Kinh Nghiệm Đi Universal Studios Singapore 2017

KINH NGHIỆM ĐI UNIVERSAL STUDIOS SINGAPORE 2017

***
Universal Studios Singapore (USS) là 1 trong 4 công viên kiểu phim trường Universal trên toàn Thế Giới, với tổng kinh phí xây dựng lên đến 7 tỷ SGD, gồm 24 đại cảnh và các trò chơi mô phỏng chân thực theo các bộ phim nổi tiếng của kinh đô điện ảnh Hollywood. Hiện nay công viên Universal Studios Singapore đã trở thành khu vui chơi bậc nhất Đông Nam Á, và là điểm đến quen thuộc trong chuyến du lịch Singapore của nhiều người. Bài viết này mình xin chia sẻ những kinh nghiệm đi Universal Studious Singapore mà mình biết, với mong muốn các bạn sẽ có một chuyến đi chơi thật thuận tiện và vui vẻ!^^

kinh-nghiem-di-universal-studios-singapore-2017

1. Bạn đến công viên USS bằng cách nào?

Công viên USS nằm trên đảo Sentosa, nên để đến được công viên USS thì bạn phải di chuyển đến đảo Sentosa trước. Điểm xuất phát của bạn là ở tòa nhà Vivo City và dừng lại ở điểm cuối cùng của Line tàu điện màu tím Habour Front. Có 3 cách cho bạn lựa chọn:

Cách 1: Đi bộ qua con đường BroadWalk. Các bạn lên tầng 1 tòa nhà Vivo City và đi theo biển chỉ dẫn. Đường đi bộ này là thang cuốn dài 800 mét, có mái che nắng nữa nên di chuyển không mệt đâu các bạn, bạn có thể ngắm cả phía thành phố và phía đảo Sentosa tuyệt đẹp nữa. Đi bằng cách này bạn chỉ mất 1SGD phí vào đảo => khuyến khích bạn chọn cách này.

Cách 2: Đi tàu điện Sentosa Express giá 4SGD. Bạn lên tầng 3 tòa nhà Vivo City để đón tàu, tàu dừng ở ga Water Front là cửa chính của công viên USS luôn nè.

Cách 3: Đi cáp treo giá vé 26SGD/người lớn15SGD/trẻ em. Không nên chọn cách này vì khá đắt và cũng không cần thiết, đa số mọi người đều đi bộ hoặc tàu điện để tiết kiệm.

2. Mua vé vào USS ở đâu, vé bao gồm những loại gì ?

Các bạn có nhiều cách mua vé vào USS như sau:

+ Cách 1: Mua trực tiếp tại cổng chính USS: Cách này đơn giản nhất, nhưng nếu đi vào cuối tuần và dịp lễ thì bạn phải xếp hàng dài. Ưu điểm: Mua vé trực tiếp tại USS bạn sẽ được miễn phí ăn trưa.

+ Cách 2: Mua qua website http://www.rwsentosa.com/ là website chính của USS, bạn thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master Card. Ưu điểm: Bạn có thể chọn gói những trò chơi khác nhau với giá vé áp dụng cho từng gói.

+ Cách 3: Bạn mua vé qua công ty du lịch hoặc đại lý vé ở Việt Nam theo chương trình đặt vé qua mạng, sau khi thanh toán, sẽ có booking gửi vào email của bạn, bạn in tờ đó ra và đi thang cuốn ở cửa USS xuống quầy dưới tầng hầm để đổi vé. Ưu điểm: Gía vé mua bằng cách này luôn thấp hơn giá chính thức khoảng 7SGD/vé, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi khác khi mua vé theo nhóm.

Gía vé thông thường niêm yết tại cửa USS, vé này bao trọn gói tất cả trò chơi:

+ Người lớn (13 đến 59 tuổi): 74 SGD
+ Trẻ em (4 đến 12 tuổi): 54 SGD
+ Người già (60 tuổi trở lên): 36 SGD

Nếu các bạn không muốn phải xếp hàng lâu khi chơi trò chơi thì mua thêm vé ưu tiên Universal Express, vé này có 2 loại:

+ Loại ưu tiên lần đầu tất cả trò chơi: 30 SGD (bạn muốn chơi lại lần 2 thì phải xếp hàng)
+ Loại ưu tiên nhiều lần tất cả trò chơi: 50 SGD (lúc nào bạn cũng được ưu tiên)

Ngoài ra, USS còn có vé VIP, bạn có người hướng dẫn riêng suốt chuyến tham quan, không phải xếp hàng kể cả khi chơi trò chơi và chụp hình với các nhân vật. Gía vé VIP là 298 SGD/người lớn, 228 SGD/trẻ em.
Theo mình bạn chỉ nên mua vé thông thường và lựa các trò bạn muốn chơi rồi xếp hàng, không cần phải mua vé ưu tiên hay vé VIP chi cho tốn kém. 

3. Những lưu ý trước khi bạn đặt chân đến công viên USS

- Chọn trang phục thoải mái, mang giày bệt hoặc giày thể thao, nhớ mang theo mũ đội nữa, vì công viên rộng lắm, đi bộ nhiều và xếp hàng chơi trò chơi cũng hơi lâu.

- Đem theo chai hoặc bình nước để lấy nước uống ở các vòi nước công cộng, chứ nước mua ở công viên USS đắt lắm nha các bạn!

- Khi đi máy bay hoặc mua vé ở bất kì địa điểm nào ở Singapore, bạn nhớ giữ lại các cuống vé, vì nó có thể là 1 phiếu giảm giá cho một khu vui chơi khác.

- Bạn lấy bản đồ tham quan USS ngay khi vào cổng để định hướng. Nơi này cũng có tờ giấy ghi rõ lịch diễn và Stage Show trong ngày, bạn xem để nắm thời gian đi coi show bạn thích, ngoài ra còn có tờ Character Meet and Guets cho biết những nhân vật bạn sẽ gặp.

- Khi bạn chụp hình với nhân vật ở USS, sẽ có nhân viên USS chụp cho bạn, sau đó họ đưa bạn cái phiếu, nếu bạn muốn lấy ảnh thì mang phiếu ra quầy Camera và trả 20SGD/ tấm, còn không lấy thì bạn bỏ phiếu vào thùng rác.

- Các tủ gửi đồ trước khu trò chơi mở bằng cảm ứng, bạn bấm vào Rent để thuê tủ, sau đó nhập ngày tháng năm sinh làm mật khẩu để lát nữa mở lại lấy đồ. Tủ này chỉ giữ free trong vòng 45 phút, sau 45 phút mà bạn không lấy đồ thì phải bỏ thêm 2 SGD cho 15 phút nó mới nhả đồ ra cho bạn, nên nhớ lấy đồ trước 45 phút nha.

Một số trò chơi có thể làm bạn bị ướt, tốt nhất là mang theo áo mưa và túi đựng máy ảnh, điện thoại. 
Các trò chơi đều có hướng dẫn không dành cho đối tượng nào (bằng tiếng Anh), nhớ đọc kĩ trước khi chơi nha các bạn.
Bạn nhớ tuân thủ các quy định như xếp hàng, bỏ rác vào thùng rác nhé.

4. Bên trong công viên USS có gì ?

Biểu tượng quen thuộc của hãng phim Universal được đặt ngay cổng công viên USS, rất nhiều bạn check-in ở quả cầu này. Ngay khi vừa qua cổng lớn, bạn sẽ lập tức thấy những nhân vật tồn tại trong phim hoạt hình, phim khoa học viễn tưởng. Bạn tiếp tục khám phá 7 khu vực của USS, mô phỏng theo các chủ đề phim nổi tiếng Thế Giới, bao gồm:

- Hollywood: Qua cổng soát vé là đại lộ Hollywood nổi bật mô phỏng lại đại lộ danh vọng của Mỹ. Đầu đại lộ có nhiều người hóa trang thành các nhân vật trong phim nổi tiếng để chụp hình với khách. Vào 3h chiều các ngày cuối tuần nơi này có lễ hội đường phố với chương trình diễu hành bởi các nhân vật của hãng phim Dream World. Khu vực này cũng có 1 của hàng Minion Mart siêu dễ thương luôn.

- New York: Đi hết đại lộ Hollywood, rẽ phải là New York. Đây là khu được nhiều trẻ em yêu thích vì có trò chơi Seasame Street Spaghetti Space Chase vui nhộn. Ngoài ra còn có tượng sáp của Vin Diesel (diễn viên chính của series Fast & Furious) cùng với chiếc xe đua của anh, thu hút rất nhiều khách chụp hình. Một show cảm giác mạnh khác là “Light! Camera! Action!” mô phỏng một buổi quay phim về cơn bão tàn phá New York.

- Sci – Fi City: Là một thế giới khoa học viễn tưởng trong tương lai, được xây dựng dựa trên bộ phim Transformer, đến đây bạn sẽ thỏa thích chụp ảnh với các nhân vật phim Transformer. Hai trò chơi nổi bật ở đây là Battlestar và Transformer The Ride. Battlestar là một trong những tàu lượn siêu tốc nhanh nhất Thế Giới, có 2 đường tàu, line đỏ Human chạy nhanh và êm, line xanh Cyclon chạy chậm nhưng có nhiều khúc ngoặt đột ngột rất đáng sợ nha! Tiếp theo là trò Transformer, bạn ngồi vào 1 chiếc xe, đeo kính 3D và tham gia trận chiến chống thế lực xấu.

Lưu ý: Hai trò chơi này cảm giác mạnh và đáng sợ lắm, nếu bạn sợ độ cao  mình khuyên bạn đừng chơi. Nếu chơi thì bạn phải gửi hết đồ ở tủ giữ đồ nhé.

- Ancient Egypt: Bạn khám phá Ai Cập huyền bí với nhiều kiến trúc vĩ đại và các bức tượng cao chót vót, được xây dựng mô phỏng theo phim Xác ướp Ai Cập. Nơi này có trò Revenge of the Mummy, bạn ngồi trên tàu cao tốc và khám phá cảnh vật bên trong hầm mộ, thỉnh thoảng có những quả cầu lửa và các vị Pharaon bất ngờ xuất hiện dọa bạn sợ thót tim.  Trò này cũng phải gửi đồ, nhưng được đem theo điện thoại.

- The Lost World: Được xây dựng theo bộ phim công viên kỉ Jura, chia thành 2 khu vực là Jurassic Park và Waterworld. Nơi này có 3 trò chơi nổi bật là trò leo núi Amber Rock Climb, trò tàu lượn mini trên cao Capogy Flyerm, và trò Jurassic Park Rapids ngồi thuyền trên mặt nước xem khủng long, trò này dễ bị ướt nên bạn nhớ mang áo mưa. Ở đây có show diễn Waterworld nữa, nước và lửa bắn lên hoành tráng lắm, nếu ngồi xem ở hàng ghế đầu bạn sẽ bị diễn viên tạt nước kinh dị lắm nhé!

- Far Far Away: Mô phỏng theo bộ phim hoạt hình Shrek, nơi này giống một thiên đường cổ tích với chàng Shrek khổng lồ, chú lừa Donkey và nàng công chúa dễ thương Fiona. Bạn có thể chơi trò Donkey Live, hoặc xem phim Shrek 4D Avanture. Các trò chơi khu này nhẹ nhàng và vui vẻ, thích hợp với trẻ em.

- Madagascar: Nơi này xây dựng theo bộ phim hoạt hình Madagascar, đến đây bạn sẽ gặp những nhân vật siêu dễ thương như chàng sư tử Alex, hươu cao cổ Melman, hà mã Gloria.

Công viên USS còn tổ chức các show diễn buổi tối, có show free, có show thu thêm tiền vé. Bạn nắm thông tin về các show này bằng cách xem tờ quảng cáo lấy ở quầy ngay cổng nhé.

5. Ăn gì ở công viên USS?

- Vui chơi cả ngày tại USS, câu hỏi đặt ra là bữa trưa bạn nên ăn gì đây? Mỗi khu vực ở USS đều có gian hàng đồ ăn với mức giá 8-10SGD/meal, bạn đến xem rồi lựa chọn nhé.

- Khu Hollywood có nhà hàng đồ ăn Trung Quốc, tiệm Burgers, tiệm pizza Parlot và quán nướng KT’s Grill.
Khu Sci – Fi City có quán cơm Star Bot Café.

- Khu Lost World là khu vực có nhiều quán ăn bình dân, giá cả ở nơi này rẻ hơn những khu khác.

Bữa ăn tối thì bạn nên đợi lúc quay trở lại tòa nhà Vivo City, bạn đến khu Foodcourt ở tầng 3 ăn cho tiết kiệm.
Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đi công viên Universal Studios Singapore mà mình biết, hy vọng nó sẽ giúp các bạn có một chuyến đi chơi thật suôn sẻ và vui vẻ. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Singapore với nhiều điều thú vị!^^
Hoàng Hoa Toptravels.vn

hotline TopTravels