Khu du lịch Suối Hoa Lan

Top TravelsSuối Hoa Lan là một dòng suối nằm ở đảo Hòn Hèo, Vịnh Nha Phu, thuộc xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Cách Nha Trang chưa đầy 18km về phía Bắc. Suối Hoa Lan là một khu du lịch sinh thái lý tưởng thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây tham quan cảnh đẹp biển trời, non nước, được hít thở bầu không khí trong lành của rừng cây, tắm thác với làng nước trong veo mát lạnh và vui chơi giải trí.

Hình thành suối Hoa Lan

Suối Hoa Lan được bắt nguồn từ đỉnh núi Hòn Heo, núi cao 700m so với mặt nước biển, suối dài 6km được hình thành từ nhiều suối nhỏ, không biết dòng nước từ trong lòng núi bao nhiêu nhưng vẫn thấy suối chảy quanh năm, nên đi dọc theo con suối xung quanh đủ loại cây rừng mọc, đặc biệt là cây phong lan, phong lan ở đây đa chủng loại rất đẹp, chắc là vì dòng suối chảy quanh năm nên độ ẩm cao rất phù hợp cho loài phong lan sinh sống chính vì thế người dân đã đặt tên con suối này là Suối Hoa Lan.

 Suối Hoa Lan

Suối Hoa Lan

Suối Hoa Lan ngày xưa 

Ngày xưa chưa có sự hình thành khu du lịch sinh thái, nơi đây là một làng chài nghèo sinh sống bằng nghề nuôi trồng thuỷ, hải sản, đặc biệt là trồng lúa nước và trồng các loại cây ăn quả như xoài, dừa….tất cả điều đó có được là đều nhờ vào dòng suối.
Hòn Heo có một khoảng đồng bằng rộng chừng 20 ha nối liền giữa núi Hòn Heo và Đầm Nha Phú, Suối Hoa Lan chảy từ đỉnh núi xuống đồng bằng và đổ ra Đầm Nha Phu, chính vì vậy Suối Hoa Lan không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên mà còn là nguồn sống của người dân trên đảo.
Suối Hoa Lan cũng có lưu giữ những dấu tích của người chăm để lại từ thuở xa xưa.

Suối Hoa Lan ngày nay 

Ngày nay suối Hoa Lan được xây dựng thành khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan do công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đầu tư và xây dựng, đến với khu du lịch bạn sẽ được thưởng thức nhiều dịch vụ du lịch tại đây như :

– Vườn Hoa Lan : vườn hoa được sưu tầm rất nhiều giống hoa lan quý hiếm từ trong và ngoài nước.
– Khu biểu diễn xiếc thú : tại đây các bạn sẽ được thưởng thức các màn trình diễn cực kỳ độc đáo của những diễn viên tài ba như Gấu, khỉ, voi, chó,..
– Chụp ảnh kỷ niệm : cùng những chú voi đáng yêu, bạn sẽ được ngồi trên vòi của chú voi để chụp ảnh đấy là đều đáng nhớ nhất và một kỷ niệm khó quên khi được ngồi trên vòi chú voi khổng lồ.
– Dịch vụ Đà Điểu : các bạn có thể cưởi đà điểu hoặc cho nó ăn và chụp ảnh lưu niệm.
– Dịch vụ bắn súng sơn : tại đây là nơi để bạn chổ tài bắn súng của mình với dịch vụ này đã thu hút rất nhiều lượng khách du lịch đến với Suối Hoa Lan.
– Tham quan ốc đảo : của lòng hồ Nghinh Xuân, nơi đây là đều kiện lý tưởng của những loài thú như : hươu sao, gà rừng, gà gô, thỏ, vẹt Austraylia, công trĩ và ó biển,.. Quý khách sẽ thấy tận mắt những loài thú dễ thương này khi qua ốc đảo.
– Tận hưởng bờ biển cát trắng để tắm biển và thường thức các trò chơi cảm giác mạnh như : chạy ca nô, dù lượn,..và thường thức những lý đá chanh, ly cocktail,..tại những nhà nấm trên bãi biển không khác vì các bạn đang ở Hawaii.
– Khu cắm trại có sức chứa 800 người giành cho những người thích dã ngoại và thưởng thức phong cảnh về đêm của biển đảo.
– Dịch vụ chèo thuyền Kayak tham quan Suối Hoa Lan qua suối Mộng Mơ và ra biển đây là một dịch vụ khá lý thú, bạn có thể tự chèo một mình và thưởng thức cảm giác đi trên dòng suối.
– Khu ẩm thực Việt Nam : tại đây có khu ẩm thức với rất nhiều món ăn từ Nam ra Bắc đủ các khẩu vị mang đậm hương Việt, từ các loại chè, bánh đến những món ăn đặc sắc nhất.
– Khu nhà hàng : khu nhà hàng Hương Lan với sức chứ 600 người đáp ứng những món ăn chế biến công phu, những món ăn hấp dẫn nhằm phục vụ theo yêu cầu khách hàng.

Khu du lịch sinh thái suối Hoa Lan là một lựa chọn lý tưởng cho những ai thích khám phá thiên nhiên và thưởng thức những dịch vụ đặc sắc trên đảo, đảm bảo sẽ là nơi đáng tin cậy của du khách trong nước và quốc tế.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Suối Hoa Lan thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920