Đi Bằng Taxi Ở Singapore

ĐI BẰNG TAXI Ở SINGAPORE

Singapore là một quốc đảo du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách hàng năm. Hệ thống giao thông tại Singapore cũng được chú trọng đầu tư và phát triển không ngừng nhằm phục vụ khách du lịch. Bên cạnh những phương tiện công cộng quen thuộc như tàu điện ngầm, xe buýt thì taxi cũng là một phương tiện được nhiều người yêu thích. Hệ thống taxi ở Singapore hoạt động khá phổ biến nên bạn có thể cân nhắc có nên sử dụng hay không. Trong bài viết này, Top Travels xin gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm đi bằng taxi ở Singapore để các bạn tham khảo nhé! ^_^

di-bang-taxi-o-singapore

1. Tổng quan chung về hệ thống taxi ở Singapore

    Tại Singapore có khoảng 15.000 taxi hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm, tập trung vào các hãng như Comfort, Premier, SMRT. Những chiếc taxi ở Singapore rất an toàn và sạch sẽ. Mỗi xe đều có hệ thống điều hòa và hệ thống tính cước không bị làm gian dối. Đa số taxi ở Singapore là xe 4 chỗ. Nếu bạn cần xe lớn như xe 7 chỗ thì phải gọi điện đặt trước.

    Taxi tại Singapore nói chung khá đắt đỏ bởi thường phát sinh thêm nhiều loại phụ phí bên cạnh chi phí chính. Chẳng hạn như giờ cao điểm từ 06:00 đến 09:30, từ 18:00 đến 00:00 và ngày lễ sẽ thanh toán thêm 25% phí, đêm khuya từ 00:00 đến 05:59 sẽ thanh toán thêm 50% phí.

2. Giá cước cho việc đi bằng taxi ở Singapore

    Giá cước taxi thay đổi tùy vào thời điểm ngày hay đêm, vào giờ cao điểm hay giờ bình thường và cũng tùy vào hãng xe taxi mà bạn sử dụng (hãng xe Limousine có mức tính cao hơn các hãng khác một chút ít). Thông thường, bạn sẽ phải trả 2,1 - 2,4 Đô la Singapore (SGD) cho 1km đầu tiên và 0,4 SGD cho mỗi 250m tiếp theo. Đến cây số thứ 10 và 11 trở đi thì cứ 0,2 SGD cho mỗi 330m. Nếu thời tiết xấu hay tắc đường thì khách hàng phải trả thêm tiền chờ.

    Vào giờ cao điểm hoặc gọi điện thoại cho taxi đến đón tận nơi thì bạn sẽ phải trả thêm một khoản chi phí nữa (khoảng 2,8 - 3,2 SGD). Một chuyến đi từ sân bay Changi vào Trung tâm thành phố thì bạn sẽ phải tốn khoảng 16 - 24 SGD khi đi bằng taxi.

Về phần cước phí, sẽ có nhiều cước phí được tính vào hóa đơn của khách hàng như phí vào Trung tâm, phí đặt chỗ, phí giờ cao điểm, phí vào nội đô,...Vì vậy, bạn đừng thắc mắc khi hai chuyến xe vào hai ngày khác nhau có mức giá khác nhau.

3. Những thuận lợi khi đi bằng taxi ở Singapore

    Mặc dù giá cước cao hơn một số phương tiện công cộng như xe điện ngầm, xe buýt nhưng việc đi bằng taxi ở Singapore cũng có những thuận lợi nhất định như:
Đi taxi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn bởi ít khách và được tận hưởng máy điều hòa ^^.

Taxi có thể đến những ngõ ngách nhỏ của những địa điểm du lịch mà xe điện ngầm và xe buýt không đến được.
Bạn có thể dễ dàng vẫy đón taxi khi đứng bên đường hoặc đứng chờ tại những khu vực đợi taxi có sẵn ở phần lớn các Trung tâm mua sắm, khách sạn hoặc các địa điểm tham quan.

Vào những ngày mưa lớn, vào giờ cao điểm hay thậm chí đêm khuya bạn vẫn có thể đón taxi để đi đến những nơi trong Trung tâm thành phố.

4. Những lưu ý khi đi bằng taxi ở Singapore

Để việc di chuyển bằng taxi ở Singapore được thuận lợi, tiết kiệm và không gặp phải những sự cố ngoài ý muốn, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

- Taxi ở Singapore tính tiền theo đồng hồ cây số và có thể phát sinh thêm phụ phí. Để ước lượng số tiền phải trả, bạn nên hỏi tài xế về phụ phí và chi phí chính.

- Nếu bạn muốn gọi taxi, bạn có thể gọi đến số taxi chung: 6-DIAL CAB (6342-5222), cuộc gọi của bạn sẽ được chuyển đến một Trung tâm nhận cuộc gọi của công ty taxi.

- Thông thường, người tài xế sẽ hỏi bạn có cần lấy hóa đơn không. Bạn nên trả lời có để phòng khi để quên đồ trên xe thì sẽ dễ dàng lấy lại. Khi để quên đồ, bạn nên gọi ngay đến số điện thoại của các hãng taxi để thông báo quên đồ.

- Để tiết kiệm hơn trong việc đi taxi, bạn có thể chọn dịch vụ MaxiCab cho chuyến đi của mình. Đây là một dịch vụ khá giống với Grab taxi ở Việt Nam. Sử dụng dịch vụ này, bạn không những được phục vụ tốt mà giá thành sẽ thấp hơn so với bắt taxi trực tiếp.

Trên đây là những kinh nghiệm khá hữu ích và cần thiết cho những bạn có dự định đi du lịch Singapore và chọn phương tiện taxi để di chuyển trong hành trình của mình. Top Travels chúc các bạn sẽ có những chuyến du lịch Singapore đầy hấp dẫn và thú vị trên những chuyến taxi an toàn và tiết kiệm nhất! ^_^

Nguyễn Giang Top Travels

hotline TopTravels