Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tàu Điện Trên Cao BTS Khi Đi Du Lịch Bangkok

Top Travels – Tại Việt Nam, phương tiện giao thông công cộng chủ yếu của nước ta là xe bus. Việt Nam chưa có tàu điện (tuyến tàu điện Metro Bến Thành – Suối Tiên dự kiến xây dựng đến năm 2018 mới hoàn thành) nên đối với nhiều bạn, loại phương tiện công cộng này còn khá mới mẻ. Các bạn sẽ cảm thấy bất tiện khi đi công tác hay du lịch đến những nơi sử dụng tàu điện là phương tiện giao thông công cộng chính, nếu bạn chưa nắm được quy trình ra vào cổng, chọn tuyến đường và mua vé, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Ở thủ đô Bangkok, tàu điện trên cao BTS là phương tiện công cộng được sử dụng nhiều nhất vì nó đi qua nhiều điểm du lịch lớn ở Bangkok và giá cước rẻ, bài viết này Top Travels hướng dẫn các bạn cách sử dụng tàu điện trên cao BTS khi đi du lịch Bangkok, sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến du lịch Thái Lan sắp tới của bạn đó! ^^

Cách Sử Dụng Tàu Điện Trên Cao BTS

1. Thời gian hoạt động của tàu điện trên cao BTS ở Bangkok

– Thời gian hoạt động: Chuyến đầu tiên bắt đầu lúc 6h30 sáng, chuyến cuối cùng rời bến lúc 23h30. Mỗi chuyến cách nhau khoảng 3 – 6 phút, nhưng vào sáng sớm và đêm khuya thì ít khách nên tần suất thưa hơn một chút nhé các bạn.

– Thời gian cao điểm: Khoảng 7h00 – 9h00 sáng và 16h00 – 19h00 tối là giờ cao điểm do lượng người di chuyển nhiều nên các chuyến BTS khá đông đúc bạn nhé.

2. Tàu điện trên cao BTS ở Bangkok có bao nhiêu tuyến?

– Bangkok hiện có 2 tuyến tàu điện trên cao BTS là tuyến Silom (màu xanh dương đậm) và tuyến Sukhumvit (màu xanh dương nhạt).

– Tuyến Silom chạy từ phía Tây đến phía Nam, với lộ trình tuyến như sau: Bắt đầu tại trạm sân vận động quốc gia National Stadium (W1) – Siam (B) – Ratchadamri – Sala Daeng – Chong Nonsi – Surasak – Saphan Taksin – Krung Thon Buri – Wongwian Yai – Pho Nimit – Talat Phlu – Wutthakat – kết thúc tại trạm Bang Wa (S12) và ngược lại.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tàu Điện Trên Cao BTS Khi Đi Du Lịch Bangkok

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tàu Điện Trên Cao BTS Khi Đi Du Lịch Bangkok

– Tuyến Sukhumvit chạy từ phía Bắc sang phía Đông, với lộ trình tuyến như sau: Bắt đầu tại trạm Mo Chit (N8) – Saphan Kwai – Ari – Sanam Pao – Victory Monument – Phaya Thai – Ratchathewi – Siam (B) – Chit Lom – Ploen Chit – Nana – Asoke (M) – Phrom Phong – Thong Lo – Ekkamai – Phra Khanong – On Nut – Bang Chak – kết thúc tại trạm Bearing (E14) và ngược lại.

=> Lưu ý: Trạm có ký hiệu B là trạm giao với tuyến tàu điện trên cao BTS còn lại, trạm có ký hiệu M là trạm giao với trạm tàu điện ngầm MRT. Tuyến có trạm bắt đầu bằng ký hiệu W hoặc S là tuyến Silom, bắt đầu bằng ký hiệu E hoặc N là tuyến Sukkumvit, đó là các chữ cái viết tắt chỉ hướng đi 2 của tuyến này.

3. Một số trạm quan trọng của 2 tuyến tàu điện trên cao BTS ở Bangkok mà bạn cần chú ý

Các trạm quan trọng của tuyến Silom:

– Trạm National Stadium (W1): Trạm này gần SVĐ quốc gia, trung tâm mua sắm MBK, trung tâm Bangkok Art and Culture.

– Trạm Siam (B): Đây là trạm quan trọng nhất của hệ thống BTS tại Bangkok vì nó là nút giao của 2 tuyến BTS, gần trung tâm mua sắm Siam Paragon, Siam Centre, Centrall World, bảo tàng sáp Madame Tusauds Bangkok, thủy cung Sea Life Ocean World.

– Trạm Sala Daeng (S2): Trạm này là nút giao với tuyến tàu điện ngầm MRT, gần khu ăn chơi Silom Road, khu phố đèn đỏ Patpong, khu phức hợp Silom Complex.

– Trạm Saphan Taksin (S6): Trạm này gần bến sông Chao Phraya và chùa thuyền Wat Yannawa.
Các trạm quan trọng của tuyến Sukkumvit:

– Trạm Mo Chit (N8): Trạm gần sân bay Don Muang nhất, tại đây bạn đi xe bus A1 để đến sân bay Don Muang. Trạm này gần bến xe Mo Chit Bus Station – bến xe đi các cố đô Ayutthaya, Sukkhothai, Chiang Mai của Thái Lan. Ngoài ra, trạm này cũng gần chợ cuối tuần Chatuchak và là điểm giao với tuyến MRT.

– Trạm Phaya Thai (N2): Là điểm giao với tuyến tàu điện Airport Rail Linkn đi sân bay Suvarnabhumi).

– Trạm Ratchathewi (N3): Gần chợ Pratunam và khu mua sắm Platinum, khu Pratunam là nơi du khách Việt Nam thường lựa chọn để lưu trú.

– Trạm Asoke (M): Là nút giao với tuyến MRT, gần trung tâm mua sắm Terminal 21, khu Soi Cowboy nổi tiếng với các quán bar thoát y, trạm này nằm trên đường Sukkumvit, nơi thường được du khách Việt Nam thuê ở.

– Trạm Ekkamai (E7): Gần bến xe Ekkamai, điểm khởi hành của các chuyến xe đi Pattaya.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tàu Điện Trên Cao BTS Khi Đi Du Lịch Bangkok

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tàu Điện Trên Cao BTS Khi Đi Du Lịch Bangkok

4. Hướng dẫn quy trình di chuyển bằng tàu điện trên cao BTS ở Bangkok

Bước 1: Các bạn xếp hàng theo thứ tự để đổi tiền xu tại quầy, rồi đến các máy bán vé tự động trong bên trong trạm.

Bước 2: Các bạn xác định trạm muốn đến rồi xem con số tương ứng với trạm đó trên bảng Fare Information, trên bảng đó chỉ có 1 con số khoanh tròn màu vàng duy nhất là nơi bạn đang đứng, các con số trạm còn lại khoanh tròn màu trắng.

Bước 3: Trong khung số 1 Select Fare, nhấn vào số tương đương với tên trạm bạn muốn xuống, sau đó nhét tiền xu vào khung số 2 ngay bên cạnh, số tiền nhét vào phải lớn hơn hoặc bằng giá tiền vé bạn phải trả, sau đó thẻ đi tàu điện (tấm thẻ nhựa giống thẻ gửi xe ở Việt Nam vậy) sẽ được xuất ra ở khung số 3 và tiền thừa được trả lại ở khung số 4.

Bước 4: Bạn di chuyển đến cửa soát vé, tiến đến cửa ra vào rồi nhét thẻ vào khe quét theo dấu mũi tên, thẻ chui vào máy và nhả ra ở phía trên, cửa lập tức được mở ra, bạn lấy thẻ lại và đi qua cửa.
Lưu ý: Bạn nhớ lấy lại thẻ và giữ suốt hành trình nha!

Bước 5: Bạn đến khu vực chờ tàu, xem biển báo để chọn đúng hướng tàu bạn đi và lên tàu. Khi tàu đến bến cần tới, bạn xuống tàu, đi xuống cầu thang đến cửa EXIT và gặp cửa tự động, bạn thực hiện lại thao tác nhét thẻ để cửa mở cho bạn ra, tấm thẻ sẽ được nuốt chửng hoàn toàn và không nhả ra cho bạn nữa! Lúc này quy trình đi tàu của bạn đã hoàn tất rồi nè! ^^

Hy vọng sau khi đọc xong bài hướng dẫn sử dụng tàu điện trên cao BTS này, các bạn sẽ không còn cảm thấy rắc rối, đau đầu và mất thời gian khi muốn di chuyển bằng tàu điện BTS ở Bangkok nữa nhé, chuyến du lịch của các bạn sẽ được thuận lợi hơn nhiều và niềm vui cũng theo đó mà nhân đôi lên nè! ^^

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Thái Lan với thật nhiều niềm vui!

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920