Kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh

Kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh Tự Tức Giá Rẻ

Dân ca quan họ Bắc Ninh là cái nghĩ đầu tiên của mọi người khi nói đến vùng đất có truyền thống dân tộc đặc sắc này.  Làn điệu dân ca đã là một món ăn tinh thần, đi sâu vào lòng người dân Bắc Ninh và nổi tiếng trên toàn đất nước Việt Nam, kể cả một số quốc gia khác cũng đã được biết đến như một khía cạnh độc đáo về âm nhạc trên thế giới. Ngoài điểm nổi bật đó thì du lịch Bắc Ninh còn mang tới cho du khách nhiều địa điểm tham quan có vẻ đệp cổ xưa. Bắc Ninh – vùng đất ngàn năm mang khách du lịch bước vào không gian truyền thống lâu đời.

kinh-nghiem-du-lich-bac-ninh-tu-tuc

1. Nên du lịch Bắc Ninh vào thời gian nào?

Mùa xuân là mùa mà Bắc Ninh đẹp nhất. Vào những ngày rằm tháng giêng hằng năm tại đây  có tổ chức lễ hội Lim rất nổi tiếng. Ngoài ra thì Bắc Ninh có nhiều lễ hội quanh năm nên rất dễ để du khách có dịp tham quan miền đất cổ và tham gia vào các ngày lễ lớn như lễ hội Chùa Dâu, lễ hội Đề Đô,….  Miền đất cổ hiền hòa luôn chào đón khách du lịch  một cách thân thiện. Đến Bắc Ninh là du khách đang trở về với  lịch sử, với những làng nghề truyền thống.

Đa số mùa lễ hội rơi vào các tháng 1, 2, 4, 9, 10. Du khách không thích sự huyên náo của lễ hội có thể chọn những tháng còn lại để tham quan, du lịch Bắc Ninh.

2. Phương tiện du lịch Bắc Ninh.

Bắc Ninh cách Hà Nội không xa nên điểm xuất phát đầu tiên sẽ bắt đầu từ Hà Nội. Khách du lịch tại những tỉnh, thành miền Bắc có thể dùng ô tô, xe khách để di chuyển ra Hà Nội vằ bắt đấu đến Bắc Ninh. Những khách du lịch miền Nam và miền Trung có thể ra Hà Nội bằng máy bay và bắt xe buýt ra Bắc Ninh.

Nếu dùng xe máy cá nhân thì du khách chú ý vấn đề an toàn, tốc độ và lựa chọn trang phục phù hợp sao cho đi lại dễ dàng và tránh nắng hiệu quả.

3. Khách sạn, nhà nghỉ.

Ngay trên tuyến đường du lịch tại Bắc Ninh sẽ có nhiều khách sạn/ nhà nghỉ cho du khách dừng chân nghỉ ngơi. Trừ những khách sạn Phoenix Bắc Ninh, nhà nghỉ Bông Sen, nhà nghỉ Duy Anh, khách sạn Ga Thị Cầu, nhà nghỉ Hoa Sữa, khách sạn Thành Đô thì những nhà nghỉ/khách sạn khác có giá dễ chịu hơn chỉ từ 200,000 VND một đêm.

4. Địa điểm du lịch tại Bắc Ninh.

- Làng tranh đông hồ : rất nổi tiếng về thể loại tranh dân gian thuộc huyện Thuận Thạnh tỉnh Bắc Ninh. Ngôi làng truyền thống nằm bên bờ sông Đuống- một con sông cũng đã rất nổi tiếng đã đi vào thơ ca.  Làng nghề sẽ cho du khách tìm hiểu về qui trình sản xuất ra một sản phẩm tranh khắc gỗ Đông Hồ. Làng tranh Đông Hồ, còn gọi là làng Hồ hiện tại sản xuất tranh với số lượng ít hẳn so với trước đây. Nhiều hộ gia đình chuyển sang làm Vàng Mã.

- Làng gốm Phù Lãng huyện Quế Võ tỉnh Bắc Ninh : Nằm bên bờ sông Cầu có nguồn nguyên liệu là đất sét hồng dồi dào nên làng nghề tạo ra được nhiều sản phẩm gốm có màu sắc rất đặc trưng. Qua bàn tay lành nghệ và bàn xoay điệu nghệ, người dân làng gốm tạo được dấu ấn riêng của thương hiệu gốm của mình bằng chất men màu da lươn mộc mạc mà thanh thoát. Sản phẩm gốm Phù Lãng đang có mặt trên thị trường toàn quốc và xuất khẩu ra thế giới.

- Đền Đô : ngôi đền có tuổi từ thời Lý Công Uẩn có kiến trúc cổ độc đáo. Hiện trạng ngôi đền mà du khách nhìn thấy là phần đã được khôi phục lại. Tại đền có lễ hội Đền Đô diễn ra vào rằm tháng 3 hàng năm. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ công ơn của nhà họ Lý và những anh hùng dân tộc.

- Hội Lim : tổ chức vào dịp rằm tháng giêng hằng năm tại thị trấn Lim. Các ngày lễ diễn ra trong không khí náo nhiệt, gồm các hoạt động giải trí như đánh đu, hát dân ca quan họ, bịt mắt bắt dê,… Trước ngày tổ chức các trò chơi dân gian sẽ có lễ rước hoành tráng. Đây là lễ hội đậm nét văn hóa truyền thống của người Bắc Ninh. Là dịp để những người con của vùng đất ngàn năm thể hiện tình yêu của mình đối với làn điệu dân ca trữ tình đặc sắc của dân tộc mình; mang nó đến gần hơn với người dân trên mọi miền đất nước.

Ngoài ra, đình làng Đình Bảng, chùa Dâu, chùa Tháp Bút,và ngắm những khung cảnh thiên nhiên, ruộng lúa bạt ngàn,… cũng là một cách để thư giãn tâm hồn hiệu quả.

5. Ăn gì khi du lịch Bắc Ninh ?

Việc ăn uống tại bất kì điểm du lịch nào cũng thế, rất dễ để khách du lịch có thể chọn được một quán hoặc nhà hàng vừa ý. Món ăn được phục vụ không chỉ để lót dạ du khách mà còn giúp quê hương của mình nổi tiếng hơn, được lòng du khách hơn. Chính vì thế mà từ cách bày trí cho đến hương vị đều được quan tâm chăm chút.

Các món đặc sản ở Bắc Ninh là: bánh phu thê, bánh tẻ, bánh khúc, bánh đa kế, bánh gio Phủ Từ, cơm rang chợ giàu, thịt chuột Đình Bảng, cháo cá Bắc Ninh, rượu ốc, rượu làng Vân, chim ngói,…
hotline TopTravels