Du Lịch Thái Lan thưởng thức món gỏi đu đủ Som Tam

Top Travels – Gỏi là một món ăn được cách điệu, chế biến với rất nhiều loại nguyên liệu và hương vị khác nhau. Ở Việt Nam, mỗi vùng miền đều có những cách trộn gỏi đặc trưng riêng. Đi đâu thì khách du lịch cũng sẽ được nghe về các món ăn truyền thống khá phổ biến này. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi sang tận đất nước Thái Lan khám phá nền ẩm thực phong phú của nước này xem sẽ ấn tượng như thế nào? Đặc biệt là nghe nói, xứ sở chùa Vàng cũng có món gỏi rất nổi tiếng mang tên gỏi đu đủ Som Tam.

Giới thiệu về gỏi đu đủ Som Tam 

Một số quốc gia ít biết đến quả đu đủ và đặc biệt hơn là chế biến món ăn từ chúng. Vì vậy, đối với khách du lịch phương Tây, khi du lịch Thái Lan họ rất thích thú với món ăn khá mới mẻ này. Tuy không phải là một món ăn được chế biến công phu từ những nguyên liệu đắt tiền. Nhưng gỏi đu đủ Som Tam lại là món ăn được yêu thích nhất và để lại ấn tượng khó quên cho khách du lịch nhất.

Du Lịch Thái Lan thưởng thức món gỏi đu đủ Som Tam

Du Lịch Thái Lan thưởng thức món gỏi đu đủ Som Tam

Gỏi đu đủ Som Tam hoặc Som Tum là món ăn nhẹ phổ biến ở Thái Lan. Nguyên liệu chính của món này là đu đủ bào sợi nhuyễn, đu đủ xanh không để chín đỏ có độ giòn và tươi mát rất hấp dẫn. Sau khi được bào sợi thì đu đủ được tẩm ướp để thấm gia vị và có phương pháp truyền thống giữ được độ giòn. Một số nguyên liệu trộn chung với đu đủ như đậu phộng, tôm khô, tép, tép mỡ, cà chua và nước cốt chanh, lá chanh. Khi ăn kèm với nước chấm đặc trưng. Cái ngon ở món gỏi này phần lớn nằm ở nước chấm. Công thức pha chế nước chấm là yếu tố quan trọng nhất quyết định cả hương vị của món ăn. Nước chấm mỗi nơi sẽ có cách pha chế khác nhau tạo nên vị ngon đặc trưng.

Som Tam thường được ăn kèm với bún gạo. Gỏi đu đủ có vị sẩn sẩn của đu đủ xanh, vị chua của nước cốt chanh tươi, vị mặn của tôm khô, nước chấm chanh ớt cay nồng nên thực khách thường trộn với bún để giảm bớt vị cay. Tất cả hương vị hòa nguyện vào nhau tạo nên món ăn truyền thống với vị cay đặc trưng của ẩm thực Thái. Ăn một đĩa gỏi đu đủ Som Tam cũng đủ làm chắc bụng du khách để tiếp tục chuyến tham quan của mình.
Som Tum được bán rất nhiều ở Thái Lan, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất kì nơi đâu ở Thái Lan. Nếu bạn không thể ăn được mắm ba khía vì nó nặng mùi thì có thể lựa chọn món Som Tum không có mắm ba khía cũng rất hấp dẫn.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880