Khám phá những vườn dâu Tây ở Đà Lạt

Top TravelsTừ lâu, những khu vườn cây trái hay hoa quả đã trở thành một điểm tham quan nhất định phải khám phá của mọi du khách du lịch khi đến với thành phố Đà Lạt. Một trong những khu vườn có lượt du khách ghé tham quan nhất chính là vườn dâu tây ở Đà Lạt. Cũng chỉ vì ít nơi trồng được loại quả này, và dâu tây cũng là một biểu tượng cho tình yêu ngọt ngào, lãng mạn.

Giới thiệu về Dâu Tây

Loại trái cây có xuất xứ từ Mỹ, chỉ sống được trong khí hậu ôn đới, mát mẻ cho nên Đà lạt là khu vực tuyệt vời nhất để trồng loại quả này. Chính vì thế, nó trở thành một đặc sản, một loại quả được nhiều người đặc biệt quan tâm khi du lịch Đà Lạt. Dâu tây được trồng trên giàn hoặc dưới đất thành từng bụi nhỏ, khi ra trái sẽ rũ xuống căng tròn thật hấp dẫn, khi chín đỏ còn có múi thơm quyến rũ. Du khách tham quan vườn dâu không chỉ học cách chăm sóc cây dâu tây mà khi đến vào thời điểm thu hoạch có thể tự tay hái những trái dâu đỏ mộng tại vườn.

Dâu tây cũng có nhiều loại và trồng theo nhiều phương pháp khác nhau. Cách trồng phổ biến được nhiều người dân áp dụng là trồng theo phương pháp thủy canh trong nhà kính để đảm bảo an toàn cho trái dâu, không bị chuột hay các loại côn trùng cắn phá. Ngoài ra, người trồng dâu còn áp dụng các biện pháp thụ phấn tự nhiên nhờ gió hoặc nuôi ong để quá trình tạo quả được tự nhiên, hạn chế phun thuốc trừ sâu và thuốc kích thích tăng trưởng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khám phá những vườn dâu Tây ở Đà Lạt

Khám phá những vườn dâu Tây ở Đà Lạt

Vườn Dâu tây ở Đà Lạt

Ở Đà Lạt có nhiều vườn dâu cho khách tham qua và hái dâu thưởng thức tại chỗ. Tuy nhiên để hạn chế bị chặt chém chi phí du lịch, du khách nên tìm hiểu và đến với những trang trại dâu nổi tiếng như: trang trại dâu tây Biofresh, vườn dâu chị Thủy, vườn dâu anh Thanh. Khi hỏi tới những vườn dâu này, người dân Đà Lạt sẽ nhiệt tình chỉ đường cho du khách. Những nơi được nhiều người lưu tới sẽ đảmbảo được chất lượng dâu tây, cũng như có nhiều giống dâu khác nhau cho du khách lựa chọn. Hiện nay, Đà Lạt đã trồng được các giống dâu tây như: dâu Mỹ, Pháp, Nhật, New Zealand,…

Tuy nhiên, hiện nay nhiều du khách cũng có một số e ngại về độ tươi tự nhiên của quả dâu tây. Nhưng đã đến với những vườn dâu lớn, được trồng theo phương pháp hiện đại của nước ngoài, du khách có thể hoàn toàn yên tâm.

Đây là nghề mưu sinh của người dân nơi đây, và cũng là một cách quảng bá thương hiệu dâu sạch của chính mình cũng như của xứ sở ngàn hoa. Nếu để xảy ra bất kì hậu quả nào từ việc trồng và bán dâu kém chất lượng, nhiễm độc cho khách du lịch thì chính họ đã tự hủy đi chén cơm và uy tín cá nhân.

Khi đã mãn nhãn với vườn dâu tây, du khách hãy đóng thùng thành phẩm do chính tay mình hái mang về tặng người thân, bạn bè. Ngoài ra, vườn dâu tằm, vườn quit cũng sẽ cho du khách cảm giác thích thú không kém. Hãy đến với những khu vườn và trở thành một người nông dân vùng cao nguyên thực thụ, thu hoạch những loại hoa quả chín mộng, thơm lừng.

Có dịp các bạn đến Đà Lạt du lịch thì đừng quên ghé tham quan những vườn dâu tây này nhé, những vườn dây tây này sẽ đem lại cho các bạn một cảm giác thật vui vẻ và nơi đây còn là nơi các bạn trẻ rũ nhau đến đây để chụp hình.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ tại Đà Lạt nhé.

0939880920