Hòn Khói Ở Nha Trang

Top Travels – Hòn Khói ở Nha Trang là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những cánh đồng muối khổng lồ nằm ở huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 40 km về phía Bắc. Hòn Khói hiện nay được rất nhiều dân phượt, nhiếp ảnh gia tìm đến để khám phá vẻ đẹp của những cánh đồng muối bao ba, tìm hiểu về cuộc sống của người dân lao động cực nhọc trên cánh đồng thật là thú vị cho chuyến khám phá.

Lịch sử về Hòn Khói ở Nha Trang 

– Trước thể kỉ 18: địa danh Hòn Khói cũng có từ lúc bấy giờ, khi quân nhà Minh bên tàu không chịu khuất phục nhà Mãn Thanh nên cho quân lên thuyền chạy về phía Nam, quân Minh chia thành nhiều top cập bến vào đất Việt Nam để tìm kế sinh nhai, những người giàu có như Mạc Cửu chọn Phú Quốc làm nơi sinh sống còn các người khác nghèo khó phải đi cướp bóc ở các hải đảo để cướp lương thực, trong đó Hòn Khói cũng bị quân tàu cướp bóc, lúc bấy giờ triều đình nhà Nguyễn có ban lệnh khi thấy quân tàu đến cướp bóc thì hãy đốt khói lên cho quan chức chính quyền khu này thấy để điều binh lại cho kịp thời ứng cứu, vì thế hòn nảy đã có tên từ đó người ta gọi là Hòn Khói.
– Trước năm 1930 : Hòn Khói gồm có các làng như sau : làng Ðông Hà (Rớ), Ðông Hòa (Xóm Bà Ðỏi), Ðông Hải (mũi Hòn Khói), Ðông Cát (xóm Cát), Bình Tây (xóm Ðò), Thạnh Danh, Phú Thọ và Bá Hà (Cồn Cạn). lúc này Hòn Khói trực thuộc bởi huyện Vạn Ninh.
– Năm 1930 : Hòn Khói chính thức sáp nhập huyện Ninh Hòa.
– Hiện nay : Hòn Khói có 4 xã : Xã Ninh Hải (gồm các thôn Ðông Hà, Ðông Hòa, Ðông Hải, Ðông Cát và Bình Tây, xã Ninh Diêm (gồm các thôn Thạnh Danh, Phú Thọ, Chánh Thanh và Chánh Bình), xã Ninh Thủy (gồm các thôn Bá Hà, Ngân Hà và Thủy Ðầm), xã Ninh Phước (gồm các thôn Ninh Tịnh, Ninh Yển, Mỹ Giang và Ðầm Vân).

Hòn Khói ở Nha Trang 

Hòn Khói ở Nha Trang

Du lịch tại Hòn Khói ở Nha Trang

Hòn Khói ở Nha Trang sở hữu rất nhiều phong cảnh đẹp, không chỉ nổi tiếng về những cánh đồng muối mà Hòn Khói còn có một địa điểm du lịch nổi tiếng nhất đó là Dốc Lết, Dốc Lết là một bãi biển cực kì đẹp và thơ mộng, bãi biển cát trắng mịn, nước biển xanh ngọc bích thấy tận đáy. 

Ruộng muối tại Hòn Khói cũng là một thắng cảnh làm cho các nhiếp ảnh gia điên đảo, và đây cũng là một số đề tài chụp ảnh dự thi của các nhiếp ảnh gia, đến đây bạn không chỉ chụp phong cảnh đẹp mà còn tìm hiểu về cuộc sống vất vả của người làm muối, để bạn biết được giá trị thực sự của từng hạt muối do chính họ làm ra.

Hiện nay Hòn Khói đã và đang thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan và tắm biển đặc biệt là ở khu du lịch Dốc Lếch đang thu hút một lượng khách du lịch đáng kể, dịch vụ nơi đây cũng khá đầy đủ bao gồm các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí.

Đặc sản tại Hòn Khói ở Nha Trang 

Nổi tiếng nhất là món Gỏi Lua đây là một món rất lạ lẫm đối với các vùng khác, món Gỏi Lua được người dân nơi đây tự tay chế biến nay và cũng là món ăn gia đình của các ngư dân nơi đây. Món Gỏi Lua được làm bằng cá Cơm Trỏng tái chanh trộn với lõi chuối hột bào mỏng, thơm, cà băm nát, xà lách, rau thơm, ngổ, cải cúc, tía tô (rau lặt). Hành khô bào mỏng phi vàng, đậu phộng rang muối giã dập. Trộn chuối đã bào mỏng, hành tây, cá cho đều. Sắp ra dĩa. Bày trên mặt rau thơm, hành phi, đậu phộng. Gỏi Lua ăn với nước lèo được chế biến chua ngọt giống như lẫu chua ngọt, tôi cũng không biết chính xác cách chế biến nước lèo ra sau nhưng ăn rất ngon mùi vị lạ mà ngon đây là một món đặc sản Hòn Khói mà tôi khó mà quên được.

Hòn Khói ở Nha Trang 

Hòn Khói ở Nha Trang

Ngoài ra ở đây là vùng biển nên hải sản tươi sống rất ngon và rẻ các bạn tha hồ mà thưởng thức hải sản nhé.

Nếu các bạn có chuyến du lịch Nha Trang nào trong dịp tới thì đừng quên đến Hòn Khói khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây nhè để cùng trải nghiệm, và đừng quên thưởng thức món đặc sản Gỏi Lua nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138