Du Ngoạn Tàu Thủy Tốc Hành Bangkok – Nonthabur

Top TravelsNhắc đến Bangkok, người ta biết đến đây được mệnh danh là “Venice Phương Đông” bởi lẽ nơi đây được đan xen bởi hệ thống rất nhiều các kênh rạch. Dân cư tập trung khá nhiều bên hai bờ sông Chao Phraya, chính vì vậy mà hệ thống đường thủy ở đây khá phát triển. Hơn nữa Bangkok là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới bởi tại đây, hàng hóa giá vô cùng rẻ, nền văn hóa lẫn con người rất đặc biệt, cho nên việc chú trọng đầu tư vào hệ thống giao thông đường thủy là rất cần thiết. Khi đến nơi đây, bạn nên trang bị cho mình một số kinh nghiệm du hí bằng đường thủy tại Bangkok để tận hưởng những chuyến đi thú vị tại thủ đô của Thái Lan. Dưới đây chúng mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về Du Ngoạn Tàu Thủy Tốc Hành Bangkok – Nonthabur để các bạn tìm hiểu thêm nhé!

Du Ngoạn Tàu Thủy Tốc Hành Bangkok – Nonthabur

1. Lộ trình của tàu thủy tốc hành/Bangkok – Nonthabur :

Dịch vụ tàu thủy tốc hành ở sông Cha Phraya nối liền Bangkok bới tỉnh giáp ranh ở phía bắc là Nonthaburi, khởi hành từ bến chùa Ratishngkhon gần cầu Krung Thep.

Du Ngoạn Tàu Thủy Tốc Hành Bangkok - Nonthabur

Du Ngoạn Tàu Thủy Tốc Hành Bangkok – Nonthabur

2. Giá vé

Giá vé tàu thủy tốc hành – Du Ngoạn Tàu Thủy Tốc Hành Bangkok – Nonthabur tại đây tùy thuộc vào màu cờ treo trên tàu. Trong 5 tuyến tàu chạy trên sông, tuyến màu cam là lựa chọn tốt nhất vì nó hoạt động cả ngày. Sau giờ cao điểm vào buổi sáng, tàu đến mỗi 20 phút cho tới tận 16:00 khi các tuyến khác bắt đầu hoạt động và tàu trở nên dày đặc hơn. Một sự lựa chọn thoải mái khác là “Tàu du lịch” nhưng 30 phút mới có một chiếc.

Trước hết bạn phải nắm được các loại tàu tốc hành, hiện tại chúng được phân loại thành 5 nhóm như sau:
Không có cờ (Tuyến địa phương)
Tuyến cờ Xanh (Tàu du lịch)
Tuyến cờ Cam
Tuyến cờ Vàng
Tuyến cờ Xanh lá
* Loại không có cờ (tuyến địa phương)

– Dừng tại mỗi bến
– Hoạt động từ 09 :00 – 18 :30, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
– Giá cước: 10 – 20baht
– Những chiếc tàu này không gắn cờ và dừng lại tại mỗi bến từ Wat Rajsingkorn (Bến S1) ở phía Nam và đến Nonthaburi (Bến N30) ở phía Bắc. Tàu này chỉ hoạt động những ngày trong tuần và có khởi hành chuyến mới mỗi 20 phút. Như những loại tàu khác, bạn có thể mua vé ngay tại quầy hoặc trả trực tiếp cho nhân viên trên tàu.

* Loại cờ xanh (Tàu du lịch)

– Dừng lại bất cứ lúc nào
– Hoạt động từ 09:00 – 19:00 hàng ngày
– Giá cước: 40baht/chuyến hoặc 100 baht/ vé cả ngày
– Hoạt động giữa Nonthaburi, phía Bắc Bangkok và Bến Sathorn Central từ 07:00 đến 18:25. Giá cước là 40 baht/chuyến hoặc 100 baht cho cả ngày không giới hạn số chuyến đi. Nhân viên ở đây sẽ thông báo bằng tiếng Anh khi qua mỗi bến đỗ và hỏi các hành khách xem ai có nhu cầu xuống bến. Nếu không có ai lên hoặc xuống tại các bến thì tàu sẽ không dừng lại. Khi tàu di chuyến giữa các bến, nhân viên trên tàu sẽ giải thích về những danh thắng 2 bên bờ sông cho hành khách.

* Loại cờ cam :

– Dừng tại ở những bến chính
– Hoạt động từ 05 :50 – 19 :00 hàng ngày
– Giá cước: 15 baht/ chuyến
– Những chiếc tàu cờ cam hoạt động giữa Wat Rajsinkorn (Bến S3) và Nonthaburi (Bến N30). Giá cước cố định 15 baht mỗi chuyến và tàu dừng lại ở hầu hết các bến chính dọc lộ trình từ 05:50 đến 19:00.

* Loại cờ vàng :

– Tàu cao tốc lớn chở khách
– Hoạt động: Buổi sáng 06:15 – 07:00, Buổi chiều 16:45 – 20:00, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
– Giá cước: 20 – 29 baht
– Chỉ hoạt động vào các khung giờ cao điểm, tàu cờ vàng là loại tàu tốc hành lớn cũng được dùng như tàu du lịch. Những tàu này có thể chở nhiều hành khách hơn, ghề ngồi thoải mái và di chuyển nhanh hơn. Chỉ dừng lại ở 10 bến, đây là tàu lộ trình được thiết kế để đưa hành khách dịch vụ và người đi làm từ các vùng ngoại ô Phía Bắc Bangkok. Giá vé dao động trong khoảng 20 – 29 baht.

* Loại cờ xanh lá :

– Tàu cao tốc chở khách
– Hoạt động : Buổi sáng 06:10 – 08:10, Buổi chiều từ 16:50, Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu
– Giá cước: 13 – 32 baht
– Đây là một chiếc tàu cao tốc có lộ trình duy nhất trải dài đến bến xa nhất của Phía Bắc Bangkok (Pakkret, N33). Tàu có gắn cờ xanh lá ở phía trước và sẽ ghé 13 trong tổng số 33 bến và là tàu nhanh nhất đưa hành khách đến Koh Kret trong ngày. Lộ trình được thiết kế phù hợp với khách dịch vụ và người đi làm từ các vùng ngoại ô Phía Bắc Bangkok.

3. Các điểm tham quan chính

Khi di chuyển bằng tàu thủy tốc hành, các địa điểm tham quan chính tại đây bao gồm cầu Memorial Bridge, Chùa Arun, Đại Điện bên bờ sông và Đại học Thammasat. Các bến khác thuận lợi nhất là bến Tha Chang gần Đại Điện và bến Tha Phra gần Đại học Thammasat. Nonthaburi, một thị trấn với những tháp đồng hồ cổ, xích lô, chợ quần áo và những công trình theo kiến trức châu u đầu thế kỉ 20 hứa hẹn sẽ là một điểm tham quan thú vị dành cho tất cả khách du lịch ở trong và ngoài nước.

Các loại tàu ghé các điểm tham quan bao gồm: tàu không có cờ (tàu địa phương), tàu có cờ cam, tàu có cờ vàng, tàu có cờ xanh lá và cờ xanh (tàu Du lịch).

Với những điểm đến rất thú vị tại Bangkok, thì việc tìm cho mình một chuyến tàu thích hợp để ngồi ngắm các danh lam của Thủ đô nổi tiếng thì đây là một sự lựa chọn rất đặc trưng dành cho khách du lịch. Vậy bạn còn chờ gì nữa trong khi việc trải nghiệm bản thân trên dòng sông của các vị vua – Phraya gần trong tầm tay đến vậy! Hãy chuẩn bị vạch ra kế hoạch khám phá Thủ đô Bangkok trên những chuyến tàu thủy tốc hành tại một điểm đến đặc biệt trên đất nước Thái Lan xinh đẹp nhé! Đền chùa, chợ, và một vùng đất đầy bất ngờ đang chờ bạn phía trước… nếu có thứ gì đó đáng xem thì chắc chắn là ở đây.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Thái Lan thật vui vẻ!

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920