Du lịch Campuchia nên ăn món gì ?

Du lịch Campuchia nên ăn món gì ?

Campuchia nổi tiếng với những ngôi đền cổ, chùa tháp độc đáo cùng nền văn hóa, lịch sử lâu đời. Khách du lịch đến vơi Campuchia không chỉ để tham quan khám phá những vẻ đẹp kì bí đó mà còn muốn thử sức cùng với nền ẩm thực phong phú, bao gồm những món ăn đặc biệt chỉ có ở Campuchia. Ở Campuchia, nhiều món ăn được chế biến rất lạ, nhiều món nhìn sơ qua khiến thực khách sỡ hãi và không dám thưởng thức. Nhưng khi đã nếm thử và quen với mùi vị của chúng sẽ khiến thực khách như bị mê hoặc đến kì lạ.

du-lich-campuchia-nan-an-mon-gi

Ẩm thực Campuchia rất phong phú, nhiều món ngon là đặc sản từng vùng miền khác nhau. Khi đi núi hay xuống biển du khách đều có thể dừng chân ven đường thưởng thức ngay các món ăn ngon và lạ sau.

Cà ri Khmer đỏ.

Đây là món ăn truyền thống, quen thuộc trong nhiều gia đình ở Campuchia. Nó không có vị cay nhiều mà ngược lại rất ngọt, béo từ nước cốt dừa. Nguyên liệu chính là các loại thịt bò, gà, cá,… nấu cùng với khoai tây, đậu, cà và lá cỏ chanh thơm nồng.

Cơm thịt heo Bai Sach Chorouk.

Là món cơm bình dân, đơn giản nhất nhưng không kém phần nổi tiếng đối với du khách du lịch Campuchia. Vì là món cơm rất dễ ăn nên được đa số du khách lựa chọn ăn vào bữa chính. Thịt heo của món cơm Bai sach chorouk được nướng trên lửa than, chín từ từ, mềm và có mùi thơm quyến rũ. Khá giống với cơm tấm Việt Nam, nhưng cơm thịt heo của người Campuchia có cách ướp gia vị và nêm nếm nước dùng đặc biệt khác biệt.

Mì Campuchia Nom banh chok.

Đây là món mà mọi người thường dùng cho bữa sáng. Nom banh chok là món mì đặc biệt ăn với cà ri, cỏ chanh, chanh, lá bạc hà, và một số loại rau khác. Món mì thơm mùi bạc hà, bổ dưỡng chứa nhiều vitamin từ rau xanh tốt cho sức khỏe và làn da.

Salad bò Khmer.

Salad bò tái chanh. Thịt bò tái tươi sống có vị ngọt, săn chắc được nhún vào nước chanh. Ăn cùng với bạc hà, hung quế và chấm nước mắm chanh tỏi ớt. Thường người ta thường chấm nước mắm có độ cay để giảm bớt vị tái của thịt bò.

Mực nướng.

Khi du lịch Campuchia ở bãi biển Shihanuk Vill hoặc đảo Koh Rong, du khách sẽ bắt gặp nhiều gian hàng bán mực nướng. Mực không được ướp muối hay gia vị như Việt Nam mà được tẩm nước chanh hoặc nước mắm, nướng vàng tươi trên lửa than hồng, ăn kèm với nước chấm chua cay.

Chè Campuchia.

Món ngọt được nhắc đến nhiều nhất ở Campuchia là chè thạch Khmer. Chè thạch béo ngậy nước cốt dừa và các loại đậu, khoai môn, mít, bí ngô,…

Côn trùng.

Lạ lẫm và đáng sợ nhất là các món đặc sản được chế biến từ các loại côn trùng xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống của người Campuchia. Những loại côn trùng gây cho du khách cảm giác sợ hãi. Tuy nhiên, những ai can đảm nếm thử thì sẽ bất ngờ với độ ngon của chúng.

Các bạn đừng bỏ lở các món trên khi đi du lịch Campuchia nhé chúc các bạn có chuyến đi du lịch thật vui vẻ.
hotline TopTravels