Khu Du Lịch Lang Biang Đà Lạt

Khu Du Lịch Lang Biang Tại Đà Lạt


Khu du lịch núi Lang Biang thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km, đỉnh Lang Biang cao 2.167 m so với mặt nước biển là khu du lịch hấp dẫn nhất tại Đà Lạt hiện nay.

llang-biang-da-lat-1

* Tại sao gọi là núi Lang Biang ?

- Từ xưa nơi đây đã có về một truyền thuyết, một chuyện tình được nhớ mãi đến ngày nay. Ngày xưa tại vùng núi này có nhiều bộ tộc sin sống, bộ tộc Lát, bộ tộc Chil, Sré,...

Bộ tộc người Lát, tù trưởng có đứa con trai tên Lang đem lòng yêu thường người con gái tên là Biang con gái của tù trưởng bộ tộc Chil. Do khác bộ tộc nên Biang không thể cưới Lang về làm chồng (Phong tục nơi đây vợ lấy chồng chứ không phải chồng đi lấy vợ, hiện tại vẫn còn phong tục này tới tận bay giờ. Ngay chân núi LangBiang hiện vẫn còn phong tục này).
Hai người đã phản đối luật khất khe của các bộ tộc, hai người đã bỏ chốn đến đỉnh núi để sinh sống. Sau một thời gian Biang bị bệnh, Lang đã chửa trị cho Biang bằng mọi cách nhưng không hết bịnh, Lang bèn xuống buôn làng để cầu sinh chửa trị bệnh cho Biang nhưng không thành công, còn bị dân làng rượt đổi để giết Lang trên đỉnh núi, Biang đã chạy ra đở mũi tên cho Lang, vì mũi tên đã được tẩm thuốc độc nên Biang đã chết, Lang đau buồn khôn xiết khóc rất nhiều, nước mắt chàng chảy thành dòng suối lớn hiện nay có tên là "Suối Vàng" và sau đó Lang đã tự vẫn theo Biang.

Cha của Biang rất hối hận khi thấy Lang và Biang chết, Ông liền đứng ra kêu gọi các bộ tộc lại để đề ra phương án thống nhất các bộ tộc lại với nhau thì một dân tộc K'HO. Từ đó các nam nữ thanh niên các bộ tộc dễ dàng yêu nhau và cưới nhau.
Ngọn núi cao ở làng La Ngự Thượng nơi Lang và Biang đã chết và được chôn họ tại đó. Sau đó người dân nơi đây đã lấy tên núi này là Lang Biang để tưởng nhớ đến chuyện tình hai người.

lang-biang-da-lat-2

Núi Lang Biang là núi cao nhất tại Đà Lạt tại đây đã được xây dựng khu du lịch với các loại hình du lịch dã ngoại, du lịch khám phá và giới thiệu nét văn hóa của người dân nơi đây. LangBiang là điểm du lịch thu hút khách nhất hiện nay. Tại đây có các dịch vụ du lịch như : nhà hàng, quán ăn, hàng lưu niệm,..có dịch vụ xe Jeep đưa khách lên đỉnh núi khá thú vị từ đỉnh núi nhìn xuống là thung lũng khá lớn , thùng lũng là nơi tổ chức thành công lễ 100 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Nơi đây còn gọi là " Thung lũng trăm năm" được xây dựng như khu du lịch sinh thái và giải trí.

lang-biang-da-lat-3

Trên đỉnh nói có dịch vụ cho thuê ống nhòm, nhòm từ đỉnh núi xuống Đà Lạt là một khung cảnh thật tuyệt vời, có cả những chú ngựa, cưỡi ngựa chụp hình rất thú vị, tại đỉnh có vườn hoa đua sắc rực rở.

Từ đỉnh núi sương mù bay phất phơ trước mặt bạn cứ ngở như là mình đang ở trên mây.

Đến với Lang Biang các bạn sẽ được thưởng thức một nền văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Chúc các bạn có chuyên đi du lịch Lang Biang thật vui vẻ và hạnh phúc.

hotline TopTravels