Du Lịch Nha Trang thưởng thức những món đặc sản đậm hương biển

Du Lịch Nha Trang thưởng thức những món đặc sản đậm hương biển

Biển Nha Trang là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Nó hiền hòa như một thiếu nữ, buông lơi mái tóc bồng bềnh và thả mình uốn lượn thành một vòng cung đầy quyến rũ. Biển Nha Trang luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi có ý định muốn du lịch biển. Với lợi thế về địa hình, dáng vẻ cùng khi hậu và các yếu tố tự nhiên khác – Nha Trang xướng tên mình trên bảng xếp hạng điểm du lịch biển của thế giới. Không chỉ vậy, du khách đến với biển Nha Trang còn có cơ hội thưởng thức những món đặc sản đậm hương vị biển.

du-lich-nha-trang-thuong-thuc-nhung-mon-dac-san-dam-huong-bien

1. Bún sứa.

Món bún đậm đà hương vị biển được nấu với nguyên liệu chính là con sứa- một loại động vật biển không xương sống, có độ dai giòn và màu trắng trong suốt.  Nước lèo của bún sứa không chỉ đơn giản được nấu từ xương hay thịt ngọt mà là lấy vị ngọt từ thịt cá liệt – một loài cá đặc biệt của vùng biển. Thưởng thức tô bún sứa nóng  hổi cùng vài cọng rau quế hay ngò gai thơm phức làm ấm lòng du khách khi đi du lịch biển.

Các món bún khác.
Biển Nha Trang nổi tiếng với nhiều món bún thơm ngon. Không chỉ có bún sứa làm nên được thương hiệu nổi tiếng mà các loại bún đậm đà khác cũng góp phần tạo ra thế giới văn hóa ẩm thực nổi tiếng ở Nha Trang. Các món bún như: bún ốc, bún riêu cua, bún lá cá dầm, bún chả cá, bún bò Huế Nha Trang,…

2. Bánh căn.

Là một loại bánh được làm bằng bột gạo nướng lên với nhân là các loại hải sản tươi sống. Bánh phục vụ du khách ngay khi vừa nướng chín. Do đó, mùi thơm và độ nóng giữ được trọn vẹn. Khi ăn bánh căn, du khách chấm với nước mắm mỡ hành, bánh căn nướng đã thơm lại càng thơm hơn. Món bánh dân giả này chế biến rất đơn giản, lại vừa miệng, dễ dùng nên đặc biệt được mọi người yêu thích sau món bún sứa đậm đà vị biển.

3. Bánh xèo mực.

Bánh xèo từ lâu đã trở thành một loại bánh dân gian phổ biến trên khắp đất nước Việt Nam. Ở mỗi miền sẽ có cách chế biến và hương vị khác nhau. Riêng Nha Trang, một loại bánh xèo hải sản làm mê đắm lòng người đã tạo nên được một thương hiệu, một đặc sản riêng. Đặc biệt là bánh xèo mực. Chiếc bánh xèo được chiên giòn, không quá to như bánh xèo Nam Bộ, nhân chính là mực ống làm sạch nhưng vẫn giữ hình dạng ban đầu. Ăn kèm với rau xanh và nước chấm chua ngọt.

4. Bánh ướt.

Bánh ướt làm bằng bột gạo tráng mỏng, rắc lên trên một lớp mở hành và tôm khô, đậu rang và một số loại hải sản khác. Các loại hải sản khô thơm ngon nguyện với lớp bột chấm mắm nêm – đơn giản mà vẫn khiến thực khách không thể ngó lơ.

5. Hải sản.

Đến với vùng biển xinh đẹp, thưởng thức những món ngon đầm đà vị biển thì không thể quên những món phố biến như tôm, mực nướng, ốc hấp tiêu, gỏi cá tươi sống, và các loài nhum, ghẹ, …

Nếu các bạn có dịp đi du lịch Nha Trang thì đừng bao giờ quên thưởng thức những món trên nhé, rồi các bạn sẽ cảm nhận được những món ăn tuyệt ngon và rất đặt biệt này.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.