Dinh Cậu Tại Phú Quốc

Top TravelsDinh Cậu tại Phú Quốc nằm tại khu phố 2, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Dinh cậu nằm trên một ghềnh đá hướng ra biển ở cửa sông Dương Đông, cách thị trấn Dương Đông khoảng 200m.

Giới thiệu về Dinh Cậu tại Phú Quốc

Dinh Cậu được xây dựng ngày 14/7/1937 và được trùng tu ngày 14/7/1997 cho tới tận bây giờ. Dinh Cậu là một ngôi Miếu thời Long Vương, nằm trên Mũi đá tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng.

Tại sao gọi là Dinh Cậu

Ngày xưa ngươi dân tại Phú Quốc sống bằng nghề chài lưới bất cá, nên khi người dân ra khơi gặp phải những chặng sóng dữ dội và bão táp phong ba nên mãi không chở về được. Đột nhiên một ngày đẹp trời tại cửa biển Dương Đông một mõm đá dần dần nổi lên, người dân nơi đây cho gần đây là điềm tốt nên họ kéo nhau đến đây thấp hương cúng bái cầu bình an, sức khỏe,..khi đi biển. Quả nhiên rất linh thiêng những người dân đi biển kể từ đó gặp sóng yên biển lặng bắt cá được mùa. Tin đồn dần dần xa nhiều người đến đây thấp hương cúng bái tại cái mõm đá này và đặt tên là Dinh Cậu. Mõm đá này không rõ là đã hình thành vào lúc nào nhưng nghe đồn là đã có vào thế kỷ 17 và sau này cho đến tận 14/7/1937 người dân góp kinh phí lại xây dựng Miếu Dinh Cậu này để tiện việc cúng bái và cảm tạ trời đất đã ban cho Mõm đá linh thiêng này.

Dinh Cậu Tại Phú Quốc

Dinh Cậu Tại Phú Quốc

Dinh Cậu tại Phú Quốc được đặt theo phong tục tập quán Miền Nam, khi những người làm các nghề liên quan đến sông nước và biển cả ở Nam Bộ, người ta thường vái van Bà Cậu để cầu mong độ trì qua cơn sóng gió. Vì thế mà người ta thường hay gọi dân làm nghề thương hồ hạ bạc là “dân Bà Cậu”. Bà Cậu chính là Bà Thủy và hai người con trai: Cậu Tài và Cậu Quí. Nên người dân đã lấy tên là Dinh Cậu.

Dinh Cậu tại Phú Quốchiện nay thu hút rất nhiều du khách gần xa đến đây cúng bái và thưởng thức phong cảnh hữu tình, nơi biển, cát, nắng và đá đã pha trộn nên một vẻ đẹp thiên nhiên một cảnh đẹp kỳ thú và là nơi đất thánh thiêng liêng cổ kính.

Liên kế với Dinh Cậu là một bãi cát vàng, nước biển xanh ngất, ấm áp trong trong thu hút các khách du lịch đến đây tắm biển, nơi đây gọi là bãi biển Dinh Cậu nổi tiếng nhất tại đảo Phú Quốc.

Hàng năm, vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch người dân mở hội lớn tại Dinh nên những ngày này thu hút hàng ngàn khách du lịch đến đây cúng bái và tắm biển.

Nếu các bạn có đến với Phú Quôc thì đừng quên ghé thăm Dinh Cậu nhé, ghé thăm nơi đất thánh thiêng liêng và phong cảnh tuyệt đẹp hữu tình nơi xứ sở đảo Ngọc Phúc Quốc.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Phú Quốc tuyệt vời và đầy vui vẻ nhé.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138