Ga Tàu Hỏa Đà Lạt

Top TravelsNhà Ga Tàu Hỏa Đà Lạt nằm ở Phường 10, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam. Nhà Ga được xây dựng 1932 đến 1938 mới hoàn thành. Nhà ga được người Pháp xây dựng nên lối kiến trúc mang đậm nét của Pháp, tổng chiều dài đường sắt từ Phan Rang đến Đà Lạt là 87km. Nhà ga lâu đời nhất được bộ Văn Hóa – Thông Tin Việt Nam công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Giới thiệu về Nhà Ga Tàu Hỏa Đà Lạt 

Theo lịch sử ghi lại nhà ga được 2 kiến trúc sư người Pháp thiết kế đó là Moncet và Reveron, người thi công công trình là Ông Võ Đình Dung. vì muốn Lên thành phố thì phải qua nhiều đèo dốc nên công trình được thi công rất tốn kém gấp 2,3 lần xây đường sắt bình thường. Vì phải lên “Đèo Ngoạn Mục” nên các kiến trúc sư phải sử dụng đường ray răng cưa, đường ray răng cưa và máy kéo răng cưa được xem là hàng độc lúc bấy giờ.

Ga Tàu Hỏa Đà Lạt

Ga Tàu Hỏa Đà Lạt

Qua nhiều lần sửa chữa nên hiện nay cả đường sắt không còn các đoạn đường ray răng cưa. Nhà ga hiện nay không còn sử dụng vào việc vận chuyển hàng hóa nữa mà là phục vụ khách du lịch. Hiện nay đã được sửa chửa và sử dụng chỉ có 7 km để cho khách du lịch tham quan và ghé tại chùa ve chai nổi tiếng tại Đà Lạt.

Giá vé tàu dành cho du khách hiện nay là 85.000 Vnđ/Vé. thời gian đi 25 phút về 25 phút ghé chùa 30 phút.

Nhà Ga Tàu Hỏa Đà Lạt với các kỷ lục

– Nhà Ga cao nhất.
– Nhà Ga cổ nhất cùng với nhà ga Hải Phòng.
– Đầu tàu chạy hơi nước duy nhất có tại Đà Lạt.
– Nhà Ga độc đáo nhất.
– Nhà Ga đẹp nhất Việt Nam.

Ga Tàu Hỏa Đà Lạt

Dự án mới khôi phục lại đường sắt này theo thông số kỷ thuật củ từ Nha Trang đến Phan Rang để nhằm phục vụ khách du lịch với đoạn đường dài hơn đó là 87km để khách du lịch có thể cảm nhận được cảm giác ngồi xe lửa chạy bằng hơi nước và thường thức phong cảnh ngàn thông và qua những đường hầm. Dự tính khôi phục đường sắt củ, có cả đoạn đường sắt răng cưa, sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015 với vốn đầu tư là 5000 tỷ.

Hiện nay khách du lịch trong và ngoài nước đến nhà ga tham quan rất nhiều đặc biệt các khách nước ngoài.

Chúc các bạn có chuyến đi tham quan nhà ga Đà Lạt thật thú vị và vui vẻ.

0939880920