Hòn Miễu Tại Nha Trang

Top Travels – Hòn Miễu tại Nha Trang là một trong những hòn đảo nằm gần bờ trong số các đảo ở Vịnh Nha Trang, cách thành phố Nha Trang khoảng 6 km, đi bằng tàu ra đảo khoảng 30 phút. Cách đất liền khoảng 1 km.

Giới thiệu về hòn Miễu tại Nha Trang 

Hòn Miễu được xem là tập trung dân cư khá đông vì gần đất liền nhất, trên Hòn Miễu có hai địa điểm đáng tham quan đó là Hồ Cá Trí Nguyên và Bãi Sỏi.

– Hồ cá Trí Nguyên có hàng trăm loài sinh vật biển quý hiếm. Sau đây là bài viết chi tiết về Hồ Cá Trí Nguyên : https://toptravels.vn/thuy-cung-tri-nguyen.html

– Bãi Sỏi: gọi là bãi sỏi vì ở đây không có cát toàn là hòn sỏi nhỏ nơi đây nước trong xanh biết là điểm tắm biển lý tưởng, lặn ở những ghềnh đá gần Bãi Sỏi quý khách sẽ có cơi hội nhìn thấy thế giới san hồ và câu gai.

Hòn Miễu tại Nha Trang

Hòn Miễu tại Nha Trang

Hòn Miễu có núi nhưng không có sông suối nước ngọt dưới lòng đất rất ít, động thực vật trên cạn hầu như không đáng kể. Phong phú nhất là hệ sinh thái ven bờ biển : tôm hùm, các loại ốc quý, xà cừ, ốc sao, chúa nàng, nhiều loại san hô màu sắc đẹp. Cá thu, cá cơm có trữ lượng khá (7,000-10,000 tấn).

Nha Trang không chỉ có Hòn Miễu, các du khách còn có thể khám phá thêm Hòn Tre hay Hòn Mun. Đây là hai địa danh nổi tiếng với phong cảnh nên thơ hữu tình tại Nha Trang.

Tại sao gọi là Hòn Miễu?

– Vì trên Hòn Miễu có một ngôi miếu (đình) làng Trí Nguyên nằm về phía nam hòn đảo. Từ “Miếu” đồng nghĩa với “Miễu” theo dân làng địa phương. Nên người dân tại đây đặt tên cho hòn đảo là Hòn Miễu.

Hòn Miễu tại Nha Trang

Quý khách có đến Nha Trang thì đừng quên ghé Hòn Miễu tham quan Thủy Cung Trí Nguyên và tắm biển ở Bãi Sỏi nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138