Hòn Mấu ở đảo Nam Du

Top Travels – Nam Du thuộc huyện đảo Kiên Giang, là một điểm du lịch hoang sơ thứ hai ngoài đảo Phú Quốc. Nằm ở phía Đông Bắc của đảoPhú Quốc, đảo Nam Du ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình đối với khách du lịch mọi nơi, không hề thu kém đàn anh Phú Quốc của mình. Đảo Nam Du là tập hợp những quần thể các hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Có tổng cộng 21 hòn đảo nhỏ nằm quay quần bên nhau. Mỗi hòn được đặt một cái tên riêng để phân biệt, chính những cái tên giản dị đó cũng tạo được sức hút mà khách du lịch luôn muốn tìm hiểu nguồn gốc do đầu mà người ta gọi nó bằng cái tên như thế? Và Hòn Mấu là một trong nhưng nét giản dị như vậy!

Giới thiệu Hòn Mấu

1. Nét giản dị nguyên sơ của Hòn Mấu

Đã đi du lịch Nam Du mà bỏ qua các hòn thì cũng như du khách chưa hề đến với Nam Du. Và một trong những hòn đáng tham quan nhất là Hòn Mấu. Đặc điểm nhận biết hòn Mấu là hàng dừa xanh, tán lớn bao phủ và cách trung tâm xã khoảng 5 km đường bộ. Hầu như du khách nào đến với hòn đảo này, tiếp xúc, giao tiếp với người dân địa phương đều nghe được câu nói rằng “ tới Nam Du mà chưa qua hòn Mấu là chưa đến xã đảo này”. Và rồi, người ta truyền tai nhau câu nói cửa miệng đó, để khách du lịch ngày càng phấn khởi hơn, nhất định phải đến với hòn Mấu để khám phá xem nó đẹp như thế nào?

Hòn Mấu đảo Nam Du

Hòn Mấu đảo Nam Du

Hòn Mấu là tiềm năng tài nguyên du lịch biển, đảo. Phát triển du lịch bằng những gì vốn có, hoang sơ, kì bí và tự nhiên. Vẻ đẹp tự nhiên hiện nay luôn được yêu thích hơn những nơi trãi qua quá nhiều sự biến hóa từ bàn tay con người, cũng như việc khai phá, xây dựng mới.

Hòn Mấu có nhiều bãi biển đẹp và được đặt tên theo mùa gió thổi, cũng là hòn đảo tập trung nhiều ngư dân nhất. Có thể nói đây là hòn ngọc của Nam Du. Có thể thấy được vẻ hài lòng, tinh thần sảng khoái khi đến tham quan du lịch từ nhiều du khách.

2. Những bãi tắm ở Hòn Mấu

Các bãi tắm như bãi Chướng, bãi Nam, bãi Bấc, bãi Nôm, …tùy theo từng mùa, từng thời tiết mà thay phiên nhau phát huy hết sức mạnh tiềm năng du lịch của mình. Các bãi biển có quan cảnh đẹp với bãi đá nhấp nhô, cát trắng mịn bất tận và từng đợt sóng vỗ bọt trắng xóa. Nước biển luôn giữ được màu trong xanh và mát mẻ dưới ánh nắng dịu nhẹ cũng làm cho du khách thư giãn hơn.

Hòn Mấu đảo Nam Du

Nếu ở Phú Quốc, bãi biển trải dài với những hàng dương cổ, thì ở hòn Mấu – Nam Du lại đặc trưng với cả rừng dừa cổ thụ xanh mướt bao phủ cả bầu trời. Về đêm, sự cộng hưởng giữa các yếu tố âm thanh và ánh sáng tạo cho hòn Mấu vẻ đẹp lãng mạng cho đôi tình nhân hoặc những cặp vợ chồng son…

Hòn Mấu đảo Nam Du

Không chỉ có Hòn Mấu, bạn còn có thể khám phá nét hoang sơ với những cái tên như Hòn Hai Bờ Đập, Hòn Ngang ở Nam Du… và còn rất nhiều cái tên với những nét đẹp dung dị. Vậy nên, với một Nam Du như thế, bạn còn chờ gì mà không đi?

0939880920