Hòn Dầu Ở Quần Đảo Nam Du

Top Travels – Trong bài viết này mình sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về hòn Dầu cũng như những trải nghiệm không thể bỏ qua khi tụi mình đi du lịch đến hòn Dầu nhé!^^ Mời các bạn khám phá Hòn dầu ở quần đảo Nam Du.

Khái quát quần đảo Nam Du 

1. Đảo Nam Du 

Người dân sống ở quần đảo Nam Du thường truyền miệng một bài vè trong dân gian, mình xin được trích lại một vài câu như sau:
“Hòn Mấu đâm thấu Đô Nai,
Đô Nai quay sang Bờ Đập;
Bờ Đập tấp lại Hòn Lò;
Hòn Lò mò đến Hòn Ngang;
Hòn Ngang tạt sang Hòn Đụng;
Hòn Đụng cụng vào Hòn Dầu;
Hòn Dầu nằm chầu Bỏ Áo;
Bỏ Áo tháo ngược Hòn Ông;
Hòn Ông dông đến Hòn Dâm;
Hòn Dâm đâm thẳng Hòn Tre;
Hòn Tre te đến Hòn Mốc;
Hòn Mốc xốc lại Hòn Nhàn;
Hòn Nhàn tràn thẳng Hòn Hàn;
Hòn Hàn quàng cổ ba Hòn Nồm;
Hòn Nồm chồm đại lên Hòn Khô;
Hòn Khô vô bãi Chệt;
Bãi Chệt lết lên Hòn Lớn…”.
Đọc sơ sơ thôi chúng ta cũng thấy rằng quần đảo Nam Du có rất nhiều hòn đảo nhỏ phải không các bạn? ^^ Quần đảo Nam Du có 21 hòn đảo lớn nhỏ, nhưng chỉ có khoảng 12 hòn đảo là có người dân sinh sống thôi, còn nhiều hòn hoang sơ như hoang đảo giữa biển khơi vậy đó.
Phần lớn các bạn đi du lịch Nam Du thường lựa chọn lịch trình tham quan hòn Lớn – hòn Hai Bờ Đập – hòn Ngang – hòn Mấu chứ ít ai dừng chân tại hòn Dầu. Thực ra hòn Dầu đẹp không thua gì các hòn đảo xinh đẹp thuộc vùng Thái Bình Dương mà tụi mình hay xem qua chương trình “Khám phá Thế Giới” trên TV đâu nè, nhưng do ít người biết đến nên thông tin du lịch về hòn Dầu vẫn còn ít ỏi.

2. Bản đồ quần đảo Nam Du

Danh sách các hòn ở Quần Đảo Nam Du :
1.  Hòn Tre.
2. Hòn Nhàn.
3. Hòn Móc.
4. Hòn Hàng
5. Hòn Lớn.
6. Hòn Dâm.
7. Hòn Ông.
8. Hòn Dầu.
9. Hai Hòn Đụng.
10. Hòn Ngang.
11. Hòn Hai Bờ Đập.
12.Hòn Đô Nai.
13. Hòn Mấu.
14. Hòn Bỏ Áo.
15. Hòn Khô.
Chúng tôi chỉ biết tên 15 hòn ở quần đảo Nam Du còn 6 Hòn nữa thì chúng tôi cũng không biết được hoặc là các hòn đá ngầm, nhưng 15 hòn này đã đủ tạo nên một quần thể toàn các cảnh đẹp và các bãi tắm đẹp.
Hòn Dầu ở quần đảo Nam Du

Hòn Dầu ở quần đảo Nam Du

Hòn Dầu ở quần đảo Nam Du

– Hòn Dầu là một đảo nhỏ trong quần đảo Nam Du, nằm giữa hòn Đụng và hòn Bỏ Áo, từ hòn Lớn hoặc hòn Mấu di chuyển đến hòn Dầu bằng tàu du lịch đều mất khoảng 20-30 phút. Hòn Dầu có một bãi đón bình minh và một bãi đón hoàng hôn.
– Gần 95% diện tích hòn Dầu được che phủ bởi thảm rừng nguyên sinh, chỉ có vài hộ dân sinh sống ở làng chài bãi Nhà, dưới những vườn dừa râm mát, vì thế nơi này được gọi là làng chài bình yên nhất quần đảo Nam Du.
– Bạn có thể nhờ chủ nhà nghỉ đặt tàu để đến hòn Dầu nhé, nếu không đặt trước thì bạn có thể đến cầu tàu rồi thương lượng với các chủ tàu cũng được, nơi này thống nhất một mức giá nên bạn có thể yên tâm. Về ăn uống thì những hộ dân sống trên hòn nấu cơm trưa cho bạn với mức giá 50k/người/ bữa, bữa cơm ở quần đảo Nam Du lúc nào cũng đầy đủ các món hải sản, vừa rẻ lại vừa tươi ngon nữa nè! ^^
– Hòn Dầu không có cầu cảng nên tàu phải thả neo bên ngoài, du khách “đổ bộ” vào bờ bằng những chiếc bè xốp (lần đầu tiên mình được đi loại bè này, vô cùng thú vị luôn, cảm giác cứ như Robinson trên hoang đảo vậy ^^), nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác mạnh thì mặc áo phao rồi bơi thẳng vào bờ cũng được, nhưng cách này không phù hợp với những bạn mang theo đồ điện tử như máy chụp hình, điện thoại đâu nhé!
– Những ngày biển động thì bạn không nên đến hòn Dầu vì di chuyển rất nguy hiểm, cộng với thời tiết xấu ảnh hưởng khiến bạn không tham gia được nhiều hoạt động ở đây như lặn hay tắm biển…
Hòn Dầu ở quần đảo Nam Du

Hòn Dầu ở quần đảo Nam Du

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến hòn Dầu ở quần đảo Nam Du

1. Khám phá Hòn Dầu ở quần đảo Nam Du

– Tắm biển: Trên hòn Dầu có một bãi biển nhỏ với dãi cát vàng, lớp cát nông, hàng dừa đong đưa nghiêng mình soi bóng dưới làn nước trong xanh, bạn có thể thỏa sức đắm mình trong làn nước mát sau đó nằm phơi nắng trên bãi cát êm ái, mình cảm giác như đang được đi nghỉ mát ở Hawai vậy đó! ^^
– Lặn ngắm san hô, bắt nhum và câu cá, câu mực: Bãi biển ở hòn Dầu chia thành 2 phần rõ rệt, bao quanh bên ngoài lớp cát nông là những rạn san hô đủ màu sắc sinh động, có bụi san hô đã hóa vôi, có bụi đong đưa theo dòng nước, các loài cá đủ màu sắc bơi xung quanh mình khi mình lặn xuống nhìn thích mắt lắm luôn!
Nhum ở đây nhiều lắm, bạn lặn một vòng là bắt được cả rổ. Mình lắc mạnh cái rổ là gai nhum rụng ra, sau đó đem chế biến như nướng mỡ hành hay nấu cháo gừng, ăn thơm ngọt vô cùng! Nếu bạn câu cá giỏi thì có thể tự chế biến để thưởng thức luôn!
– Khám phá cây dừa nghiêng huyền thoại: Ai đến Nam Du cũng hỏi cây dừa nghiêng huyền thoại có hình ảnh xuất hiện khắp nơi trên Internet nằm ở đâu? Đáp án là ở hòn Dầunha các bạn! ^^ Các bạn có thể chụp hình với cây dừa hoặc nằm ngủ trưa dưới bóng mát của nó trong làn gió biển vi vu, thoải mái vô cùng luôn!

2. Cắm trại tại Hòn Dầu ở quần đảo Nam Du

– Cắm trại đêm trên hòn Dầu: Nếu đi một nhóm bạn đông đúc, bạn có thể mang theo lều hoặc thuê lều trên đảo để cắm trại đêm. Mọi người nên cùng nhau mở một bữa tiệc vui vẻ với những món hải sản tươi ngon nơi đây như ghẹ hấp, mực nướng.
Sau đó nằm nghe tiếng sóng vỗ rì rào như lời ru ngọt ngào giữa biển khơi bao la, ngắm bầu trời trên cao có hàng ngàn tinh tú lấp lánh và bật lên một bản nhạc lãng mạn…Chắc chắn đó chính là những trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ khiến bạn không thể nào quên!
Sẽ là một thiếu sót to lớn nếu bạn đi du lịch ở quần đảo Nam Du mà không ghé thăm hòn Dầu. Trong ấn tượng của mình, hòn Dầu giống như một thiên đường thu nhỏ bị lãng quên đang chờ đợi ai đó đến đánh thức vậy. Hy vọng bài viết này sẽ có ích trong chuyến du lịch Nam Du của các bạn, cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của mình nhé!
0939880920