Đồi thông Hai Mộ và câu chuyện tình đẹp bi thương

Top Travels – Nằm cách trung tâm thành phố hoa Đà Lạt 6 km về phía Bắc là danh thắng Hồ Than Thở. Giữa bạt ngàn rừng thông, hai ngôi mộ lặng lẽ nằm bên nhau giữa không gian đẹp đến nao lòng. Với những trải nghiệm nhẹ nhàng đầy xúc cảm về tình yêu, Hồ Than Thở cùng với Đồi Thông Hai Mộ từ lâu đi vào lòng du khách, cái đẹp tinh khôi nhưng đớn đau, thất vọng đến tột cùng của tình yêu lứa đôi.

Câu chuyện Đồi Thông Hai Mộ 

Đồi Thông Hai Mộ – khu đồi thoai thoải với ngôi mộ đôi nằm dưới chân đồi gắn liền với câu chuyện tình éo le cách đây gần 60 năm giữa chàng trai Vũ Minh Tâm và cô gái Lê Thị Thảo.

Tâm gốc ở Tiền Giang, là con trai một gia đình điền chủ giàu có lên Đà Lạt theo học trường Võ bị và chính tại nơi này, Tâm gặp Thảo, con gái một gia đình công chức nghèo. Họ yêu nhau tha thiết và thề non hẹn biển bên hồ Sương Mai. Sau khi tốt nghiệp, Tâm về xin gia đình cho phép cưới Thảo nhưng đáng buồn là cha mẹ Tâm quyết liệt phản đối vì không môn đăng hộ đối và ép anh cưới một người con gái khác. Vì quá đau buồn tuyệt vọng đó, Tâm xin đi lính. Sau đó, Thảo nhận được tin Tâm tử trận, quá đau đớn cô tìm đến khu đồi thông bên hồ nơi hai người từng hẹn hò tự vẫn ngày 15/03/1956. Theo nguyện vọng của Thảo, gia đình đã chôn cất cô ngay dưới khu đồi thông. Thảo đã không hay biết tin tử trận thật ra là do gia đình Tâm bịa ra để chia cắt 2 người… Khi xuất ngũ, Tâm quay lại Đà Lạt và hay tin Thảo tự vẫn vì mình, Tâm tìm đến mộ Thảo rồi sau đó tự tử theo để giữ trọn lời thề hẹn năm xưa.

Đồi Thông Hai Mộ 

Đồi Thông Hai Mộ

Trước khi chết, Tâm để lại thư tuyệt mệnh với mong ước được yên nghỉ bên cạnh Thảo, mong hai người mãi mãi được gần nhau. Cũng từ đó, hồ Sương Mai được đổi tên thành hồ Than Thở và ngọn đồi ấy được mang tên Đồi Thông Hai Mộ.

Sau 1975, cha mẹ Tâm đã cho bốc mộ anh về quê, vì lý do hai người tuổi cao sức yếu không thể thường xuyên lên thăm mộ anh. Mặc dù hài cốt Tâm được dời đi nhưng vì thương cảm mối tình thủy chung, gia đình Thảo vẫn để lại ngôi mộ đôi.

Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt là một thắng cảnh không thể không đến khi du khách đi du lịch Đà Lạt trải nghiệm và cảm nhận không chỉ vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng mà là sự thủy chung của một mối tình đẹp còn tồn tại trong lòng mỗi người cho đến ngày nay. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, dư âm cuộc tình tột cùng bi ai dường như vẫn còn phảng phất phía sau cảnh u buồn của đồi thông hai mộ…

Tác phẩm về Đồi Thông Hai Mộ 

Cảm khái chuyện tình của hai người, nhạc sĩ Hồng Vân đã cho ra một bài hát về “Đồi thông hai mộ”. Bài hát này được tiết tấu theo giai điệu bolero được nhiều người ưa thích và thể hiện thành công qua các giọng ca như: Lệ Quyên, Hoàng Oanh, Phương Dung, Dạ Hương..

Địa chỉ : Nằm ngay Hồ Than Thở, nếu không biết thì hỏi người dân ở đây, họ chỉ sẽ chỉ cho bạn đường đến.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138