Đền Ta Som Ở Campuchia

Top Travels – Đền Ta Som là một ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể Angkor Thom ở Campuchia, nằm ở phía đông của hòn đảo nhân tạo Neak Pean. Được xây dựng dưới thời trị vì của vua Jayavarman VII (1181 – 1218), vua Jayavarman VII xây dựng ngôi chùa giành cho cha mình đó là vua Dharanindravarman II (Paramanishkalapada) là người vua của Đế quốc Khmer từ 1150 đến 1160. Ngôi chùa có một ngôi bảo tháp duy nhất nằm trên một gò đất cao và xung quanh được bao bọc bởi bức tường đá Ong.

Đền Ta Som Ở Campuchia

Ta Som cũng giống với các ngôi chùa khác như Preah Khan, Ta Prohm,..bị bỏ hoang trong thời kỳ chiến tranh, bị cây xanh bao quanh, các thảm thực vật phủ đầy ngôi chùa và bức tường thành làm tăng vẻ tàn tích của chiến tranh thời đó và đổ nát của ngôi chùa làm cho các du khách thích thú khám phá. Năm 1998 chùa được phục hồi một phần nào của đóng đổ nát để phục vụ du lịch, chùa là điểm du lịch không thể thiếu cho chuyến du lịch Campuchia của du khách tại Angkor Thom.

Cấu trúc đền Ta Som 

Chùa Ta Som được bao quanh bởi một con hào và những bức tường đá ong, Ta Som có một tháp trung tâm và 2 cỗng tháp ở 2 hướng khác nhau, cỗng tháp chính là cỗng tháp ở hướng Đông, cổng tháp phu hướng Tây. Hiện cổng tháp ở hướng Đông vẫn còn nguyên vẹn còn cỗng tháp hướng Tây đã bị sụp đỗ và đang được chống bởi các cột gỗ.

Đền Ta Som Ở Campuchia

Đền Ta Som Ở Campuchia

Cổng tháp có hình chữ nhật và chứa một căn phòng nhỏ ở mỗi bên cùng, với các cửa sỗ hướng ra lan can. Trên cỗng tháp có hình Phật bốn mặt được điêu khắc giống như phong cách Bayon. Hiện nay ở cỗng tháp hướng Đông có một cây cổ thụ lâu năm mộc ngay trên cỗng tháp tạo ra sự huyền bí và linh thiêng của ngôi chùa.

Đền Ta Som Ở Campuchia

Đền Ta Som Ở Campuchia

Bên trong ngôi chùa trung tâm là căn phòng hình chữ nhật và hai thư viện nhỏ nằm ở hai bên đường lối vào phía Đông.

Nếu các bạn có đi du lịch Campuchia thì đừng quên tham quan và khám phá ngôi đền huyền bí linh thiêng này nhé.
Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

0939.880.920 - 1900.6138