Đồi Cù Tại Đà Lạt

Top TravelsĐồi Cù nằm tại phường 1, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Là khu đồi nằm tại trung tâm thành phố Đà Lạt kế bên Hồ Xuân Hương. Nơi đây được ví như là lá phổi xanh của thành phố Đà Lạt, đồi có phong cảnh thoáng đãng, xanh mướt của đồi cỏ, những hàng thông vươn lên tạo cho một cảnh đồi lãng mạn và hút khách du lịch nhiều nhất tại Đà Lạt.

Tại sao gọi là Đồi Cù

Có 2 giả thuyết về cái tên này:

– Thứ 1 : Một số người cho rằng khi nhìn từ xa đồi có hình những con cù khổng lồ, chính vì hình ảnh đó đồi giống như con cù khổng lồ nên người dân đã đặt tên cho đồi là Đồi Cù.
– Thứ 2 : Một số người cho rằng nơi đây là một địa điểm chơi Golf, người dân mình còn gọi đánh Golf là đánh cù, nên họ thường gọi nơi này là Đồi Cù.

Đồi Cù Tại Đà Lạt

Đồi Cù Tại Đà Lạt

Đây chỉ là hai giả thuyết về cái tên khu du lịch chứ thật sự thì cũng chưa ai biết cái tên này xuất hiện từ bao giờ và vì đâu mà có cái tên này.

Đồi Cù là nơi thư giãn nghĩ ngơi tuyệt vời của ngày cuối tuần cho người dân làm việc vất vả nơi đô thị đến đây để hít thở không khí trong lành và còn là nơi hẹn hò lãng mãn của các đôi tình nhân.

Năm 1942 khi lên kế hoạch dự án huy hoạch thành phố Đà Lạt của kiến trúc sư Lagisquet, ông đa khoanh vùng Đồi Cù như một nơi bất khả xâm phạm, vì ông cho rằng nơi đây là một tầm nhìn thoảng đãng của TP. Đà Lạt là đặc điểm của thành phố xanh. Về sau này có một kiến trúc sư người Anh đã thiết kế biến Đồi Cù thành sân golf 9 lỗ khá nổi tiếng của vùng Đông Nam Á, và hiện nay sân Golf đã được nâng cấp lên thành sân Golf 19 lỗ.

Đến với Đồi Cù các bạn sẽ được cảm nhận sự mát lạnh của không khí thiên nhiên hòa mình và một thế giới mộng mơ, các bạn sẽ thấy được nét nên thơ và sự quyến rủ của đồi. Nếu các bạn có đi du lịch Đà Lạt thì hãy ghé Đồi Cù để thưởng thức cảnh đẹp như mơ.

Chúc các bạn có chuyến du lịch Đà Lạt thật vui vẻ và hạnh phúc

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138