Đền Wat Thommanon ở Campuchia

Top Travels – Wat Thommanon là một ngôi đền nhỏ nằm trong khu di tích lịch sử Angkor Thom, nó là một phần của di sản thế giới UNESCO được công nhận vào năm 1992 mang tên Angkor. Ngôi đền được xây dựng theo đạo Hindu thờ thần Shiva và thần Vishnu. Ngôi đền là một kiệt tác của người Khmer cổ đại, những tác phẩm điêu khắc và kiến trúc độc đáo mang giá trị vô giá đã đem lại nguồn cảm hứng cho các nhà khoa học nghiên cứu về những ngôi đền cổ đại này.

Lịch sử Wat Thommanon 

Ngôi đền không xác định được chính xác ngày xây dựng, có 2 lập luận về thời gian xây dựng ngôi đền :

– Một số nhà khoa học đã tìm hiểu và nghiên cứu các bức điêu khắc trong đền thời và kết luận rằng họ đã được xây dựng trong triều đại của vua Jayavarman VI (1080-1113), ngôi đền được cho là xây dựng cuối thế kỉ thứ 11.
– Một số nhà khoa học khác đặc biệt là cho các nghiên cứu học thuật mà nó được xây dựng bởi Suryavarman II khoảng thời gian của Angkor Wat và Beng Mealea từ (1,113-1150).

Đền Wat Thommanon ở Campuchia

Đền Wat Thommanon ở Campuchia

– Ngôi đền cũng chung với số phận của Angkor Thom bị lãng quên, ngôi đền bị đổ nát một phần nào cho đến khi các nhà khảo cổ học khám phá ra Angkor Thom và cho tu bổ di tích lịch sử này.
– Năm 1960 : ngôi đền Wat Thommanon được các nhà khảo cổ ở Viện Viễn Đông Bác cổ (EFEO) sửa chữa và trùng tù lại ngôi đền theo kiến trúc nguyên thủy.
– Đến nay ngôi đền là một địa điểm thu hút rất nhiều du khách khi đến Angkor Thom.

Đền Wat Thommanon ở Campuchia

Miêu tả Wat Thommanon 

Ngôi đền nhỏ mang phong cách có phần giống với Angkor Wat, tình trạng ngôi đền vẫn còn nguyên vẹn, được xây dựng bằng đá Sa Thạch nên ngôi đền rất bến vững với thời gian, bên trong ngôi đên có những bức hình điêu khắc trên vách tường rất là nghệ thuật và đầy ý nghĩa tuyệt vời.
Nhìn bên ngoài ngồi đền rất cổ kính vì những lớp rong rêu bám khắp nơi lên những tảng đá sa thạch tạo ra một ngôi đền đầy cổ kính và quyền bí.

Đền Wat Thommanon ở Campuchia

Chú ý : Nếu bạn có chuyến du lịch Campuchia thì đừng bao giờ quên ghé tham quan Angkor Thom đặt biệt là tham quan ngôi đền Wat Thommanon nằm trong quần thể Angkor Thom. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch thật ý nghĩa.

0939.880.920 - 1900.6138