Đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt

Top TravelsBạn không cần phải đến tận Sapa ở Tây Bắc xa xôi mới có thể tìm thấy giấc mơ tuyết trắng nữa, vì thành phố Đà Lạt bạn cũng có thể nhìn thấy tuyết! Nghe thật khó tin phải không? ^^ Nhưng khi được đứng giữa đồi cỏ tuyết trắng xóa giữa Đà Lạt trong một buổi sớm tinh sương se lạnh, bạn sẽ phải reo lên đầy ngạc nhiên vì trông nó chẳng khác gì tuyết rơi thật! Để bạn có thể dễ dàng ghé thăm đồi cỏ tuyết thơ mộng này – Top Travels sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Cỏ tuyết Đà Lạt là gì?

Thật ra Cỏ Tuyết ở Đà Lạt là một loài cỏ dại mọc khắp nơi trên đồi thông gần Thung lũng Vàng, khi bình minh vừa ló dạng, sương sớm còn bao phủ trên những vạt cỏ màu hồng nhạt trông như thảm tuyết phủ trắng xóa cả ngọn đồi, vì vậy các nhiếp ảnh gia ở Đà Lạt và khách du lịch đã gọi loài cỏ này bằng cái tên vô cùng lãng mạn là loài cỏ tuyết.

Bạn đến đây vào bất cứ tháng nào cũng có thể thấy cỏ tuyết, nhưng thời điểm đẹp nhất vẫn là vào tháng 11 đến tháng 12 hàng năm, khi thời tiết lập đông, cũng là lúc đồi cỏ tuyết khoác lên mình sắc màu phơn phớt hồng tuyệt đẹp, trải rộng khắp đồi thông thơ mộng như mơ.

Đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt

Đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt

Vị trí và cách di chuyển đến đồi cỏ tuyết

Đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt nằm cạnh Thung lũng Vàng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km. Từ trung tâm thành phố, bạn chạy xe theo đường Phan Đình Phùng – Xô Viết Nghệ Tĩnh – đường vô hướng Suối Vàng – cổng Thung lũng Vàng. Đến cổng Thung lũng Vàng bạn rẽ phải và chạy lên triền đồi theo con đường mòn khoảng 1km là sẽ thấy thảm cỏ tuyết rộng lớn trải dài theo triền đồi rồi nhé! ^^

Ngoài ra còn có một đồi cỏ cạnh cây thông cô đơn nhưng khá xa và đường đi hơi khó. Đến cổng khu du lịch Suối Vàng rồi, bạn đi qua khoảng 8km nữa, thấy một bãi cỏ rộng bên tay trái, bạn rẽ phải vào con đường đối diện bãi cỏ, đi thêm vài trăm mét nữa là sẽ đến cây cô đơn, nơi đây có một bãi có tuyết rất đẹp nè!

Đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt

Lưu ý: Để ngắm cỏ tuyết thì bạn phải đi lúc sáng sớm trước 5h giờ sáng khi mặt trời còn chưa xuất hiện, đường đi khá tối và nguy hiểm, nhất là lúc chạy xe theo con đường mòn lên đồi thông, mình thấy đường mòn nhỏ mà rất ghập ghềnh, bạn nhớ lái xe cẩn thận và mặc thật ấm vì trời nhiều sương lạnh lắm nhé!

Vẻ đẹp của đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt và trải nghiệm không thể bỏ qua

Mặc dù chỉ tại một địa điểm, nhưng đồi cỏ tuyết lại mang mỗi vẻ đẹp khác nhau theo từng khung giờ. Khoảng từ 5h – 5h30 khi mặt trời chưa lên, cả đồi cỏ trải dài một màu trắng xóa như một thảm tuyết dày đặc, từ 5h30 – 6h khi mặt trời lên, những tia nắng sớm chiếu lấp lánh trên màn sương đọng trên thảm cỏ, lúc này cả thảm cỏ chuyển sang màu hồng nhẹ rất đẹp. Sau khi nắng lên và sương dần tan hết, không còn thấy tuyết nữa, lúc này cỏ tuyết trở lại vẻ hoang dại của nó, thảm cỏ dại. nép mình yên tĩnh dưới đồi thông xanh thơ mộng vẫn đủ sức níu chân bạn đấy! ^^

Sâu bên trong đồi cỏ tuyết có một ngọn đồi rất cao, bạn có thể chạy xe máy lên trên đỉnh đồi này và thu vào tầm mắt cả một thung lũng rộng lớn bên dưới, xung quanh gió lộng mênh mang, cảm giác này với mình thật tuyệt vời!^^

Đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt

Đây là một nơi vô cùng hoang sơ và yên bình với thảm cỏ trải dài, đồi thông thoai thoải nối tiếp nhau trùng điệp và cả những cây thông cổ thụ tán lớn nữa, chắc chắn sẽ giúp bạn lưu lại những tấm ảnh kỉ niệm thật đáng nhớ.

Để có thể thưởng thức được trọn vẹn những khung cảnh của đồi cỏ tuyết nổi tiếng này, bạn nhớ đi thật sớm nhé, nếu đi trễ thì sương sẽ tan hết và bạn không thể thấy được hiện tượng cỏ tuyết đâu. Cũng có nhiều bạn chọn hình thức cắm trại trên đồi thông để được ngắm cỏ tuyết ngay lúc sớm thức dậy, nếu chọn hình thức cắm trại, bạn nên dựng lều dưới những tán thông để giảm tác động của gió và cái lạnh của sương đêm, không nên dựng lều trên cỏ vì sẽ làm giảm tầm nhìn và khiến bãi cỏ bị xơ xác nhé!

Cùng ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp của đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt

Đến đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt để được hòa mình vào khung cảnh lãng mạn bình yên và ngắm thảm cỏ tuyết đẹp diệu kỳ bạn nhé.

Hoàng Hoa Toptravels.vn

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt thật lãng mạn và nhiều niềm vui!^^

 

error: Content is protected !!
19006138 - 0939880920