Đền Wat Chedi Luang Tại Thái Lan

Top Travels – Wat Chedi Luang là một ngôi chùa có bề dày lịch sử lâu đời nhất tại Chaing Mai, ngôi chùa rất cổ kính và linh thiêng nên thu hút rất nhiêu phật tử đến đây và du khách trong nước và quốc tế đến tham quan khi đi du lịch Thái Lan tại Chiang Mai. Đặc điểm thu hút rất nhiều du khách tham quan đến ngôi chùa này là trong chùa có 3 cái xác của 3 vị sư trong tư thế ngồi thiền, ung dung tự tại và không khác gì người còn sống, vì thế người ta rất hiếu kì đến đây để tận mắt nhìn thấy 3 vị sư này và người dân cho rằng đây chùa này rất linh thiêng cầu gì được nấy.

Lịch sử Wat Chedi Luang 

– Năm 1391 : Wat Chedi Luang đã được khởi công xây dựng, lúc bấy giờ là dưới triều đại cay quản của nhà vua Saen Muang Ma, công trình này được xây dựng khá lâu.
– Năm 1475 : Đền Wat Chedi Luang mới hoàn thành do chiến tranh xảy ra giữa các vị vua nên đến mãi sau này mới hoàn thành, lúc bấy giờ vương quốc được vua Tilokarat cay quản, ông đã biến ngôi chùa này thành ngôi nhà của đức Phật Emerald Buddha, ngôi chùa trở thành kho báu quan trọng nhất của đất nước Thái Lan lúc bấy giờ.

Đền Wat Chedi Luang Tại Thái Lan

Đền Wat Chedi Luang Tại Thái Lan

– Năm 1545 : Ngôi đền bị một trận động đất lớn tàn phá rất nặng.
– Hiện nay : Ngôi đền hiện nay là một phần còn sót lại của ngôi đền lúc nguyên vẹn, hiện nay người dân cũng góp công trùng tu và sửa chữa lại ngôi đền để thờ cúng và cho du khách tham quan. Lúc trước ngôi đền có chiều dài 80m và rộng 45 ngày nay thì đã bị thu hẹn do trận động đất năm 1545 tàn phá.

Miêu tả Wat Chedi Luang 

Đến với ngôi chùa du khách sẽ được cảm nhận sự thiêng liêng của ngôi chùa, không gian yên tỉnh cổ kính và mát mẻ. Từ trước đường bước đến cổng chùa quý khách sẽ được thấy một cây cổ thụ rất to và cao chót vót, cây này được gọi là cây Gôm, qua lời kể của một hướng dẫn viên thì cây Gôm này rất đặt biệt truyền thuyết kể rằng nếu cây Gôm này mà ngã thì sẽ có một thảm hoạ khủng khiếp sẽ đến với người dân Lanna. (Theo tôi nghỉ thì báo cấp 12 cũng chẳng làm ngã được cây này vì nó quá to và chắc chắng).

Đền Wat Chedi Luang Tại Thái Lan

Đền Wat Chedi Luang Tại Thái Lan

Nằm cạnh bên cây Gôm là một ngôi nhà nhỏ được kể rằng nơi đây là nhà của vị thần Gác Cửa, vị thần thông thái, nhà hiền triết của xứ Lanna. Chúng tôi tiến thẳng vào trong thì thấy một ngôi Tháp Luang nhìn rất cổ kính và có phẩn đổ nát, ngôi tháp được bao bọc bởi một hào nước, bốn hướng của tháp đều có bật thang lên tháp, trong tháp thờ Phật.

Kế bên tháp là những tòa nhà trong đó có tòa chính điện, trong tòa chính điện rất nguy nghiêm được trang trí màu sắc mang đậm chất Phật giáo, trong chính điện thờ rất nhiều vị Phật cũng như những ngôi chùa khác.

Điều bí ẩn của chùa Wat Chedi Luang 

Điều bí ẩn này đã làm cho rất nhiều du khách đến đây tham quan và khám phá đó là trong chùa có lưu giữ xác của 3 vị sư đã tu đắc đạo tại ngôi chùa, 3 vị sư này được cất giữ trong lòng kính với tư thế ngồi thuyền, cả 3 người da vẻ hồng hào, đôi mắt vẫn mở như người sống, da thịt vẫn không bị phân hủy dù không được dùng hóa chất để ướp xác, đây chính là điều bí ẩn mà rất nhiều du khách tìm đến để tận mắt thấy được. Đây chính là điều bí ẩn mà các nhà khoa học không thể lý giải được, bởi vậy trên thế giới rất nhiều điều bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa được biết hết.

Đền Wat Chedi Luang Tại Thái Lan

Nếu các bạn có đi du lịch Thái Lan tại Chiang Mai thì đừng quên ghé tham quan Wat Chedi Luang để được tìm hiểu và khám phá những điều bí ẩn về ngôi chùa linh thiêng này nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

0939880920