Hải Đăng Kê Gà Tại Mũi Né Phan Thiết

Hải Đăng Kê Gà Tại Mũi Né Phan Thiết

Hải Đăng Kê Gà nằm ở phía Nam Phan Thiết đây là một địa điểm du lịch mà gần đây có rất nhiều du khách ghé tham quan khi đến Phan Thiết, ở đây phong cảnh tuyệt đẹp đặc biệt là xế chiều hoàng hôn, không gian yên tỉnh và lịch sử của ngọn Hải Đăng hơn 100 năm là ngọn hải đăng lâu đời nhất trong lịch sử Việt Nam và nổi tiếng là ngọn hải đăng cao và lâu đời nhất ở Đông Nam Á nên đã hấp dẫn du khách đến khám phá.

Vị Trí Hải Đăng Kê Gà :

Hải Đăng Kê Gà ở mũi Kê Gà, thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 30km về phía Nam. Ngọn hải đăng nằm trên hòn đảo Khe Gà rộng khoảng 5 hecta có trồng rất nhiều cây sứ, Mũi Đất này người ra còn gọi là Mũi Điện vì lúc xây dựng ngọn hải đăng ở đây phát sáng bằng điện năng lượng, ngày xưa thì điện rất hiếm nên người dân gọi là Mũi Điện hoặc Mũi Khe Gà vì có hình giống đầu mỏ của con gà.

Lịch sử Hải Đăng Kê Gà :

– Tháng 2 năm 1897 : Ngọn hải đăng được người Pháp bắt đầu xây dựng, thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp tên là Chnavat, lý do mà người Pháp xây dựng ngọn hải đăng tại đây là do vùng biển tại Mũi Khe Gà này rất hiểm trở khi đi từ Phan Thiết đến Vũng Tàu, ngày xưa ở đây có rất nhiều thuyền buôn qua lại nơi đây bị đắm do không xác định được tọa độ. Để phục vụ nhu cầu vận tải đường biển của quân đội Pháp cũng như những tàu buôn trong và ngoài nước qua lại, người Pháp đã nguyên cứu vị trí để xây dựng ngọn hải đăng ở Mũi Khe Gà.
– Trong lúc xây dựng ngọn hải đăng có rất nhiều công nhân bị thiệt mạng do tai nạn xây dựng, ngày nay ở đây vẫn còn khu nghĩa địa của những người đã chết khi xây dựng công trình này.
– Cuối năm 1898 : Ngọn hải đăng đã được xây dựng hoàn thành.
– Đầu năm 1900 : Ngọn Hải Đăng Khê Gà chính thức cho vào hoạt động.

Hiện nay Hải Đăng Kê Gà :

– Hiện nay ngọn hải đăng tuy đã qua hơn 100 năm nhưng nó vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động bình thường.
– Ngày nay hòn đảo Khe Gà và ngọn Hải Đăng Kê Gà là một địa điểm du lịch rất hấp dẫn đối với du khách đi du lịch Phan Thiết Bình Thuận.

Thông tin về Hải Đăng Kê Gà :

– Xuất xứ : bởi người Pháp, thiết kế bởi kiến trúc sứ Chnavat (người Pháp).
– Xây dựng : Bắt đầu xây dựng vào tháng 2 năm 1897 đến cuối năm 1898 hoàn thành.
– Bắt đầu hoạt động : đầu năm 1900.
– Chiều cao : từ mặt biển lên chân tháp là 30m so với mặt nước biển, từ chân tháp lên đến đỉnh tháp là 35m. Chiều cao tính toàn bộ từ mặt biển đến ngọn tháp là cao 65m.
– Kích thước : ở chân tháp rộng 3m, ngọn tháp rộng 2,5m.
– Bề dày của tường : từ chân đến độ cao 6m là 1,6m, càng lên cao độ dày càng giảm từ 1,50m và mỏng nhất ở đỉnh tháp là 1m.
– Vật liệu xây dựng : đá.
– Bóng đèn : 2.000W (đem qua từ Pháp) có thể chiếu sáng đến 22 hải lí tức khoảng 40 km, dùng làm tín hiệu cho tàu bè qua lại.
– Điện : máy phát điện (đem qua từ Pháp)
– Phía dưới chân tháp có tắm bia đá bằng đá hoa cương được khắc năm 1899.
– Bên trong ngọn hải đăng có 183 bật thang bằng thép.

Làm gì ở Hải Đăng Kê Gà ?

– Khám phá bãi biển đi dão dưới bãi biển đá tự nhiên và làn nước trong xanh phong cảnh còn rất hoang sơ.
– Thăm quan hòn đảo và ngọn hải đăng bằng cách thuê các tàu đánh cá hoặc cano trong khu vực với giá thỏa thuận từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng tùy thuộc vào số lượng người muốn đi và kỹ năng thương lượng của bạn.
– Câu cá, câu mực đêm.
– Tắm biển.

Nếu các bạn có chuyến đi du lịch Phan Thiết thì đừng quên ghé tham quan địa điểm du lịch Hải Đăng Kê Gà nhé.
Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880