Hang Động Pranang

Top Travels – Bạn đã chán đến những khu phố ồn ào, những trung tâm mua sắm náo nhiệt của thủ đô, của thành phố? Bạn muốn khám phá một nơi nào đó lạ lẫm hơn, mang đến những cảm giác mới mẻ hơn trên đất nước Thái Lan? Hãy thử đặt chân đến hang động Pranang – hang động hoang sơ hấp dẫn với những câu chuyện kể hấp dẫn, li kì.
Hang động Pranang – sự lôi cuốn đến từ hoang cảnh và truyền thuyết bí ẩn. Hang động Pranang nằm ở đảo Railay – Krabi (Thái Lan).

Truyền thuyết hang động Pranang 

Truyền thuyết về hang động Pranang được truyền lại từ đời này sang đời khác và kể đến tai khách du lịch nước ngoài mới thật sự là cao trào. Vì khách du lịch được nghe kể về những câu chuyện gây tò mò có yếu tố mờ ảo, hoang đường thường rất thích thú, như có ma lực nào đấy cuốn họ vào mạch kể mộc mạc của người dân địa phương. Pranang trong truyền thuyết là tên của một nàng công chúa Ấn Độ, một người đã bị chết trong một cuộc đắm tàu và hồn ma của nàng đã trú ngụ trong hang động trên bãi biển.

Du lịch Thái Lan khám phá hang động Pranang

Du lịch Thái Lan khám phá hang động Pranang

Trong một truyền thuyết khác, Pranang đơn giản chỉ là vợ của một ngư dân đi biển mãi không về, khi ấy nàng đã sống phần còn lại của cuộc đời trong một hang động để đợi chồng. Hang động ấy được đặt tên là Pranang.

Phong cảnh của hang động Pranang

Phía trước hang có nhiều đảo đá nằm rải rác trên vịnh biển. Hai đầu bãi biển có mõm núi nhô ra như cánh tay dang rộng ôm trọn bãi biển. Những vách núi đá cao bao quan vô tình ngăn cách thế giới bên ngoài với khu vực hang động Pranang. Biểu tượng Linga của thần Shiva trong đạo hindu là vật linh thiêng may mắn được dâng lên cho người con gái mang tên Pranang hàng năm như một phong tục không thể quên của người dân. Trên bờ cát của hang động có chiếc Linga lớn làm bằng gỗ hướng về phía biển, men theo vách hang động thì có một Linga lớn khác bằng đá tạo hình đẹp từ thạch nhũ trên cao vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, còn có vô số Linga có hình dáng giống nhau nhưng kích thước nhỏ hơn, được trang trí sặc sở để dâng lên nữ thần. Có một câu chuyện kể rằng nếu thả một linh vật Linga bất kì xuống biển Krabi thì nó cuối cùng sẽ trôi về với hang động Pranang.

Trước hang động là mộ bãi biển vô cùng đẹp cát trắng mịn, nước biển vô cùng trong và sạch nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến đây tắm biển.

Du lịch Thái Lan khám phá hang động Pranang khiến du khách được thả lỏng, thư giãn tối đa. Được tắm biển, được nằm trên những móm đá tắm nắng nghe tiếng gió, tiếng nước, tiếng lao xao rì rào của chim muông cây cỏ. Một không gian vô cùng tĩnh lặng, riêng tư và kín đáo sẽ không làm bất kì du khách nào thất vọng.

19006138 - 0939880920