Đi Du Lịch Đà Lạt Tháng 11 Ngắm Hoa Dã Quỳ

Top TravelsTháng 11 được xem là tháng đáng để đi du lịch Đà Lạt nhất vì đầu tháng 11 là mùa hoa Dã Quỳ nở rộ vào tháng 10 đến tháng 11, loài hoa Dã Quỳ là một loài hoa dại chúng mọc khắp nơi ở các ngọn đồi hoặc hai bên đường của những con phố ở Đà Lạt. Vậy các bạn cùng Top Travels Đi Du Lịch Đà Lạt Tháng 11 Ngắm Hoa Dã Quỳ không nè?

Loài hoa Dã Quỳ 

Dã Quỳ còn có những cái tên rất đẹp khác như : cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại, hướng dương Mexico, cúc Nitobe,..nó thuộc dạng cây bụi cao từ 2 đến 3 mét chúng có hoa màu vàng hoặc cam rất đẹp, chúng phân bố ở các vùng cận nhiệt đới, nhiệt đới như : Trung Mỹ, Đông Nam Á và châu Phi.

Tại Việt Nam người Pháp đã đưa cây Dã Quỳ này vào các đồn điền ở Lâm Đồng, nó được trồng để làm phân xanh cho các vườn cafe, cao su,..vì thân cây Dã Quỳ chứa nhiều chất P, Ca, Mg nên làm phân hữu cơ khá tốt. Nhờ sự phát tán hạt rất tốt và rất dễ trồng, chỉ cần giâm cành xuống đất là chúng sẽ sống nên dần dà chúng chiếm lĩnh các hoang dại khắp Tây Nguyên và Miền Bắc ở Việt Nam.

Đi Du Lịch Đà Lạt Tháng 11 Ngắm Hoa Dã Quỳ

Đi Du Lịch Đà Lạt Tháng 11 Ngắm Hoa Dã Quỳ

Hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt – Đi Du Lịch Đà Lạt Tháng 11 Ngắm Hoa Dã Quỳ

Tới mùa chúng nở rộ cả một vùng trời Đà Lạt, bạn đến Đà Lạt bạn có thể bắt gặp chúng ở khắp mọi nơi vì chúng mộc hoang dại và có sức sống mãnh liệt, đặt biệt các bạn ngắm đẹp nhất là ở các ngọn đồi, khi chúng nở hoa cả ngọn đồi bao phủ một màu vàng óng ánh là điểm thu hút du khách đến chụp hình và dã ngoại rất tuyệt vời và lý thú.

Hoa Dã Quỳ đẹp nhất vào buổi sáng tầm 9-10h chúng nở rộ rất lung linh và tỏa sáng rất đẹp, vì thế đây là lúc bạn nên đi tham quan vá ngắm Dã Quỳ. Hàng năm vào thời điểm tháng 10 – 11 có rất nhiều du khách trong và ngoài nước kéo nhau về Đà Lạt để ngắm những cung đường tuyệt đẹp đầy hoa Dã Quỳ.

Đi Du Lịch Đà Lạt Tháng 11 Ngắm Hoa Dã Quỳ

Đi Du Lịch Đà Lạt Tháng 11 Ngắm Hoa Dã Quỳ

Những Cung Đường Ngắm Hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt:

1. Chân đèo D’ran : được xem là nơi đẹp nhất để ngắm Dã Quỳ, để đến đèo D’ran các bạn chạy từ trung tâm thành phố Đà Lạt chạy dọc đèo Preen, hướng về ngã ba Finom chạy khoảng 24km bạn sẽ thấy đường tới thị trấn

D’ran, huyện Đơn Dương, sau đó các bạn theo theo một cung đường để lên đèo D’ran . Cung đường tuyệt đẹp với hai bên đầy màu vàng của hoa Dã Quỳ khiến bạn mê mẫn. Bạn có thể ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành trên đỉnh đèo với những hàng thông mát mẻ tạo cảm giác thật sản khoái.

2. Cung đường hướng lên núi Lang Biang : là một cung được tuyệt vời để các bạn có thể săn chụp hình hoa Dã Quỳ.

3. Đường vào Thung Lũng Vàng : cũng là cung đường mà rất nhiều du khách đến đi tham quan và ngắm hoa Dã Quỳ, các nhiếp ảnh chuyên nghiệp lẫn không chuyên nghiệp kéo nhau về đây chụp những tấm hình đầy kỷ niệm và đáng nhớ nhất.

Đi Du Lịch Đà Lạt Tháng 11 Ngắm Hoa Dã Quỳ

4. Đường An Bình : là cung đường hướng đi khu du lịch Hầm Đất Sét, có khá nhiều dã quỳ nở rộ hai bên lối đi. Xa xa dưới chân đồi thấp thoáng những con đường được phủ bởi một màu vàng rực của loài hoa này.

5. Khu vực xã Tu Tra : thuộc huyện Đơn Dương gần công ty Đà Lạt Milk, nông trại O’star là cung đường không thể bỏ qua. Nơi đây có một con đường thơ mộng với hai bên lối đi tràn ngập những sắc vàng tươi của dã quỳ.

6. Đầu đường cao tốc Liên Khương : chạy hết đạon đèo Prenn, sau đó các bạn chạy thêm khoảng 3 km nữa tính từ trạm thu phí, bạn sẽ cảm thấy phấn khích trước những đồi hoa dã quỳ vàng rực bên đường, khoe sắc thấp thoáng dưới triền núi,… Nơi đây được xem là khu vực có hoa dã quỳ nhiều nhất. Cung đường này còn có hoa cải trắng hòa trong sắc vàng của dã quỳ rất thích hợp để chụp ảnh cưới.

Đấy là những cung đường có hoa Dã Quỳ tuyệt đẹp thu hút rất nhiều du khách đến để chụp hình.

Để có một chuyến đi du lịch Đà Lạt tự túc vào thời điểm mùa hoa Dã Quỳ thì các bạn có thể tham khảo bài viết này rất hữa ích cho các bạn muốn đi du lịch Đà Lạt tự túc : Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc giá rẻ bài viết này giới thiệu cho các bạn biết về phương tiện, khách sạn nhà nghỉ, ăn uống và những địa điểm tham quan tại Đà lạt

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 1900.6138