Hòn Ông Tại Nha Trang

Top Travels – Hòn Ông tại Nha Trang nằm ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 80 Km hướng phía Bắc. Từ Nha Trang đón xe đi đến bến tàu Đầm Môn mất chừng 2 tiếng. Sau đó thuê ca-nô ra Hòn Ông mất khoảng 5 phút còn đi tàu bình thường thì mất đến 20 phút mới tới Hòn Ông. Diện tích Hòn Ông là khoảng 40.000 Ha.

Tại sao lại gọi là Hòn Ông ?

Hòn Ông tại Nha Trang được gọi với cái tên như thế vì nơi đây khoảng vào tháng 2 và tháng 5 đàn cá Voi (còn gọi là cá Ông) đến đây để săn mồi và đùa giỡn rất tự nhiên năm nào đàn cá cũng về nơi đây để săn mồi. Tháng 2 và tháng 5 là những loài ruốc và sứa về đây sinh sản nên đó cũng là nguyên nhân cá Voi về đây để kiếm mồi. Nên người dân lấy tên là Hòn Ông.

Tại Hòn Ông đã được xây dựng khu nghĩ dưỡng resrot do 2 vợ chồng người Pháp đầu tư, vì họ thấy cảnh nơi đây thật đẹp nên đã quyết định bỏ vốn đầu tư xây khu nghĩ dưỡng này. Nơi đây có khoảng 32 phòng trong những ngôi nhà nhỏ đang chờ đón du lịch.

Xung quanh bãi biển Hòn Ông tại Nha Trang được bảo vệ rất an toàn bởi hàng rào phao trắng, đồng thời bảo vệ các loài sinh vật biển xung quanh đảo, cấm không cho đánh bắt cá tại đây.

Hòn Ông Tại Nha Trang

Hòn Ông Tại Nha Trang

Khám phá hòn Ông tại Nha Trang 

Biển Hòn Ông đẹp lạ thường không nơi nào so sánh được nước biển nơi đây, biển nơi đây trong xanh phẳng lặng không hề có sống, nước biển trong đến đáy, thấy từng đàn cá bơi qua rất đẹp. Trên bờ thì có hàng dừa nghiêng râm bóng tạo bóng mát cho du lịch tắm biển. Bờ cát trắng tinh khôi, mịn và chắc.

Đặt biệt nơi đây là các loài cá, có cá nhỏ, cá lớn đủ màu sắc, nếu các bạn thả mình xuống dòng nước biển trong vắt các bạn sẽ cảm nhận được từng đàn cá vây quanh mình đủ màu sắc rất đẹp. Đến các máy ảnh có thể chụp và quay lại vẫn thấy rất rõ các loài cá đủ màu sắc.

Hòn Ông Tại Nha Trang

Hòn Ông Tại Nha Trang

Đa số là người nước ngoài chọn địa điểm Hòn Ông là chổ nghĩ dưỡng lý tưởng nhất, không gian yên lặng mát mẽ tạo một cả giác bây bỗng lạ thường.

Đến với khu du lịch sinh thái Hòn Ông các bạn có thể tham gia chơi các môn thể thao trên biển như chèo thuyền, lặng ống thở, lướt ván bườm,.. Khu vực tại đây được hiệp hội lặn quốc tế công nhận là địa điểm lặn đẹp nhất, hấp dẫn nhất Việt Nam.

Hòn Ông quá lý tưởng, lý tưởng ở đây là đi lang thang bờ biển, nhìn xa xa là biển, ngoái lại sau lưng là rừng, nhìn xuống dưới chân là cá, hàng dừa vươn cao nghiên mình xuống biển… Các bạn có dịp ở lại ban đêm càng thấy quyết rũ hơn nữa đón mặt trời mọc.

Ngoài hòn ông ra, du khách có thể khám phá thêm một số địa điểm rất thú vị như: Dốc Lết, Vịnh Vân Phong

Chúc các bạn có một chuyến đi Hòn Ông thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880