Islamic Arts Museum Malaysia (Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo)

Islamic Arts Museum Malaysia (Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo)

Malaysia có hơn 60% dân số theo đạo Hồi, nên đất nước họ có nhiều công trình kiến trúc in đậm dấu ấn của đạo Hồi với những đặc trưng riêng. Một trong những công trình nổi tiếng đó chính là Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo tọa lạc tại thủ đô Kuala Lumpur. Đây là nơi được người dân Malaysia chăm chút từng hiện vật để xây dựng nên một nơi lưu giữ cái hồn của nghệ thuật Hồi giáo, vừa để giới thiệu với du khách phương xa một nơi lưu giữ giá trị tinh thần của dân tộc mình. 

islamic-arts-museum-malaysia-bao-tang-nghe-thuat-hoi-giao

Đã đến Malaysia, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ Kuala Lumpur. Bởi nơi đây chính là địa điểm tập trung hầu hết những vị trí tham quan nổi tiếng của quốc gia này. Một trong số đó có Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia. Nhìn từ bên ngoài, bảo tàng không khác gì các nhà thờ Hồi giáo với hình ảnh mái vòm màu vàng nằm trên nóc tòa nhà. Bên trong chính là thế giới văn hóa Hồi giáo thu nhỏ chờ đợi du khách đến khám phá.

Giới thiệu về bảo tàng :

Đây là nơi lưu giữ và trưng bày hơn 7.000 hiện vật được chia thành 12 chủ đề như Kiến trúc Hồi giáo, Ấn Độ, Trung Hoa, văn hóa Malaysia cổ…. cùng các loại đồ trang sức, vải, vũ khí, các tác phẩm nghệ thuật danh tiếng,  đồ gốm của người Hồi giáo và đặc biệt là bộ sưu tập những đầu sách quý giá của thánh dân đạo Hồi mang chủ đề Kinh Quran. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo sẽ là nơi để bạn thỏa thích khám phá thế giới văn hóa nghệ thuật của người Malaysia theo đạo Hồi. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia cũng chính là bảo tàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á khi có tổng diện tích lên đến 30.000 m2. 

Trong khuôn viên bảo tàng được dành riêng hẳn một khu vực ẩm thực ngoài trời, phục vụ tiệc buffet trưa vào 2 ngày cuối tuần với thực đơn chính là các món ăn đặc trưng của vùng Trung Đông. Du khách sau khi tham quan bảo tàng có thể đến đây để thưởng thức ẩm thực vùng miền ngay trong khuôn viên tham quan mà không cần phải di chuyển xa. Ngoài ra, tại bảo tàng cũng có khu vực bán các loại đồ lưu niệm mang đậm bản sắc văn hóa của người dân dành cho du khách. Khu vườn hồ yên tĩnh bên ngoài bảo tàng dành cho du khách thoải mái chụp ảnh hay đứng ngắm nhìn toàn cảnh xung quanh.

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia là điểm tham quan thú vị để bạn tìm hiểu về văn hóa của đạo Hồi người dân Malaysia. Đồng thời cũng là nơi yên tĩnh để bạn trải nghiệm không gian bình lặng của người dân bản địa trong cuộc sống thường ngày. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo nói riêng và đất nước Malaysia xinh đẹp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những ký ức tuyệt vời sau khi đến tham quan. 

Nếu các bạn có chuyến du lịch Malaysia nào thì đừng quên ghé tham quan bão tàng này nhé, để có chuyến đi hoàn hảo và chọn vẹn các bạn có thể tham khảo tour bên dưới :

Tham khảo thêm tour : Du Lịch Singapore Malaysia 6 ngày 5 đêm
hotline TopTravels