Hồ Xuân Hương Tại Đà Lạt

Top TravelsHồ Xuân Hương là một cái hồ rất đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có chu vi chừng 5 km, rộng 25 ha. Là địa diểm du lịch hấp dẫn du khách tại Đà Lạt.

Tại sao gọi là Hồ Xuân Hương 

Có 2 giả thuyết nói về cái tên này:
– Giả thuyết thứ 1 : vì hồ vào mùa xuân cây cỏ xung quan hồ nở hoa có mùi hương thoang thoảng của các loài hoa hòa huyện vào nhau nên người dân nơi đây gọi là Hồ Xuân Hương.
– Giả thuyết thứ 2 : người dân lấy tên Xuân Hương, theo một nhà thơ nổi tiếng đó là Hồ Xuân Hương, bà được gọi là ” Bà chúa thơ nôm” người dân muốn lấy tên để nhớ mãi hình ảnh lãng mạn của nữ sĩ thơ nôm.

Hồ Xuân Hương Tại Đà Lạt

Hồ Xuân Hương Tại Đà Lạt

Hồ Xuân Hương là trái tim của Đà Lạt là một trong những thành phố hiếm hôi có hồ ngay trung tâm thành phố, hồ là địa điểm du lịch hấp dẫn tạo nên nét đặt sắc của Đà Lạt.

Hàn Mặc Tử đã viết về nơi đây – một viên ngọc xanh giữa lòng thành phố Đà Lạt.

Ai hãy lặng thinh chớ nói nhiều
Để nghe dưới nước đáy hồ reo
Để nghe tơ liễu run trong gió
Và để nghe trời giải nghĩa yêu

Các bạn đến với Hồ Xuân Hương nên ghé “Thủy Tạ”, là một quán cà phê bar nhỏ xinh xinh. Công trình thủy tạ được xây từ thời Pháp thuộc. Các bạn khi ngồi trên thủy tạ sẽ có cảm giác êm đềm, thánh thoát. Đối diện thủy tạ cũng có quán cà phê bar tên là ” Thanh Thủy”, quán này thì nhộn nhịp đến 2 quán này vừa uống cà phê vừa ngắm cảnh hồ và mặt nước hồ lăng tăng là đều rất thú vị trong lòng du khách.

Chúc các bạn có chuyến đi Đà Lạt tại Hồ Xuân Hương thật vui vẻ và hạnh phúc.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880