Đồi Cát Trắng Tại Mũi Né Phan Thiết

Khám Phá Đồi Cát Trắng Tại Mũi Né Phan Thiết

Đồi Cát Trắng là một địa điểm du lịch tham quan rất nổi tiếng tại Mũi Né Phan Thiết còn gọi là Bàu Trắng và được ví như sa mạc Sahara, thu hút rất nhiều du khách từ trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp tinh khiết của cát nơi đây và phong cảnh tuyệt đẹp là địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Phan Thiết.

Lịch sử Bàu Trắng :

– Theo như người dân kể là ngày xưa ở đây có một cái hồ nước rất lớn, người dân muốn đi qua hồ để lên đồi cát nên đã đấp một con đập để làm đường đi, chính vì thế mà cái hồ nước lớn này chia thành 2 hồ nước, một hồ nước lớn và một hồ nước nhỏ, ngày xưa tiếng địa phương gọi Hồ là Bàu, nên người dân đặt tên cho hai hồ nước này, hồ nhỏ là Bàu Ông, hồ lớn là Bàu Bà, có rất nhiều sự tích kể về 2 bàu này rất quyền bí.

– Năm 1867 khi Nguyễn Thông đi ngang qua đây, thấy cảnh đẹp của Bàu Trắng mà cụ gọi là “Bạch Hồ”. “Bạch Hồ” bắt đầu xuất hiện trong thơ của Nguyễn Thông và cũng từ đó trở thành tên mà giới thi nhân gán cho Bàu Trắng

Miêu tả Bàu Trắng :

Ở khu vực Bàu Trắng bao gồm có 3 hồ nước trong vắt đó là : Bàu Ông (Gentleman Lake), Bàu Bà (Lady Lake) hồ lớn nhất có diện tích khoảng 70 hecta, Bàu Xoài (Mango Lake) hồ nhỏ nhất.
Bàu Ông nhỏ hơn Bàu Bà và nước không ngọt bằng Bàu Bà, sen được trồng xung quanh Bàu Bà, người dân trồng sen với mục đích kinh tế gia đình thu hoạch hạt và ngó sen, dần dần sen đã mộc rất nhiều ra hồ nên tạo ra một cảnh quan càng thêm đặc sắc hơn, tô thêm vẻ đẹp cho đồi cát trắng tinh khiết.

 

Du lịch Đồi Cát Trắng và Bàu Trắng :

Cát nơi đây ngày xưa là màu vàng dần dần chuyển từ màu vàng sang màu trắng tinh khiết, Đồi Cát Trắng gấn liền với Bàu Trắng hàng nghìn năm nay, cái kì lạ ở đây là Đồi Cát Trắng đem lại cho chúng ta một nguồn cát vô tận còn Bàu Trắng đem lại cho chúng ta một nguồn nước ngọt vô tận, phong cảnh Bàu Trắng hữu tình, nước hồ trong xanh là một địa điểm du lịch dã ngoại tuyệt vời đối với du khách.

Khám phá Đồi Cát Trắng bằng phương tiện xe địa hình giá khoảng 300.000 vnđ/chiếc 2 người/60 phút, tha hồ cát bạn khám phá đồi cát và chụp hình làm kỉ niệm.

Đây là một địa điểm du lịch thật tuyệt vời, giống như bạn đang lạc vào một sa mạc, giữa sa mạc có một hồ nước ngọt trong vắt và có đầy hoa sen đua nở, đúng là một phong cảnh không nơi nào sánh bằng, đến Phan Thiết mà không ghé tham quan Đồi Cát Trắng và Bàu Trắng xem như chuyến đi du lịch mới được một nữa.

Làm gì ở Đồi Cát Trắng và Bàu Trắng :

– Đầu tiên là không thể đem theo máy chụp hình, tại đây phong cảnh rất đẹp không chụp hình làm kỉ niệm là rất uổng cho chuyến đi.
– Trượt ván : đây là một trò chơi rất thú vị cho tất cả mọi người từ trẻ em đến người lớn, để thuê một tấm ván trượt bạn phải mắc 10k->15k/ván tha hồ cho các bạn trượt luôn chừng nào mệt trả lại. Đi trượt cát là phải đi vào buổi sáng hoặc chiều vì buổi trưa cát rất nóng và thấm mệt, nên đem nhiều nước theo nhé.
– Chinh phục đồi cát bằng xe địa hình 300.000 vnđ/60 phút/ 2 người, tha hồ dạo quanh đồi cát.
– Thú vị ở đây cũng không kém phần hấp dẫn đó là cưỡi Đà Điểu một vòng giá 30k.
– Du ngoạn trên thuyền ở Bàu Bà thưởng thức cảnh đẹp với giá 50k/người.

Cách đền Đồi Cát Trắng :

Từ thành phố Phan Thiết, Mũi Né, Hòn Rơm -> bạn chạy theo con đường Võ Nguyên Giáp -> nối liền là đường Xuân Thủy -> nối liền là quốc lộ ĐT 716. Chạy khoảng 12 km là tới Bàu Trắng và Đồi Cát Trắng.

Nếu các bạn có đi du lịch Mũi Né Phan Thiết thì đừng quên ghé tham quan Bàu Trắng và Đồi Cát Trắng nhé.
Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

19006138 - 0939880920