Hòn Thơm Tại Phú Quốc

Top TravelsĐảo Hòn Thơm tại Đảo Phú Quốc thuộc quần đảo An Thới, xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Hòn Thơm có diện tích 5,7 km2 cũng không quá lớn nhưng nơi đây sở hữu một vẻ đẹp thiên nhiên kỳ diệu có tiềm năng về dịch vụ du lịch và nuôi trồng hải sản.

Giới thiệu về Đảo Hòn Thơm tại Phú Quốc

Xã Hòn Thơm có tổng diện tích là 571 hecta, gồm 18 đảo lớn nhỏ được thành lập xã đảo vào năm 2003, cư dân khoảng 2.600 người sống rải rác trên các đảo nhưng tập chung nhiều nhất là 5 đảo lớn : đảo Hòn Thơm, Hòn Rỏi, Hòn Mây Rút, Hòn Dơi, Hòn Dừa…

Hòn Thơm tại Phú Quốc

Hòn Thơm tại Phú Quốc

Đến được Hòn Thơm bạn phải mất 30 phút đi tàu từ cảng An Thới ra đảo Hòn Thơm, đến Hòn Thơm bạn sẽ cảm nhận được cái đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, bờ cát trắng mịn, làng nước biển trong vắt nhìn thấy đàn cá tôm bơi lượn, đây cũng chính là một địa điểm ngắm san hô đẹp nhất tại quần đảo An Thới.

Hòn Thơm Ngày Xưa 

Hòn Thơm từ ngày xưa chưa có điện, không có nước, không đường, không trường học, không trạm xá, là một nơi trú ẩn của các tàu thuyền từ khắp nơi đổ về để tránh bảo hay mùa trăng, nên dân làng biển dần dần đổ về đây định cư và làm nghề biển càng nhiều, các đảo cũng chưa có sự kiểm sót của chính quyền cho nên vài đối tưởng đã nghĩ ra kinh doanh gái mại dâm trên đảo nhằm đáp ứng nhu cầu cho các thủy thủ, tổ chức cờ bạc, quán nhậu,..Thời điểm đó ban quản lý chưa có sự kiểm sót chặt chẻ nên hàng ngày đánh nhau giữa các thủy thủ trên đảo là chuyện thường xuyên, gái mại dâm hoạt động tràn lan. Năm 2003 chương trình “Ngư phủ và bạn tình của họ” do một tổ chức nước ngoài tài trợ đã được chuyển tới Hòn Thơm, cùng thời điểm đó có 2 cô gái chết vì căn bệnh thế kỷ. Nhưng gái mại dâm vẫn hoạt động ngâm tại xã Hòn Thơm.

Hòn Thơm Tại Phú Quốc

Năm 2011 bộ đội Biên phòng đã phá một đường dây mua bán gái mại dâm từ Cà Mau ra đảo Hòn Thơm, sự việc đã được báo chí đưa tình gầm rộ nên hoạt động gái mại dâm tại đây dần giảm xuống đáng kể.

Hòn Thơm Ngày Nay 

Hòn Thơm ngày nay đã có điện nước, trường học, trạm xá,..nhằm đáp ứng cho dân chài và sự phát triển của vùng xã đảo. Cái ngộ ở đây là khi hỏi người dân thì người nào cũng có 2 nhà, 1 ở hướng Tây và 1 ở hướng Đông để di chuyển theo mùa gió tránh bảo và gió mạnh. Hiện nay xã đảo đang chuyển mình với dịch vụ du lịch ngày càng phát triển cùng với nghề nuôi trồng hải sản đã giúp kinh tế các gia đình nơi đây khấm khá, lượng lực quản lý cũng được phân bố dày đặc trên các đảo thuộc xã Hòn Thơm.

Khám phá Hòn Thơm tại Phú Quốc

Chúng tôi từ Sài Gòn nhân chuyến du lịch Phú Quốc, chúng tôi quyết định khám phá đảo Hòn Thơm một địa điểm du lịch được cho là tuyệt vời nhất tại Phú Quốc, từ cảng An Thới chúng tôi bắt tàu ra Hòn Thơm với giá là 25k/lượt, thời gian khởi hành là 11:00 và quay về lúc 14:30, thời gia đến Hòn Thơm khoảng 20 phút. từ cảng An Thới đi một đoạn bạn sẽ thấy hòn Dừa, đây là hòn đảo gần cảng An Thới nhất nhưng không có người sinh sống vì đảo nhỏ và không thuận tiện cho việc tàu ghe đậu, qua Hòn Dừa đến Hòn Rỏi đến đây các bạn sẽ thấy người dân nơi đây sinh sống bằng nghề nuôi ngọc Trai, qua hòn Rỏi các bạn sẽ đến Hòn Thơm, từ đằng xa các bạn nhìn về Hòn Thơm sẽ thấy làng chài dần dần hiện ra trước mắt, những ngôi nhà tạm bợ ven bờ biển, người dân ngồi đang lưới thông thả, yên ả thanh bình đây mới chính là thật sự làng chài.

Khi đặt chân lên Hòn Thơm chúng tôi tiến vao trung tâm Hòn Thơm nơi đây là một ngôi chợ nhỏ, Hòn Thơm chưa có đường nhựa, chỉ là những con đường đất rợp bóng cây mát mẻ vô cùng. Đều đáng quan tâm ở đây là rác, tôi đi đâu cũng thấy rác, rác trước nhà, rác sau nhau, rác tại cơ quan hành chính,…Đây là một con đường mòn từ Đông sang Tây , ở đây có 2 cái trường học, 1 trường học cấp 2 và 1 trường học cấp 1, nếu muốn học cấp 3 thì vào đất liền. Sau khi chúng tôi sang bở Tây khám phá thì thấy những ngôi nhà bị bỏ hoang. vì thời điểm tôi đi thì bờ Tây sóng gió rất lớn nên người dân chuyển sang bờ Đông sinh sống, khi bờ Đông gió lớn thì chuyển sang bờ Tây sinh sống, các ngôi nhà được che bằng là dừa khắp nơi để tránh gió đưa muối biển vào làm hư hại nhà cửa và đồ dùng.

Sau khi khám phá tất cả trên hòn đảo chúng tôi đã tìm đến bãi biển có san hô được cho là đẹp nhất để tắm biển và lặn ngắm san hô, quả thật là tuyệt đẹp các bạn, nước biển nơi đây mát lạnh trong nhìn thấu đáy, các bạn có thể thấy từng đàn cá bơi lượn xung quanh rất đẹp, các dãy san hô hiện ra rất nhiều màu nhìn quá đẹp, thật sự là không uổng chuyến đi khám phá Hòn Thơm.

Kết thúc chuyến khám phá Hòn Thơm

Sau khi tắm biển xong chúng tôi được thưởng thức những món hải sản tươi sống mua của người dân trên đảo với giá rất rẻ. Thưởng thức một buổi hải sản thật hoành tráng chúng tôi lên tàu vào lại cảng An Thới.

Nếu các bạn có đi du lịch Phú Quốc đừng quên một địa điểm thú vị Hòn Thơm nhé, chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880