Hồ Than Thở Tại Đà Lạt

Top Travels – Hồ Than Thở thuộc thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km, nằm gần trường Học Viện Lục Quân. Hồ Than Thở nằm trên đồi cao giữa một rừng thông, là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt.

Tại sao gọi là Hồ Than Thở

– Truyền thuyết kể rằng, vào thế kỷ 18 khi anh hùng Nguyễn Huệ dấy binh đánh đuổi quân xâm lượt nhà Thanh. Nên kêu gọi người dân trai chán trong làng tham gia trận chiến. Tại nơi đây có người anh hùng tên là Hoàng Tùng và nàng Mai Hương yêu nhau và hẹn hò nhau. Khi Hoàng Tùng sấp ra chiến trân hai người đã ra bờ Hồ hẹn thề. Hoàng Tùng hứa đến mùa xuân khi hoa mai anh đào nở sẽ đem tin chiến thắng chở về.

Hồ Than Thở Tại Đà Lạt

Hồ Than Thở Tại Đà Lạt

– Ở nhà Mai Hương nhận được tin nhắn là Hoàng Tùng đã tử trận, nàng rất đau buồn và khóc rất lâu không còn muốn thiết sống, nàng ra bờ Hồ quyết gieo mình bên dòng suối tự trầm. Nhưng chớ trêu thay khi giữa mùa xuân chàng Hoàng Tùng đã đem tin chiến thắng chở về. Chàng hỏi người trong làng và được nghe kể lại Mai Hương đã tự vẫn xuống Hồ.

– Chàng Hoàng Tùng rất đau lòng, chàng ra bờ Hồ với nổi đau tuột cùng và chàng quyết gieo mình xuống hồ nước chết theo Mai Hương để chứng minh lòng chung thủy sắc son. Cảm thương cho đổi trai gái bạc mệnh rừng thông rì rầm khúc nhạc bi ai.

Hồ Than Thở Tại Đà Lạt

Hồ Than Thở Tại Đà Lạt

Nên người dân nơi đây đã đặt hồ này là Hồ Than Thở để tưởng nhớ chuyện tình của Hoàng Tùng và Mai Hương.

Nơi đây có vẻ đẹp thơ mộng, mặt nước luôn phẳng lặng trầm ngầm, không khí nơi đây mát mẻ là điểm đến của nhiều cặp đôi yêu nhau.

Hồ Than Thở có dịch vụ cởi ngựa thật tuyệt, cởi ngựa xung quanh hồ ngắm cảnh nên thơi.

Chúc các bạn có một chuyến đi Hồ Than Thở thật vui vẻ

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138