.

Chú ý : quý khách đi từ tháng 3 đến tháng 9 trong năm là Ok nhất. Mùa Đông có nhiều sương mù khó đi lại gây nguy hiểm và không ngắm được cảnh đẹp.

Phương tiện tham quan bán đảo Sơn Trà :

Có hai loại phương tiện là xe máy và tàu để đến được bán đảo Sơn Trà. Du khách có thể tùy vào sở thích của mình mà lựa chọn. Nhưng hiên nay, đường bộ khá thuận tiện cho việc di chuyển, du khách có thể chọn xe máy hoặc ô tô gia đình đều được.

Xe đạp cũng là một phương tiện khá thú vị để các bạn khám phá bán đảo Sơn Trà tuy nhiên phương tiện này giành cho người có sức khỏe, đường có dốc hơi cao nên đi xe đạp cũng cần sức bền dẻo vai.

Chú ý : đường rất dốc nên các bạn dù đi phương tiện nào đi nữa thì nên chạy chậm và cẩn thận.

Những điểm tham quan ở bán đảo Sơn Trà :

1. Nhà Vọng Cảnh  : là một cái chòi mái ngói nhỏ, được xây dựng kiên cố, làm điểm dừng chân, nghỉ mệt hay trú mưa cho du khách. Vị trí trên cao mở ra trước mắt du khách toàn cảnh phía dưới về hướng Đông – Bắc. 
Đồi Sim có rất nhiều cây Sim dọc hai bên đường đi, vào mùa sim chín du khách  có thể hái và ăn thoải mái mà không phải trả tiền.

2. Đỉnh bàn cờ : là điểm dừng chân cuối cùng, cũng là điểm cao nhất bán đảo Sơn Trà. Từ đây nhìn xuống thành phố, Một bãi biển rộng lớn hình cánh chung được thành phố ôm trọn.

3. Cây đa nghìn tuổi : nằm ở cạnh đỉnh bàn cờ cũng là một nơi mà khách du lịch thường lui tới sau khi chiêm ngưỡng cảnh đẹp tại đỉnh bàn cờ. Đứng cạnh cây đa, chùa Linh Ứng sẽ hiện ra bé nhỏ trước mắt du khách.

4. Chùa Linh Ứng : là điểm tiếp theo, từ xa đã được nhìn thấy tượng phật bà cao vút sừng sững. Đừng bỏ qua điểm đến này, chùa trên núi là nơi mà khách du lịch rất muốn viếng thăm để cầu bình an và các điều tốt lành. 

Đây là 4 điểm tham quan đáng đi nhất ở bán đảo Sơn Trà các bạn đừng bỏ lở 4 điểm này nhé.
Nếu các bạn có chuyến du lịch Đà Nẵng thì đừng bỏ quên lịch trình khám phá bán đảo Sơn Trà này nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

hotline TopTravels