Giếng Tiên ở Phú Quốc

Top TravelsTrong chuyến du lịch Phú Quốc tôi được khám phá một địa điểm du lịch đáng để đi đó là Giếng Tiên hay còn gọi là Giếng Gia Long hoặc Giếng Ngự, một địa điểm du lịch với nhiều phong cảnh tuyệt đẹp đặc biệt là nước biển nơi đây trong xanh giống nước biển ở Vịnh Hạ Long, ngoài việc tham quan Giếng Tiên và nghe truyền thuyết về Giếng Tiên các bạn có thể khám phá đại dương bằng tour lặn biển ngắm san hô. San hô nơi đây tuy không đa dạng, không đẹp kỳ ảo nhưng cũng là một điểm khám phá khá thú vị bởi cảnh đẹp và nước biển trong vắt thấy tận đáy.

Giới thiệu sơ về Giếng Tiên 

Giếng Tiên nằm ở thị xã An Thới, huyện đảo Phú Quốc, là nơi vua Nguyễn Ánh (hay còn gọi là Vua Gia Long) từng đặt chân đến đây, Giếng Tiên là một mạch nước ngọt từ khe của một tảng đá to chảy ra, được người dân xây tường xung quanh để lấy nước. Nói đến cái giếng thì ai cũng tưởng tượng là một cái giếng sâu như bình thường nhưng ở đây thì không phải chỉ đơn giản là một vũng nước nhỏ, nhưng cái kỳ diệu ở đây đó là lấy nước bao nhiêu cũng không bao giờ hết nước, chính vì thế người dân đã liên tưởng tâm linh và xây dựng miếu để thời cúng, được người dân truyền tai nhau nghe là uống nước ở giếng này có thể chửa được bệnh hoặc dồi giàu sức khỏe, an lành,..

Giếng Tiên ở Phú Quốc

Giếng Tiên ở Phú Quốc

Truyền thuyết về Giếng Tiên 

Truyền thuyết được người dân truyền tai nhau nghe rằng : khi Chúa Nguyễn (Nguyễn Ánh – Gia Long) một lần bị quân Tây Sơn đánh bại và bỏ trốn đến đây cùng với một đoàn quân trung thành, khi đến đây thì lương thực và nước ngọt đã cạn kiệt, lòng quân dao động. Chúa Nguyễn đã cắm mũi kiếm xuống đá và ngữa mặt lên trời nói “Nếu trời cho làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực” sau khi dứt lời Chúa Nguyễn đã rút mũi kiếm ra thì lập tức trong khe hở của mũi kiếm cấm xuống đá tràn ra nước ngọt và nhìn xuống biển thấy rất nhiều cá từ đâu nổi lên (loài cá này là cá Cơm), đã giúp đoàn quân có lương thực và nước uống. Kể từ đó Chúa Nguyễn khôi phục lại cơ nghiệp và thống nhất Việt Nam. Câu chuyện về Giếng Tiên cũng được lan truyền khắp nơi, dân chúng thường xuyên đến đây lấy nước ngọt để đem theo uống khi ra khơi và người dân đã lập lên một cái miếu để thờ cúng cạnh bên Giếng Tiên.

Giếng Tiên ở Phú Quốc

Giếng Tiên ở Phú Quốc

Điều đặc biệt ở Giếng Tiên 

Giếng Tiên là một mạch nước ngọt từ lòng đất tràn lên nhưng khi nước biển tràn vào xát mé giếng nhưng nước trong giếng không hề mặn hoặc lợ, nước trong giếng rất trong và ngọt. Đấy là điều kỳ diệu nên người ta đặt tên là Giếng Tiên.

Hiện nay tại Giếng Tiên

Hàng có rất nhiều khách tham quan, xung quanh giếng có rất nhiều người buôn bán hàng rong để phục vụ cho khách du lịch, tại đây ngoài việc tham quan và khám phá Giếng Tiên các bạn có thể tham quan lặn biển khám phá thế giời đại dương vì nơi đây biển rất đẹp trong xanh, nếu các bạn đến đây các bạn sẽ mê mệt.

Cách đi đến Giếng Tiên

Cách 1 : Giếng Tiên nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 2 km, tại một bãi biển hoang sơ rừng cây bao quanh, nếu đi lộ bộ thì sẽ rất khó tìm đường đi, phải có người đi theo chỉ dẫn, đi bộ trong rừng cũng là điều thú vị, rừng cây mát mẻ quanh năm, không khí trong lành nhưng đường này ít ai đi lắm.

Cách 2 : Đi đến Giếng Tiên bằng tàu, tại bãi Khem đi tàu qua Giếng Tiên, một chiếc tàu chở 6 đến 8 người với giá từ 300.000 vnđ đến 400.000 vnđ một chiếc tàu, nếu đi 8 người thì mỗi người cũng không mắc bao nhiêu tiền, bao đi và về luôn, đi thuyền thì cũng khá thú vị ngắm cảnh tuyệt đẹp và có thể ngắm san hô nữa nếu trời có nắng ngắm san hô rất đẹp, nước biển cực kỳ trong. Số điện thoại của anh cho thuê thuyền cũng chính là chủ quán ăn Huy Chương tại Bãi Khem (0121 3988 539) nếu có ai muốn đi thì gọi hỏi cho dễ, mắc công tới đó không biết chổ hỏi.

Chổ phanh tròn là mũi kiếm Vua Gia Long cấm xuống đá
Lặn biển ngắm san hô ở gần Giếng Tiên

Đây là một địa điểm du lịch đáng để đi và khám phá tại Phú Quốc, nếu các bạn có đi du lịch Phú Quốc thì đừng quên ghé tham quan Giếng Tiên nhé, chúc các bạn có chuyến đi du lịch thật vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138