Giếng trời ở Đà Nẵng

Khám Phá Giếng Trời ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng không chỉ có tắm biển, đi chùa hay tham quan những cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh, những công trình cầu nghệ thuật tuyệt sắc. Mà một điểm du lịch mang tên giếng trời Đà Nẵng hiện đang thu hút nhiều người tìm đến, đặc biệt là giới trẻ, thích phượt.

Giếng trời Đà Nẵng thuộc một cánh rừng nguyên sinh phía Tây Đà Nẵng, để đến được nơi đây, bắt buộc du khách phải trekking, xe gửi lại ở Bà Nà. Giếng trời Đà Nẵng không phải là một địa điểm tham quan du lịch đơn giản, nó rất khó chinh phục. Nhất là vào mùa mưa, đường lên gồ ghề, trơn trợt, có đoạn lại đầy bùn lầy, …
Thời gian thích hợp nhất cho cuộc hành trình chinh phục giếng trời Đà Nẵng là khoảng thời gian sau tết nguyên đán đến đầu mùa hè. Khoảng thời gian này trong năm là mùa mà giếng trời đẹp nhất, cảnh sắc thiên nhiên xanh tươi, hoang sơ đầy bí ẩn.

Đường vào giếng trời là con đường vào với rừng sâu, sẽ có rất nhiều mũi và sự đe dọa của côn trùng độc. Vì thế, du khách nên trang bị cho mình bộ quần áo dài, mang giày. Ngoài ra, lớp thảm thực vật chết ẩm mốc lâu ngày cũng tạo nên mùi đặc trưng. Du khách trekking vào đường mòn với địa hình gập gềnh đã là một chướng ngại, sau đó còn phải vượt những hòn đá cuội lớn chắn ngang đường đi.

Sau khi vượt qua được cả những chặng đường gian khó, cần có quyết tâm đó. Du khách sẽ nhìn thấy được thành quả đền đáp cho quá trình chinh phục. Là một khung trời, một cảnh sắc hoàn toàn khác biệt với thành phố Đà Nẵng rực rỡ ánh đèn, với những không gian hiện đại, sang trọng. Giếng trời mở ra trước mắt du khách là một hồ nước sâu nằm ở lưng chừng ngọn núi với sức nước đổ mạnh từ con thác trên cao đổ xuống. Giếng trời có chỗ cạn gần bờ và chỗ sâu giữa lòng hồ. Vì thế du khách không biết bơi cũng có thể hoàn toàn an tâm tận hưởng cảm giác đắm mình dưới làn nước trong vắt, mát lạnh. Thác nước đổ xuống ở độ giữa giếng, du khách muốn trải nghiệm cảm giác mạnh có thể bơi ra giữa để lực nước đổ xuống lưng như việc xoa bóp thú vị. Thoải mái với làn nước mát xong, hãy tìm cho mình một tảng đá đủ lớn, phơi mình lên đó, ngước nhìn bầu trời trong lành và thưởng thức khúc nhạc rừng xanh từ muôn loài chim rừng và lá cây xạt xào.

Ngoài ra, một số hoạt động vui chơi như bắt cá, bắt ốc, cua,… cũng rất thú vị. Đêm về tại Giếng trời Đà Nẵng, du khách nhất định phải tìm củi khô thắp lửa, nước cá và dựng lều cắm trại. Cắm trại qua đêm mang tới cảm giác thú vị, đêm về mũi ra rất nhiều, hãy duy trì ngọn lửa của mình để vừa sửi ấm vừa tránh mũi. Lưu ý với khách du lịch cắm trại đêm tại Giếng trời phải dọn sạch rác và dập lửa trước khi rời khỏi để tránh cháy rừng và ô nhiễm môi trường, mất vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên.

Nếu các bạn có đi du lịch Đà Nẵng thì đừng quên ghé nơi đây để tham quan nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

0939880920