Khám Phá Thác Hang Cọp Tại Đà Lạt

Top Travels – Trong một chuyến du lịch dã ngoại tại Đà Lạt đoàn chúng tôi có dịp ghé qua tham quan một ngọn thác thật đẹp và hùng vĩ, nó làm tôi nhớ mãi đó là khu du lịch giải trí Thác Hang Cọp. Ngoài dáng vẻ hùng vĩ của ngọn thác nơi đây có những vườn hoa hoang dã rất đẹp và thơ mộng làm cho lòng người xao xuyến, khi đến đây tôi chỉ biết nói là quá tuyệt muốn ở lại một hai ngày nhưng đoàn thì đã lên lịch trình nên phải dành ra xa nơi đây trong nổi lòng lưu luyến. Thác Hang Cọp đã làm cho chuyến du lịch Đà Lạt của tôi thêm phần tuyệt vời, vì thế tôi sẽ chia sẻ và giới thiệu các bạn biết Thác Hang Cọp nhé.

Giới thiệu sơ về Thác Hang Cọp 

Thác Hang Cọp thuộc ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ, tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Cách thành phố Đà Lạt 15km về hướng Đông, cách quốc lộ 20b khoảng 2,7 km về hướng Đông, thác nằm trong một khu rừng rộng khoảng 308 ha khu rừng nguyên sinh, thác có chiều cao 50m, dài 500m.

Trên đỉnh thác có một chiếc cầu treo dành cho du khách đi qua để ngắm ngọn thác hùng vĩ và săn những tấm ảnh tuyệt đẹp, quanh thác hang cọp là rừng thông và rừng hỗn giao xanh tốt quanh năm nên rất thích hợp cho những chuyến du lịch dã ngoại tại đây.

Tại sao gọi là Thác Hang Cọp

Thác Hang Cọp còn được gọi nhiều tên khác nhau như : Thác Đạ Sar, Long Nhân, Thác Ông Thuận, Thiên Thai… Cái tên Thác Hang Cọp là do dưới thác có một cái hang lớn người ta đồn gần ngày xưa ở đây có cọp dữ trú ẩn nên người dân thường gọi đây là Thác Hang Cọp cái tên cũng bắt đầu từ đó và có một anh hùng dũng sĩ người Chi’ll đã ra tay trừ hại cho dân làng anh đã đem nỏ ra để bắn con cọp, trúng mũi tên vào chân con cọp hung dữ, cọp đau quá đã chạy vào rừng sâu và không còn thấy xuất hiện nữa, về phần cái hang người ta nói là đã lấp lại một phần không cho cọp trú ẩn nơi đây nữa, nhưng hang vẫn còn để cho khách du lịch tham quan.

Khám Phá Thác Hang Cọp Tại Đà Lạt

Khám Phá Thác Hang Cọp Tại Đà Lạt

Thác Hang Cọp hiện nay 

Khu du lịch sinh thái Thác Hang Cọp trong khu sân vườn đầy hoa rừng cỏ dại và ngay đó là một bức tượng đồng thời cũng là biểu tượng của thác đó là tượng “Chúa Sơn Lâm” cao 5 m, dài 10 m đứng trên một gò đất, dọc theo đường mòn xuống thác là một con đường âm u, sương dày mù mịt bí hiểm hai bên bờ hoa dại mọc ùm tùm rất đẹp, sao khi qua đoạn đường đó thì trong thấy ngọn thác hùng vĩ, gần đó có xây dựng một tượng dũng sĩ người Chi’ll đang giương nỏ bắn cọp, muốn tham quan thác thì qua cây cầu treo cao 50m trên ngọn thác bắc ngang qua, du khách có thể đi qua và thưởng thức khung cảnh hùng vĩ.

Khi vào khu du lịch bạn phải mất 7.000 vnđ/người/xe máy để vào khu du lịch, bạn có thể ở lại qua đêm trong những nhà sàn kiểu nhà dân tộc tây nguyên, tối đến các bạn có thể mở tiệc ăn nhậu những món thịt rừng và rượu cần tại khu du lịch này. Đó là đều tuyệt vời khi được di du lịch dã ngoại nơi đây.

Nếu các bạn có đến Đà Lạt thì đừng quên ghé tham quan khu du lịch Thác Hang Cọp nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

19006138 - 0939880920