Hòn Mun Tại Nha Trang

Top Travels – Hòn Mun tại Nha Trang nằm cách cảng Cầu Đá, Nha Trang khoảng 15km, đi tàu mất khoảng 45 phút. Tổng diện tích 160 km2, trong đó 122 km2 là diện tích mặt biển còn lại 38 km2 là đảo.

Một số nét đẹp ở Hòn Mun tại Nha Trang 

Hòn Mun có hệ sinh vật đa dạng, rạn san hô phong phú là khu bảo tồn biển đầu tiên tại Việt Nam hiện nay đã được Quỹ Ðộng vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam, đặc biệt rất phong phú về san hô, hiện tại đã phát hiện được khoảng 350 loài. Theo ước tính của thế giới có 2.000 loài san hô, chỉ riêng ở Hòn Mun theo khảo sát có 1.500 loài san hô.

Ở Hòn Mun, san hô nằm ở độ sâu 10m, cùng với rất nhiều loại cá đủ mà sắc và chủng loại. Với độ sâu dưới 18 m, thì không còn cảnh đẹp của san hô, nhưng có rất nhiều hang động. Có những hang sâu 10–15 m, phải dùng đèn để quan sát những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như tôm, mực, tôm hùm, cá đuối…

Hòn Mun tại Nha Trang 

Hòn Mun tại Nha Trang

Tại sao có tên là Hòn Mun

– Vì phía Đông Nam của đảo có những mỏm đá nhô cao, vách dựng cao hiểm trở tạo thành hang động, nơi đây những tảng đá đen tuyền như gỗ mun rất quý hiếm. Nên người dân sống ở nơi đây đặt cho cái tên là Hòn Mun.

Hòn Mun được mệnh danh là Hòn thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang, hấp dẫn với bãi biển cát trắng mịn, biển xanh và những tổ yến treo lơ lửng ở vách đá hoang sơ.

Đặc biệt nơi đây là nổi tiếng với động thực vật dưới biển như một thủy cung đẹp nhất Đông Nam Á, các bạn có thể thưởng thức các dịch vụ lặn biển nơi đây để ngắm lòng biển nơi đây thật lý thú và kỳ vĩ hoặc khám phá biển bằng tàu đáy kính.

Hòn Mun tại Nha Trang 

Hòn Mun tại Nha Trang

Các bạn đến đây có thể sử dụng các dịch vụ trên đảo có sẳn cho du khách khi đến đây đó là các dịch vụ :

– Lặn biển : các công cụ lặn biển hiện đại để ngắm các dãy san hô và tha hồ chiêm ngưỡng các loài cá đủ màu sắt sống quanh các dãy san hô.

– Bar trên biển : là dịch vụ thu hút du khách nhất tại Hòn Mun, bằng phao nổi lềnh pềnh trên biển quý khách có thể thưởng các thức uống rất thú vị.

– Táu đáy kính : sẽ đưa các bạn ngắm toàn bộ vùng xung quanh của biển tại Hòn Mun là phương tiện thuận lợi nhất.

Không chỉ có hòn Mun, các du khách có thể cùng gia đình, bạn bè và người thân khám phá thêm nét đẹp của hòn Ông hay Đảo yến tại Nha Trang nhé!

Các quý khách đến Nha Trang đừng quên ghé Hòn Mun nhé, chúc các bạn có chuyến đi du lịch Nha Trang thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138