Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Top TravelsĐể tôi kể bạn nghe về tình yêu của tôi nhé. Tôi có một tình yêu to lớn với với biển đảo của Việt Nam. Tôi yêu những con sóng vỗ rì rào, tôi yêu khung cảnh hoang sơ bình dị nơi đảo xa, tôi yêu những người dân đảo mến khách thật thà, tôi yêu cả những món hải sản tươi sống chế biến ngay tại chỗ. Và hòn Bảy Cạnh Côn Đảo đã làm cho tim tôi bị lỡ nhịp khi được đến nơi đây. Hãy để tôi, một thành viên của Top Travels giới thiệu đến cho bạn hòn đảo xinh đẹp này nhé!!

Cùng tìm hiểu về hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

+ Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo thuộc Côn Đảo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
+ Là hòn đảo lớn thứ 2 trong số 16 đảo thuộc Côn Đảo.
+ Nằm về phía Đông của đảo và có diện tích khoảng hơn 600 ha. Gồm hai phần đảo nối liền với nhau bằng đường cát ở giữa gọi là bãi Cát Lớn.
+ Hòn Bảy Cạnh được che phủ bởi hệ sinh thái rừng nhiệt đới hải đảo với thảm thực vật, động vật phong phú và đa dạng. Hệ sinh thái rừng ngập mặn nguyên sinh ở đây được hình thành trên nền cát lẫn san hô chết, góp phần hoàn chỉnh tính liên kết giữa các hệ sinh thái trên đảo.
+ Có các động vạt hoang, quý hiếm sống ở đây như: Sóc đen Côn Đảo, kỳ đà, trăn, rắn, các loài chim biển,….
+ Ở hòn Bảy Cạnh có tài nguyên sinh học đa đạng vơi nhiều loài sinh vật biển quý hiếm như: các rặng san hô, các loài cá, hải sâm, trai, ốc,… nên nơi đây được quy hoạch thành các phân khu phục hồi sinh thái và được phân khu bảo vệ một cách nghiêm ngặt phục vụ cho việc bảo tồn thiên nhiên.

Nét đặng trưng nổi bật ở hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

+ Nổi bật trên đảo là những rặng san hô quý hiếm nằm trong Sách đỏ của Việt Nam với nhiều chủng loại đa dạng như san hô dạng phiến, dạng cành, dạng khối, dạng bàn,…
+ Hòn Bảy Cạnh cón được biết đến với các loài sinh vật biển độc đáo, thu hút khách du lịch như cá heo, rùa xanh, bò biển, hải sâm, trai tai tượng vảy, san hô não,…
+ Hòn Bảy Cạnh có một hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú đa dạng, phân bố chủ yếu trên nền thổ nhưỡng của san hô chết, cát, sét mềm tạo nên một điểm khác biệt độc đáo của rừng ngập mặn nơi đây. Bạn vẫn có thể thoải mái đi lại trong rừng khi nước thủy triều rút, mà không cần lo ngại sẽ bị sình lầy như những nơi khác.

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

+ Ở đây có một loài cua đặc biệt, chỉ sống trên Côn Đảo mà người dân nơi đây gọi là cua xe tăng. Đây được xem là loài cua cạn lớn nhất Việt Nam với chiều dài của mai có thể lên tới 10cm, với đôi càng khác biệt bên to bên nhỏ nhưng lại rất chắc khỏe, để nó có thể đủ sức xé lá và ăn các loài thực vật khác. Và loài cua này có một điểm rất đặ biệt là khi càng của chúng bị gãy đi thì chúng có thể tự mọc lại được.

Cùng khám phá Bảy Cạnh Côn Đảo theo một cách riêng biệt nào

+ Ở hòn Bảy Cạnh có tuyến du lịch sinh thái biển, bạn có thể đi bằng tàu hoặc cano cao tốc. Nếu đi tàu bạn sẽ được cảm nhận một cách rõ nhất cảm giác lên đênh giữa biển và nếu đi tàu cao tốc thì bạn sẽ được tận hưởng cảm giác mạnh của sóng biển tạt vào người, cảm giác bay lượn theo những ngọn sóng. Hãy chọn cho mình một phương tiện di chuyển phù hợp nhất nhé.
+ Bạn có thể chọn cho mình một nơi mát mẻ, thoải mái ngay tại bãi biển để tắm biển, dạo mát và thả mình vào thiên nhiên nhé.
+ Bạn cũng có thể tham gia hoạt động lặn ngắm san hô vì nơi đây nổi tiếng với những rặng san hô đầy màu sắc và quý hiếm.
+ Tham quan khu rừng ngập mặn là một điều không thể bỏ qua khi bạn đến đây, vì hệ sinh thái rừng ngập mặn nơi này rất đặc biệt mà ít nơi nào giống.
+ Hòn Bảy Cạnh có những bãi biển là nơi rùa đẻ trứng, nếu đúng vào mùa sinh sản thì bạn có thể xem được rùa đẻ trứng nữa đấy.
+ Đêm đến, bạn có thể đi tìm hiểu về đời sống của cua xe tăng khi kiếm ăn trong rừng ngập mặn vào ban đêm, chỉ cần nghe tiếng bước chân hay tiếng là xào xạc là chúng trốn biệt tăm đấy. Đây là loài cua đặc biệt chỉ có ở Côn Đảo mà thôi đấy nhé các bạn.
+ Ở phía Đông Bắc của đảo có ngọn hải đăng do Pháp xây dựng từ năm 1884 tới bây giờ. Bạn có thể tới đây tham quan để có thể ngắm nhìn cảnh quan bao la hùng vĩ của biển trời Côn Đảo.

Bạn vừa được chiêm ngưỡng tình yêu của tôi đấy, và bạn có bị lỡ nhịp như tim tôi không nào? Nếu đã lỡ trúng tiếng sét ái tình của hòn Bảy Cạnh thì hãy lên ngay kế hoạch du lịch Côn Đảo để có thể đến và cảm nhận về nơi này nhé. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ mang một tình yêu to bự để về đấy!

Top Travels chúc bạn có một tình yêu đong đầy khi đi du lịch Côn Đảo!

19006138 - 0939880920