Đền Thờ Nguyễn Trung Trực Tại Phú Quốc

Top TravelsKhám phá các địa điểm du lịch cùng Phạm Minh. Chúng tôi từ Sài Gòn nhân dịp chuyến du lịch Phú Quốc đã đến thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Phú Quốc, đây là đền thời vị tướng anh hùng cũng đồng thời là một trong những địa điểm tham quan được các công ty du lịch đưa vào lịch trình tham quan.

Giới thiệu sơ bộ về Nguyễn Trung Trực – Đền thờ Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực là thủ lĩnh phong trào khởi nghĩa chống Pháp vào cuối thế kỷ thứ 19 ở Nam Bộ Việt Nam.
Ông là người dân chài gốc ở xóm Lưới, thôn Vĩnh Hội, tổng Trung An, huyện Phù Cát, trấn Bình Định, ông là người con nhà vỏ có 8 anh em, ông là người con trưởng, sau khi thực dân Pháp xâm lược miền trung viên hải gia đình ông đã vào Nam mưu sinh. Một thời gian sau ông đã gia nhập vào cuộc khởi nghĩa và làm việc dưới quyền chỉ huy Trương Định.

Ông đã có rất nhiều công lao cho các cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp như : Ngày 10/12/1861 đốt tàu Espérence trên sông Nhật Tảo, 4h sáng ngày 16/6/1868, Nguyễn Trung Trực chỉ huy nghĩa quân kết hợp với nội ứng tấn công đồn Kiên Giang, triệt hạ đồn hoàn toàn, tên Pháp đầu tỉnh cùng đồng bọn phải đền tội,..và nhiều chiến công khác.
Thực dân Pháp tức giận và cho lệnh quyết tâm phải bắt bằng được Ông.

Đền Thờ Nguyễn Trung Trực Tại Phú Quốc

Đền Thờ Nguyễn Trung Trực Tại Phú Quốc

– Ngày 19/9/1868 ông đã bị thực dân Pháp bắt tại Phú Quốc.
– Ngày 27/10/1868 ông đã bị thực dân Pháp tử hình tại chợ Rạch Giá, tuy đã chết nhưng ông đã để lại câu nói chân lý “Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh Tây” đã làm nên tảng cho dân tộc quyết tâm kháng chiến chống giặc ngoại xâm.
Ông đã trở thành một vị anh hùng dân tộc và được khắc bia, những con đường cũng được lấy tên của ông, để tên ông được lưu mãi trong lòng người dân tộc Việt Nam.

Đền thời Nguyễn Trung Trực hàng ngày vẫn được người dân xunh quanh đến đây cầu nguyện, cầu bình an, cầu làm ăn thành đạt,..kể cả học trò vẫn đến đây thăm viếng. Đền thời Nguyễn Trung Trực được công nhận lịch sử văn hoa cấp quốc gia vào ngày 6/12/1989, đền thơi lưu những chiến công, hiện vật của ông, giúp cho thế hệ sau này học hỏi và nôi gương theo.

Ngày 28 tháng 10 hàng năm người dân kéo nhau về đền thời để tổ chức ngày giỗ cho ông rất long trọng, hàng vạn người đông nghẹt từ khắp nơi về đây tham dự.

Nếu có dịp du lịch Phú Quốc thì các bạn đừng quên ghé tham quan và viếng thăm đền thời Nguyễn Trung Trực nhé, một vị anh hùng dân tộc nổi tiếng một thời.

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch thật vui vẻ.

error: Content is protected !!
0939.880.920 - 0902.638.880